CÁCH BẢO QUẢN HÀNH KHÔ

Hành tím là loại gia vị được thực hiện rất phổ biến trong nhiều món ăn, không thể thiếu trong gian nhà bếp của người việt nam ta. Trong bài viết dưới đây cửa hàng chúng tôi xin chia sẻ với mọi tín đồ cách bảo vệ hành tím.

Bạn đang xem: Cách bảo quản hành khô


CÁC CÁCH BẢO QUẢN HÀNH TÍM

Bảo quản ngại hành tím làm cho giống

*

Hành tím thường bạn ta sẽ bảo vệ qua mùa mưa rồi bắt đầu trồng. Mọi bạn buộc thành từng chùm rồi treo lên trong kho, nhà. Tuy vậy cách bảo quản hành tím giống này vẫn bị hao hụt rất nhiều, bởi vì bị một vài loại nấm, vi trùng tấn công.

Để tương khắc phục vấn đề đó các chuyên viên trong chương trình truyền hình Sóc Trăng khuyên bà con nên sử dụng thuốc trừ bệnh dịch cho cây Norshield 86.2 WG trộn loãng với số lượng nước vừa đủ, tiếp nối phun lên hành tím giống, phơi ráo rồi cho vô kho. Dung dịch này vẫn phá hoại các loại tế bào nấm, vi sinh vật gây hại đến củ hành.

Ngoài ra dung dịch này số đông người hoàn toàn có thể phun lót trước khi trồng, nhằm tránh mang đến hành tím bị nấm, vi trùng tấn công.

Cách bảo quản hành tím phi thơm

*

Như mọi bạn biết hành tím phi là loại hương liệu gia vị giúp tạo hương vị thơm ngon và không thể thiếu trong một số món ăn uống như xôi, bánh cuốn, phở, …Đóng vai trò như là topping thêm vào, nhưng tất yêu thiếu.

Để hành tím phi bảo quản được được lâu, đảm bảo bình yên khi thực hiện thì mọi fan nên trường đoản cú mình thực hiện tại nhà. Lúc làm phần lớn người nên chọn hành tím ta (củ hành ta nhỏ, vỏ ko bóng) sau đó bóc tách vỏ hành và thái ngang thành hồ hết lát tròn.

Tiếp đến chúng ta sấy hoặc phơi nắng nóng một tí mang lại hành tím héo. Kế đến bạn cần sử dụng chảo sạch mang lại dầu ăn uống vào, đun đổ dầu nóng già mang đến hành tím vào hòn đảo đều cùng với lửa nhỏ. Đảo cho đến khi hành hơi bửa màu vàng chúng ta đổ ra rây mang lại khô ráo dầu (không đề xuất để hành tím vàng, ánh nắng mặt trời nóng của dầu sẽ khiến cho hành bị cháy đen).

Bạn cho hành phi ra giấy ngấm dầu nhằm thật nguội. Lau khô lọ thuỷ tinh rồi mang đến hành phi vào bít nắp lại cẩn thận, đưa vào tủ lạnh nhằm bảo quản.

Nhớ đậy nắp kín đáo và không nên xuất hiện thường xuyên hành phi có khả năng sẽ bị bay mùi với bị dịu không ngon. Rất tốt mỗi lần cần sử dụng cho nhiều món ăn thì nên cần múc một lần tạo ra chén, rồi thực hiện cho nhiều món ăn trong cùng một lúc. Lúc dùng xong đậy nắp lại ngay.

Cách bảo vệ hành tím khô

*

Mọi tín đồ thường hay cài đặt hành tím khô về nhằm trong nhà cần sử dụng dần. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi fan cách bảo vệ hành tím khô.

Hành tím khô sau khi mua về hồ hết người loại bỏ những củ bị mọc mầm, ướt, bao gồm đốm mượt hoặc bị hõm ở vị trí cuống, thay đổi màu. Nếu nhằm củ hành này bảo vệ chung đã lây và làm cho hư hỏng mọi củ hành tím khác.

Bạn hoàn toàn có thể cho hành vào bên trong túi lưới, túi giấy đặt ở nơi thô ráo, thông thoáng để bảo quản. Tuyệt vời không để nơi bị độ ẩm ướt, hoặc nước có thể văn vào hành sẽ dễ bị hỏng. Không nên để hành ở nhiệt độ rất cao hoặc thừa thấp.

Tuyệt đối cấm đoán hành tìm khô vào túi nilong hoặc hộp kín như vậy hành tím đang dễ bị ú khá và nhanh bị thối, nấm mèo mốc.

Xem thêm: Đang Uống Kháng Sinh Có Tiêm Phòng Covid Được Không ? 22 Câu Hỏi Và Câu Trả Lời Về Vắc

Khi bảo vệ hành tím khô thì mọi fan nên chất vấn túi hoặc rổ hành liên tiếp để đào thải củ có dấu hiệu thối, mềm. Thỉnh thoảng mọi bạn nên rước hành ra phơi nắng, bởi thế sẽ bảo vệ được lâu.

Cách giải pháp xử lý khi hành tím bị nấm mèo mốc là mọi bạn nhanh chóng loại bỏ những củ hành này thoát khỏi túi, chùm hành bởi vì sẽ lây lan sang các củ hành khác. Bước tiếp theo sau là mọi người đem hành phơi nắng khô lại, vì vậy sẽ vứt bỏ được nấm mốc, cũng như an toàn để sử dụng.

Bảo quản ngại hành tím đã lọt vỏ, thái nhỏ

*

Với hành tím các bạn lỡ lọt vỏ cùng thái bé dại mà không sử dụng hết chúng ta có thể cho vào hộp, che nắp lại hoặc rất có thể cho vào trong túi zip rồi cho vô ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo vệ hành tím này gần như người rất có thể để được 2-3 ngày.

Cách bảo vệ hành tím khô trong ngăn đá tủ lạnh

Ngày nay gia đình nào cũng có thể có sẵn dòng tủ lạnh lẽo trong nhà và mọi bạn hoàn toàn rất có thể tận dụng phòng đông để bảo quản. Hành vẫn duy trì được độ tươi, mùi vị thơm ngon.

Cách 1: bảo vệ hành tím củ ở trong tủ lạnh

Theo Thị Bích Liễu Nguyễn

*

Hành tím mọi người cho vào nước ngâm khoảng 2 tiếng (ngâm nước vẫn dễ lọt vỏ hơn), tiếp đến lọt gọt vỏ khô bên ngoài và cắt bỏ hai đầu.

*

Tiếp đến mọi tín đồ rửa sạch sẽ và khiến cho hành tím thật ráo nước.

*

Khi hành đang sạch khô ráo đông đảo người hoàn toàn có thể cho vào hộp đậy bí mật nắp lại, hoặc rất có thể cho vào bên trong túi zip rồi cho vào ngăn đông nhằm bảo quản. Hành tím nguyên củ bảo vệ đông không trở nên dính vào nhau phần nhiều người có thể lấy ra rất giản đơn dàng. Khi sử dụng mọi người hoàn toàn có thể cắt đôi cho vô nồi nước dùng, hoặc có thể thái lát hoặc băm nhỏ.

Cách 2: bảo quản hành tím xay trong chống đông tủ lạnh

Theo Bao phái mạnh Family

*

Hành tím mọi tín đồ lọt vỏ khô bên ngoài, kế tiếp lọt vỏ, cắt hai đầu. Phân tách hành ra từng phần cho vào máy xay nhuyễn.

*

Sau đó mọi người cho vào túi zip với dàn mỏng mảnh ra.

*

*

Tiếp mang đến mọi người tiêu dùng chiếc đũa kẻ bên phía ngoài chia ra từng phần theo yêu cầu mỗi lần sử dụng của chính bản thân mình (như vậy về sau mọi người mang ra dễ dàng). Sau đó mọi tín đồ cho hành tím vào vỏ hộp và cho vào tủ đông để bảo quản. Bao giờ mọi tín đồ cần cần sử dụng thì kéo ra rất cấp tốc gọn. Giải pháp này sẽ giúp mọi người tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời gian nấu nướng.

Cách gạn lọc hành tím

Để hành tím bảo vệ được thọ thì mọi bạn cũng cần để ý đến khâu tuyển lựa hành, dưới đây là một số điều mọi bạn cần chú ý:

Khi lựa chọn hành tím mọi fan cần phải chú ý quan sát cẩn trọng lựa chọn đều củ hành to, chắc, che đặn, lớp vỏ căng và màu đẹp. Bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài sẽ lòi ra thân củ white color hoặc trắng khá ngả tím.

Đặc biệt lúc hành được bó thành từng chùm thì mọi bạn kiểm tra trung tâm bó hành cẩn thận. Một số trong những người bán buôn gian dối hay dấu hầu hết củ hành không bảo vệ chất lượng vào giữa.