Cách bảo quản cá tươi

Bảo quản hoa màu tươi sống, để biệt là thịt, cá trong tủ rét mướt không đúng cách sẽ gây tác động xấu mang đến sức khỏe. Bài viết sau trên đây trong phân mục Mẹo vào nhà bếp của Điện thiết bị XANH sẽ chỉ dẫn bạn một trong những mẹo để bảo vệ thịt, cá trong tủ rét mướt đúng cách.

Bạn đang xem: Cách bảo quản cá tươi


1. Cách bảo quản cá trong tủ lạnh

Cách bảo vệ cá tươiTrước khi bảo vệ cá trong tủ lạnh bạn phải sơ chế cá, thải trừ vảy, cắt vây mang, làm cho sạch nội tạng và rửa sạch mát cá, điều này sẽ giúp loại bỏ những những vết bụi bẩn, vi khuẩn ra khỏi thịt cá, giúp cho cá không xẩy ra chất dơ ngấm vào trong quá trình giữ lạnh.Nên rửa sạch cá với muối, chanh hoặc gừng để loại trừ đi mùi hương tanh. Sau khoản thời gian rửa sạch cá thì làm cho ráo nước, mang đến cá vào hộp có nắp đậy kín.Dùng màn bọc thực phẩm quấn chặt bao phủ hộp hoặc bỏ vào túi zip, để đảm bảo an toàn không khí quan yếu lọt vào cùng mùi cá không bay ra, cuối cùng cất trong phòng mát hoặc chống đông tủ lạnh, tùy theo yêu cầu sử dụng.Nếu bảo quản cá trong ngăn mát các bạn chỉ nên bảo quản tối đa 1 ngày để đảm bảo an toàn dinh chăm sóc và bình an cho sức khỏe.Cách bảo vệ cá tươiKhi mang lại cá vào tủ rét mướt cần để ý sắp xếp sao cho bóc riêng với gần như thực phẩm khác, nhằm tránh tình trạng các thực phẩm bị có mùi với nhau cùng nhiễm khuẩn chéo.Bảo cai quản cá trong tủ lạnh, mặc dù là cá tươi tuyệt cá thô thì vấn đề cần quan vai trung phong nhất chính là thời gian và nhiệt độ bảo quản bao thọ thì bình an và thích hợp lý.Cá đại dương hoặc cá sôngTủ rét 2 - 4°C (35 - 40°F)Tủ đông -18°C (0°F)Cá tươi1 - 2 ngày2 - 6 thángCá sẽ nấu chín3 - 4 ngày4 - 6 tháng

Cách bảo vệ cá tươiCách bảo vệ cá khôĐể bảo quản cá thô trong tủ lạnh được lâu, cần bảo đảm trước khi bỏ vào tủ giá buốt cá yêu cầu thật thô ráo. đề xuất phơi cá lại từ là một - 2 nắng, làm thế nào để cho cá khô ráo hoàn toàn, không hề ẩm mốc.Dùng giấy gói gói bí mật cá lại, gói tiếp bằng 2 - 3 lớp màn bọc thực phẩm, tiếp nối cho cá vào trong túi zip hoặc vỏ hộp đậy kín đáo nắp. Sau cuối là bỏ vô ngăn đông tủ lạnh.Nếu mái ấm gia đình thường thường được sử dụng cá khô các bạn nên đầu tư chi tiêu một chiếc máy hút chân không, đến cá vào bọc, hút không còn chân không để bảo quản cá thuận lợi và xuất sắc hơn.Cách bảo vệ cá khô

2. Cách bảo quản thịt ở bên trong gầm tủ lạnh

Bảo cai quản thịt bòThịt bò nếu không sử dụng tức khắc thì tránh việc rửa qua với nước trước khi bảo quản, vị nước đang ngấm vào những thớ thịt, khiến cho thịt sẽ bị đông đá trong quy trình bảo quản.Thay vào đó hãy dùng khăn giấy, ngấm qua thịt trườn cho khô ráo, sau đó quét 1 lớp mỏng dầu ăn uống lên thịt, nhằm thịt không biến thành khô khi giữ lại lạnh thọ ngày.Dùng màn quấn thực phẩm quấn thịt lại, cho vào hộp đậy bí mật nắp và cho vào ngăn đuối hoặc phòng đông tủ giá tùy theo nhu yếu sử dụng.Bảo quản ngại thịt bòKhi bảo vệ thịt trườn cần chăm chú đến thời hạn và ánh sáng bảo quản.

Xem thêm: Mẹ Bầu Thiếu Máu Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Như Thế Nào? Thiếu Máu Khi Mang Thai

Thịt trườn tươiTủ giá buốt 2 - 4°C (35 - 40°F)Tủ đông -18°C (0°F)Thịt bò xắt miếng tươi sống3 - 5 ngày4 - 12 thángGan bò, tim bò, thận trườn tươi sống1 - 2 ngày3 - 4 thángThịt bò xay tươi sống1 - 2 ngày3 - 4 thángThịt trườn hun khói xắt lát7 ngày1 thángThịt trườn hộp3 - 5 ngày (đã mở hộp), 2 tuần (chưa mở)1 - 2 thángThịt bò đã chế biến hoặc thịt thừa3 - 4 ngày2 - 3 tháng
Bảo quản ngại thịt bòBảo quản thịt gia cầmCác các loại thịt gia nắm như gà, vịt, chim, ngan,... Trước khi cho vào tủ lạnh bắt buộc rửa sạch sẽ thịt trước, nên rửa với muối, chanh hoặc gừng và rượu để khử được mùi vị tanh của gia cầm, tiếp nối để không ẩm mốc rồi xếp thịt gà vào vỏ hộp đậy bí mật nắp hoặc cho vô túi zip khóa chặt. Bên cạnh đó có thể cho vô hộp hoặc khay, dĩa,... Rồi cần sử dụng màn bọc thực phẩm quấn lại.Sắp xếp gọn gàng vào tủ lạnh, tránh nhằm gần đều thực phẩm khác để ngăn cản hiện tượng nhiễm khuẩn chéo.
Bảo cai quản thịt gia cầmBảo quản ngại thịt gia thế cần chú ý đến thời gian và ánh sáng bảo quản.Thịt gia cầmTủ lạnh 2 - 4°C (35-40°F)Tủ đông -18°C (0°F)Gia ráng tươi1 - 2 ngày9 - 12 thángGia cố kỉnh đã làm bếp chín hoặc làm thịt thừa3 - 4 ngày (dạng khô)1 - 2 ngày (đã nấu tầm thường với nước dùng)4 - 6 tháng
Bảo quản lí thịt gia cầmBảo quản lí thịt heoTiến hành rửa sạch thịt heo cùng với nước muối bột loãng rồi cọ lại cùng với nước sạch, nhằm ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm thô thịt, cho thịt vào vỏ hộp đậy kín đáo nắp rồi sử dụng màn quấn thực phẩm quấn chặt.Ngoài ra rất có thể quấn chặt thịt bằng màn quấn hay túi nilon trước rồi cho vào túi zip. Bài toán bọc kín đáo thịt lại vậy này để giúp cho bầu không khí không len vào, thịt sẽ lưu lại tươi lâu bền hơn và không biến thành đông đá.Cuối cùng cho vào ngăn đông hoặc ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.Bảo quản lí thịt heoCần để ý đến thời hạn và ánh sáng khi bảo quản thịt heo để đảm bảo an toàn cho sức khỏeThịt heo Tủ lạnh 2 - 4°C (35 - 40°F)Tủ đông -18°C (0°F)Thịt heo xắt miếng tươi sống3 - 5 ngày4 - 12 thángGan, tim, thận heo tươi sống1 - 2 ngày3 - 4 thángThịt heo xay tươi sống1 - 2 ngày3 - 4 thángThịt heo hun sương xắt lát7 ngày1 thángThịt heo hộp3 - 5 ngày (đã mở hộp), 2 tuần (chưa mở)1 - 2 thángThịt heo đã chế tao hoặc làm thịt thừa3 - 4 ngày2 - 3 tháng
Bảo quản lí thịt heo

3. Những xem xét khi bảo quản thực phẩm ở trong tủ lạnh

Rửa sạch bằng nước muối loãng, chanh hoặc rượu trước khi bảo quản (ngoại trừ thịt bò), để loại bỏ nước bẩn, khử đi mùi hương tanh, giúp thịt không trở nên nhiễm khuẩn khi bảo quản.Luôn bọc kín đáo thịt, cá để tránh không khí lọt vào khiến cho thịt, cá bị đông đá, mất nước, gây cực nhọc khăn trong những lúc rã đông và làm mất không ít dinh dưỡng.Phải ngăn bóc riêng hoa màu sống và những thực phẩm không giống khi bảo quản trong tủ lạnh nhằm tránh làm nặng mùi và nhiễm trùng chéo.Những lưu ý khi bảo vệ thực phẩm phía trong gầm tủ lạnhNên phân tách thịt, cá ra những phần nhỏ tuổi khi giữ lạnh, dán tem ghi ngày, giờ bắt đầu bảo quản với ngày ngừng thời gian bảo vệ cho phép lên ở trên lớp bảo quản. Khi áp dụng hãy dùng hầu hết thực phẩm gồm thời hạn dùng cận nhất.Chỉ bắt buộc rã đông thịt, cá đã có tác dụng đông 1 lần rồi dùng hết, không nên rã đông hoàn thành lại bỏ vào ngăn đông bảo quản tiếp. Tránh làm cho thực phẩm bị biến hóa mùi vị, color cũng như chất lượng, hóa học dinh dưỡng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe.Không phải lạm dụng việc bảo vệ thịt, cá bằng phương pháp làm đông, bởi thời hạn đông đá càng nhiều năm thì độ tươi sạch của thịt sẽ bị giảm đi đáng kể. Cực tốt bạn chỉ nên bảo vệ và áp dụng thực phẩm tươi sống 1 ngày đổi với ngăn mát cùng 1 - 2 tuần đối với ngăn đông để đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khỏe mái ấm gia đình tốt nhất.Những lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong gầm tủ lạnh
Vừa rồi Điện trang bị XANH đã chia sẻ cho các bạn các cách bảo vệ thịt cá vào tủ lạnh lẽo tươi ngon đúng cách, hy vọng bài viết sẽ góp cho các bạn có thêm nhiều kỹ năng trong công việc vào phòng bếp nhé!