Cá lăng om chuối đậu

Cách nấu bếp cá lăng om chuối đậu đơn giản mà lại ngon miệng vô cùng. Miếng cá mềm ngậy, quyện nước sốt sóng sánh vàng, chuối đậu dẻo thơm khiến cho bạn mê mẩn ngay lần thứ nhất thưởng thức.

Bạn đang xem: Cá lăng om chuối đậu

Cá lăng thuộc chúng ta cá domain authority trơn, nhìn bên ngoài hơi giống cá trê tuy vậy da quà bóng hơn. Cá lăng có giá trị bồi bổ cao. Lượng protein trong cá lăng còn cao hơn nữa cả trong thịt con gà và bò. Theo nghiên cứu, 1kg cá lăng cung ứng tới 112kcal, đủ để giúp đỡ cơ thể hoạt động và phát triển. Tuy bởi vậy nhưng lượng chất to trong cá lăng rất ít nên xuất sắc cho sức khỏe, góp kiểm soát trọng lượng tốt. Các chất omega 3 vào cá cực kỳ cao, giỏi cho tim mạch với đôi mắt.

*

Cá lăng được chế trở thành nhiều những món ngón như chả cá lăng, cá lăng nướng riềng mẻ, lẩu cá lăng,… Còn hiện thời chúng bản thân cùng tìm hiểu cách nấu bếp cá lăng om chuối đậu nhé.

Xem thêm: Phụ Nữ Sau Sinh Ăn Sầu Riêng Được Không? Sau Sinh Có Ăn Sầu Riêng Được Không


Nội dung


Nguyên liệu nấu ăn cá lăng om chuối đậu

+ Cá lăng: 1 nhỏ tầm 1kg + Chuối xanh: 4 quả + Đậu phụ: 2 bìa + rau tía sơn + Riềng, hành tím, nghệ tươi + Mắm tôm, mẻ + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

*

Cá lăng là nguyên liệu chính đưa ra quyết định đến 80% món cá lăng om chuối đậu của doanh nghiệp có ngon giỏi không. Vì vậy khâu chọn nguyên vật liệu bạn cần vô cùng cẩn thận. Nên chọn lựa cá còn tươi sống, to khoảng chừng 1kg trở lên thì thịt chắc hẳn ngon hơn. Bên phía ngoài thân cá sáng bóng, ấn tay vào bao gồm độ bầy hồi.

Chuối xanh phải chọn các loại bánh tẻ, ko già quá cũng không non quá. Chuối non ăn sẽ ảnh hưởng chát, còn chuối già sẽ có được vị chua.

Cách đun nấu cá lăng om chuối đậu

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu – Cá lăng sở hữu về làm sạch. Thải trừ mang, vây, ruột cá. Bạn nhớ cạo hết lớp màng đen trong bụng để không thể mùi tanh nhé. Cần sử dụng muối hạt xát phía bên ngoài và trong bụng để sạch với hết tanh. Cắt cá thành từng khúc dày khoảng chừng 2cm – quả chuối còn xanh gọt vỏ, bỏ vô chậu nước muối bột ngâm để không xẩy ra thâm. Chẻ song quả chuối rồi cắt khúc

*
– Riềng cạo sạch, giã nhỏ. Nghệ giã nhỏ. Hành tím bóc tách bỏ, băm nhỏ

Bước 2: – Đậu phụ cắt miếng nhỏ dại rồi đến lên chảo dầu rán quà

*

– Ướp cá: Phần riềng và nghệ giã nhỏ, nếm nếm thêm 2 thìa mẻ vào rồi lọc mang nước cốt. Ướp cá cùng với nước cốt này thuộc 1 thìa mắm, thìa bột nêm trong tầm 20 phút. – mang lại cá đã được ướp trước đó vào rán sơ qua 2 mặt đến săn có thể và hơi ngả kim cương

*

Bước 3: Phi thơm hành tỏi, mang đến chuối xanh vào xào đến săn lại thì thêm chén bát con nước đun sôi. Thả tiếp cá lăng đã rán vào om cùng. Om nhỏ tuổi lửa liu riu khoảng 15 phút thì mang lại đậu phụ vào. Om thêm 10 phút nữa thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng. ở đầu cuối cho hành lá cùng tía sơn thái bé dại vào là được

*

Yêu ước thành phẩm

Cách nấu bếp cá lăng om chuối đậu không hề khó. Mặc dù món ăn đạt yêu cầu phải bảo vệ một số tiêu chuẩn sau: – Miếng cá mượt thơm, không trở nên nát. – Cá không tồn tại vị tanh. Điều này yên cầu khâu sơ chế nên cực cẩn thẩn. Riềng, nghệ cùng mẻ không chỉ có tạo mùi hương vị cần thiết mà còn hỗ trợ khử mùi vị tanh hiệu quả. – Món ăn uống với màu sắc hài hòa, chút kim cương vàng lóng lánh của nước sốt, xanh xanh của hành lá tía tô, đỏ của ớt tươi. – hương vị thơm ngon, cá mềm béo, chuối dẻo thơm.

*

Cá lăng om chuối đậu ăn với bún rối hay cơm trắng đều rất tuyệt, tuyệt nhất là đa số ngày trở gió. Chúc các bạn thành công!