Bún Bò Huế Cách Nấu

Bún bò Huế là món ăn đặc thù của nước ta nói tầm thường và của xứ Huế nói riêng. Cùng với nước sử dụng đậm đà chua cay chua cay, gai bún to, thêm lát làm thịt bò mỏng tanh đã đoạt được cả các thực khách giận dữ nhất. Bún bò Huế vốn là một món ăn rất khó nấu vị cách chế tao cầu kì cùng với rất nhiều nguyên liệu. Vày vậy hôm nay Vietmart vẫn chỉ bạn cách đun nấu bún bò Huế vừa không thật khó lại ngon không lose kém bất kì quán ăn nào nhé!


Nguyên liệu

*
Nguyên liệu thiết yếu của món Bún bò Huế

Nguyên liệu chính

500gr xương heo/ xương bò1 mẫu giò heo (khoảng 800gr)1kg bắp bò300gr thế bòHuyết heoChả bò/ chả lụa2 củ hành tây (khoảng 700gr)80gr hành tím70gr gừng8 tép sả500gr thơm20gr tỏiỚt
*
Gia vị của món Bún bò Huế
*
Những nguyên liệu khác để làm Bún trườn Huế

Gia vị hầm

2 thìa muối1 thìa phân tử nêm35gr mặt đường phènGia vị nêm80gr mắm ruốc Huế½ thìa muối1 thìa phân tử nêm30gr mặt đường phèn3 thìa nước mắm½ thìa bột ngọt2 thìa màu dầu điều1 thìa ớt bột/ ớt băm
*

*

*

Bạn có thể sử dụng Gói các gia vị nêm sẵn Aji-quick bún bò Huế nhằm tiết kiệm thời hạn mà vẫn được chuẩn hương vị thơm và ngon nhé.

Bạn đang xem: Bún bò huế cách nấu

Cách có tác dụng bún trườn Huế

Sơ chế gia vị thơm

Bước 1: Gói riêng biệt gừng, vài ba củ hành tím, hành tây vào giấy bội nghĩa cho vào lò rồi nướng 15 phút với nhiệt độ độ khoảng 350 độ F.

*
Gói gừng, hành tím, hành tây vào giấy bội nghĩa rồi nướng

Bước 2: Băm nhỏ hành tím còn lại, tỏi, ớt.

Bước 3: Cắt bé dại phần đầu sả rồi băm nhỏ, còn sót lại đập nát rồi quăng quật lại để cho vào nước hầm.

Bước 4: Thơm (dứa) cắt theo chiều dọc làm sao để cho miếng dứa lâu năm thon.

Bước 5: vứt hành tìm, hành tây và gừng mà lại ở cách 1 chúng ta cho vào lò ra ngoài. Sau đó lột vỏ, chẻ phần đầu của hành tím, hành tây giảm đôi rồi chẻ phần đầu riêng biệt gừng thì dập nát.

Sơ chế làm thịt bò, giò heo

Rửa sạch vật liệu để nước cần sử dụng Bún bò Huế trong hơn

Bước 1: chan nước sôi vào nồi

Bước 2: cho vào nồi vài ba lát gừng tươi, ½ thìa muối. Tiếp nối cho xương với giò heo vào cho đến khi nước sôi khoảng tầm 2 phút thì vớt xương cùng giò heo ra đẻ ráo nước.

Bước 3: Cho thịt bò bắp và nạm bò đang sôi vào nồi luộc luôn với nước vẫn luộc xương cùng giò heo. Sau khoản thời gian nước sôi khoảng chừng 2 phút thì vớt ra để ráo nước,

Bước 4: sau thời điểm vớt giết mổ ra, bọn họ đem đem rửa với nước thiệt sạch. Sơ chế thật tường tận thì nước cần sử dụng càng trong cùng thơm ngon hơn.

Hầm bò

Bước 1: Đặt nồi to lên bếp, sử dụng sả lót dưới mặt đáy nồi (sả được bó lại vào khâu sơ chế hương liệu gia vị thơm). Kế tiếp cho bắp bò, nam bò vào nồi với đổ thêm 2l nước.

Cho tiếp vào trong nồi 1 thìa muối, ½ thìa hạt nêm, 15gr đường phèn, nửa củ hành tây nướng, gừng nước với một miếng thơm (dứa) với hầm trong 25 phút.

Bước 2: sau khoản thời gian hầm xong, bạn kiểm tra xem thịt hơi mềm chưa, giả dụ thịt đã mềm, chín thì vớt làm thịt ra chén nước lạnh đổ thịt săn lại ngon hơn.

Hầm xương và giò heo

Bước 1: cho vào nồi khoảng chừng 2,5l nước rồi đến sương cùng giò heo vào hầm, cho thêm một thìa muối, 20gr mặt đường phèn, hành tây nước (nửa củ còn lại), hành tím nướng với gừng nướng, sả vào nhằm nước lèo ngọt hơn, thơm hơn.

Xem thêm: Vì Sao Bạn Đau Lưng Dưới Bên Phải Là Bệnh Gì, Liệu Có Thực Sự Nguy Hiểm Không?

Chú ý: Mở lửa lớn, đợi nước sôi thì vớt bọt dể nước dùng trong, nhìn ngon hơn.

Bước 2: Đợi khi nước sôi thì giảm nhỏ tuổi lửa và cho thêm thơm (dứa) vào trong nồi để sinh sản vị chua ngọt thanh thanh tự nhiên và thoải mái cho nước dùng.

Bước 3: sau khoản thời gian hầm xong, vớt giò heo ra chén con nước lạnh. Xương heo và thơm, hành tây, xả vớt ra một bát riêng.

Bước 4: Đổ chung hai nồi nước hầm giò heo cùng nước hầm bò vào một nồi.

Làm nước dùng

*
Nồi nước dùng bún trườn Huế khôn cùng đẹp mắt

Bước 1: cho 80gr mắm ruốc Huế, nửa lít nước vào nồi quấy tan rồi cho lên bếp nấu. Lúc mắm sôi lên thì sút lửa cùng nấu thêm 3 phút thì tắt bếp.

Bước 2: Xào hương liệu gia vị thơm

Cho dầu lấn sâu vào chảo, hành tím, sả, tỏi xay nhuyễn xào lên cho thơm. Lúc các nguyên vật liệu đã đổi màu vàng, cho một muỗng canh ớt bột trộn mọi để chế tạo ra vị cay.

Nếu ước ao tạo màu đẹp hơn thì cho thêm nhị muỗn dầu điều.

Bước 3: rước nồi nước cốt hầm heo và trườn rồi nêm thêm 250ml nước mắm nam ngư ruốc Huế vừa đun với phần gia vị vừa xào. Tiếp đến cho thêm gia vị gồm 1 thìa phân tử nêm, nửa thìa muối, 2 thì mặt đường phèn, 3 thìa nước mắm nam ngư rồi khuấy hồ hết lên.

Như vậy bạn đã có ngay một nồi nước lèo cực kì thơm ngon.

Trình bày

Xếp vật liệu lên bún để kết thúc món Bún trườn Huế

Xắt bé dại bắp bò, chả bò thành miếng, không thực sự dày không quá mỏng khoảng 5mm nhằm vừa mồm hơn.

Cho bún vào to, xếp lên bún thịt bò ở bắp miếng, chả bò, nắm bò, móng heo, thêm một ít hành lá, hành tây để chén bát bún nhìn dễ nhìn hơn. Chan nước sử dụng đang sôi đến ngập bún.

Vậy là bạn đã sở hữu ngay một đánh bún bò rất là thơm ngon, thịt bò thịt heo mềm. Nước dùng thơm thơm chua chua, thêm vị cây nồng khôn cùng hấp dẫn.

Còn chần chờ gì nữa nhưng không đun nấu ngay một nồi bún trườn Huế thơm ngon với bí quyết này đi nhỉ??