CÁCH LÀM BÁNH DẺO LẠNH

Cách có tác dụng bánh trung dẻo chắc hẳn không còn xa lạ gì cùng với thợ có tác dụng bánh lành nghề. Nhưng kề bên đó, có khá nhiều chị em hy vọng tự tay làm cho để chiêu đãi gia đình nhưng không biết cách làm. Vậy nếu bạn muốn tìm hiểu giải pháp làm bánh trung thu dẻo thì bài viết này giành cho bạn. Cùng theo dõi tổng hợp các cách làm bên dưới nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh dẻo lạnh


Cách làm cho bánh dẻo trung thu truyền thốngNguyên liệuCách thực hiệnCách làm cho bánh trung thu dẻo nhân sữa dừaCách thực hiệnCách làm cho bánh trung thu dẻo giá buốt SingaporeCách thực hiệnCách có tác dụng bánh trung thu dẻo nhân trà xanhCách có tác dụng bánh trung thu dẻo nhân hạt senNguyên liệuCách thực hiệnCách làm bánh trung thu dẻo khoai lang tímCách thực hiệnCách làm cho bánh trung thu dẻo nhân sầu riêngNguyên liệuCách thực hiệnCách làm cho bánh trung thu dẻo nhân đậu đỏNguyên liệuCách thực hiện

Cách có tác dụng bánh dẻo trung thu truyền thống

*

Nguyên liệu

Nguyên liệu có tác dụng vỏ bánh392g nước con đường bánh dẻo12g dầu ănNguyên liệu làm nhân đậu xanh180g đậu xanh đã bỏ vỏ80g đường70g dầu9g bột mì đa dụng270ml nước

Cách thực hiện

Bước 1: làm cho nhân bánhĐậu xanh rửa sạch sẽ, ngâm nở, rồi vớt ra nồi, thêm đường và 200 ml nước rồi mang đến lên nấu cho tới khi đậu chín.Đem đậu xay với nước cho thật nhuyễn, lọc qua rây cho mịn rồi cho vô chảo. Thêm ½ lượng dầu cùng đảo liên tiếp trên lửa nhỏ. Liên tục thêm lượng dầu để lại và khuấy đều.Khi những thành phần hỗn hợp đậu đưa đặc hơn thì dần dần cho hỗn hợp bột mì tổng hợp với 70 ml nước vào trong chảo đậu và hòn đảo liên tiếp.Liên tiếp sên đậu sống lửa thật nhỏ và cho lúc nhân khô, dẻo, không trở thành chảy với không bám chảo.Nhân đã chiếm lĩnh thì tắt bếp và nhằm nguội rồi chia nhân thành gần như phần bằng nhau. Viên tròn nhân và bọc lại nhằm tránh bị khô trong khi làm vỏ bánh.Bước 2: chuẩn bị vỏ bánhTrộn lẫn mang đến đều toàn bộ hỗn phù hợp nước đường, nước hoa bòng rồi thêm từ từ bột bánh dẻo cùng khuấy cấp tốc tay. Tiếp theo, xoa 1 lớp bột mỏng manh mảnh lên bột với nhào mịn.Sau cùng, phân chia bột thành phần nhiều phần đều bằng nhau.Bước 3: Nặn bánh và đóng bánhCán bột thành hình tròn trụ sao dồn phần mép mỏng manh dính rộng phía trong. Đặt nhân vào giữa và bọc vỏ làm sao khiến cho vỏ bao liền kề nhân. Sau đó, ép đông đảo mép bột vào cùng với nhau với xoay viên bột 2 – 3 vòng.Cho bột vào khuôn, ấn nhẹ nhàng để bột dàn phần lớn trong khuôn. Để bánh ngủ trong khuôn 3 – 5 phút rồi vớt ra là được.

Cách có tác dụng bánh trung thu dẻo nhân sữa dừa


*

Bánh dẻo nhân cóm dừa


Nguyên liệu

600 gr đường500 gr dừa bào sợi250 gr sữa đặc250 gr nước cốt dừa80 gr vừng trắng570 gr bột bánh dẻo40 gr dầu ăn3 muỗng canh nước cốt lá dứa

Cách thực hiện

Bước 1: Sên nhân sữa dừaRang mè bên trên lửa vừa đến chín, khuấy phần đông cho vừng đưa vàng thơm là được. Chuẩn bị thau bỏ vô 500g dừa bào sợi, 250g sữa đặc, pha trộn đều các thành phần hỗn hợp và ướp trong tầm 30 phút.Cho 250g nước dừa vào trong chảo, bật bếp lửa lớn, nấu trộn nước dừa tươi sôi nhẹ, cho phần dừa sữa vào. Đảo dừa thường xuyên trong lửa lớn, lúc nước khô, sút lửa nhỏ tuổi lại và liên tiếp quấy phần nhiều cho nhân dừa sánh sệt lại thì tắt bếp.Ở đầu cuối nếm nếm thêm 80g vừng trắng rang vào và trộn lẫn đều, thêm dần dần 50g bột bánh dẻo, xáo trộn đều láo hợp. Sau cùng bạn đã đạt được khoảng 850g nhân. Nhân đạt là khi nắm lại dính nối tốt, lúc đặt xuống, nhân không bị chảy hay phát triển thành dạng.Bước 2: làm bột vỏ bánh dẻoPha 3 thìa gia vị bột canh nước cốt lá dứa cùng vài giọt màu vật liệu xanh với nhau. Kế tiếp bạn bỏ vào tô 55gr nước 2 lần bán kính trắng, 2g dầu ăn, 26g bột bánh dẻo.Trộn, miết mang lại bột thật đa số thì bánh càng dẻo ngon. Khi bột đã dẻo mịn, chúng ta cho thêm tiếp vào đĩa vài ba giọt màu xanh đã pha. Các bạn cho thêm một không nhiều bột dẻo ra bàn để chống dính, áo bột cùng với bột khô để chống dính, dùng chày cán bột hoặc tay dàn nát ra.Bước 3: Gói bánhChia nhân thành 18 – 19 viên bé dại tuổi, vo tròn lại. Mỗi viên tầm 40 – 45gr.Chọn mặt có vân đẹp để bên dưới, mang lại nhân dừa vào với gói bí mật lại, vo tròn. Làm cho tương tự cho đến khi chấm dứt bột và nhân.Bước 4: Đóng bánhThoa thêm tí bột khô áo phía bên ngoài lúc trước đóng góp khuôn.Rắc một ít bột khô vào khuôn, mang đến bánh vào khuôn 100gr, ấn nhẹ cùng giữ khoảng chừng 5 giây. Tiếp nối nhẹ dịu đem bánh ra khỏi khuôn, dùng cọ phủi sút phần bột áo dính phía mặt ngoài.Bước 5: xong xuôi thành phẩm

Bánh trung thu dẻo nhân sữa dừa vừa thơm vừa ngon với lớp vỏ dẻo mịn phía bên ngoài, nhân dừa thơm béo, bùi bùi bên trong sẽ chiều lòng những thành viên trong gia đình.

Cách có tác dụng bánh trung thu dẻo rét Singapore

*

Nguyên liệu

Đường bột: 80 grBột bánh dẻo: 100 grSữa tươi không con đường để lạnh: 120 mlShortening; 30 grĐường cát: 50 grĐậu xanh vứt vỏ: 100 grBột matcha: 2 thìa cà phêDầu ăn: 3 muỗng canh

Cách thực hiện

Bước 1: Xay đậu xanh

Đậu xanh sau khoản thời gian ngâm mượt thì cho nước vào ngập mặt đậu rồi mang đến lên nấu ăn nhừ, tiếp đến xay cho nhuyễn mịn.

Bước 2: Sên đậu xanh

Cho đậu xanh với 45 ml dầu ăn (khoảng 3 muỗng canh) với phần nước đường kính trắng đun nấu ban nãy vào vào chảo. Sên làm việc lửa vừa trong khoảng 20 phút.

Pha 20 ml nước đun nóng với 2 muỗng nhỏ canh bột trà xanh rồi cho vào phần đậu xanh. Kế tiếp, sên đến khi nhân sánh lại và dẻo mịn. Chia bé dại tuổi từng viên nhân khoảng tầm 20 g/viên.

Bước 3: Nhồi bột vỏ

Rây mịn bột bánh dẻo và đường bột vào 1 chiếc tô lớn. Kế tiếp cho shortening vào áp dụng tay bóp đến hoà quyện với bột. Tiếp theo, cho sữa tươi vào và nhồi đều tay tới lúc bột thành 1 khối dẻo mịn.

Bước 4: sinh sản hình bánh

Để bột nghỉ khoảng chừng 15 phút. Sau đó chia bột thành từng viên nhỏ nhắn dại, từng viên khoảng chừng 20 – 30 g. Sau đó vo tròn rồi xay dẹp, đến nhân vào vào gói lại thật chặt. Cho vô khuôn với đóng bánh là hoàn tất.

Bước 5: thành quả

Bánh Trung thu rét mướt Singapore có lớp vỏ bên ngoài mềm mềm, tương đối dai, phần nhân phía bên trong thì đậm chất, đặc dẻo thơm mát tạo cho một hương vị thật hoàn hảo và không giống lạ. Sau khoản thời gian làm kết thúc fan quăng quật tủ lạnh tối thiểu 2 tiếng thời điểm trước ăn uống nhé!

Cách làm cho bánh trung thu dẻo nhân trà xanh

*

Nguyên liệu

Nước đường: 200gBột nếp có tác dụng bánh dẻo: 100gBột trà xanh: 10gHương hoa bưởi: 1 thìa cà phê

Cách thực hiện

Bước 1: Hòa nước đường kính trắng với hương hoa bưởi vào cùng cả nhà trộn thật đều.

Bước 2: Bột trà xanh, bột bánh dẻo rây phần nhiều vào thuộc nhau

Bước 3: mang đến từ tự phần bột vào phần nước đường kính trắng, vừa cho đủ quấy mọi tay. Đến lúc các thành phần tất cả hổn hợp sánh lại thì cần sử dụng tay nhào hầu như để bột quấn lại thành một khối.

Xem thêm: Tác Hại Của Xúc Xích - Những Tiết Lộ Đáng Sợ Về Với Sức Khỏe

Bước 4: bọc nilon quấn thực phẩm vào và để bột nghỉ 15 phút. để ý xem thời hạn chứ không nhằm bột nghỉ thọ quá, khi đóng bánh có công dụng sẽ bị chảy, mất nét. Bởi vì bánh dẻo ko nướng lại đề nghị bạn chăm chú đeo ức chế tay trong quá trình nặn bánh, phần bột áo cũng tận dụng chủ yếu phần bột nếp có tác dụng bánh dẻo vì chưng đó là bột đang rang chín rồi.

Cách làm cho bánh trung thu dẻo nhân hạt sen

*

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm nhân bánhHạt sen: 300gMuối: ½ thìa cà phêDầu ăn: 80mlĐường: 180gBột bắp: 20gNguyên liệu làm cho vỏ bánhBột nếp: 70gBột gạo: 70gBột bắp: 40gSữa tươi: 300mlĐường: 120-180gDầu ăn: 15g

Cách thực hiện

Bước 1: nấu nướng hạt senHạt sen bóc bỏ nhụy, rửa sạch mát sẽ. Mang đến hạt sen cùng ½ muỗng nhỏ muối vào nồi, đổ một số lượng nước lọc dao động mặt hạt sen vào. Nấu bếp 30-45 phút dưới lửa nhỏ dại đến khi phân tử sen mềm rục thì tắt bếp.Cho hạt sen vào cối, xay nhuyễn mịn. Tiếp đến, bắc nồi lên trên bếp, mang đến hạt sen vào sên. Phân chia 80ml dầu ăn uống thành phần nhiều để cho lần lượt vào sên cùng hạt sen để hạt sen không xẩy ra dính chảoKhi dầu rán thấm hết vào nhân thì mang đến tiếp 2 lần bán kính trắng vào. Phân tách 180g 2 lần bán kính trắng yếu tố nhiều bé dại rồi mang lại theo theo thứ tự vào.Để nhân được dẻo hơn, lúc nhân cạn cùng khô thì chúng ta cho thêm20g bột bắp vào, trộn đều. Sên mang lại lúc nhân dẻo lại, thô sánh mịn thì tắt lửa. đến nhân vào màng quấn nguyên liệu, bọc lại, nhằm yên hóng làm vỏ bánh.Bước 2: có tác dụng vỏ bánhCho 70g bột nếp, 70g bột gạo, 40g bột bắp, 120-180g mặt đường vào bát, pha trộn đều. Cho tiếp 300ml sữa tươi vào, đảo đều mang đến bột tan ra.Cho 15g dầu vô sau cùng, đánh lên để bột hòa quyện. Để yên trong vòng 30 phút cho bột nghỉ. Tiếp theo, chuẩn bị xửng hấp, đổ nước nấu sôi, đến bột bánh vào hấp 30-40 phút thì chín.Lấy bột thoát khỏi khuôn, nhằm nguội bớt thì triển khai nhào nặn thành khối mềm, mịn, dẻo.Bước 3: Nặn bánhCho 2 muỗng canh bột nếp vào trong chảo, rang không nhiều phút đến bột chín. Phân tách vỏ với nhân thành phần lớn phần theo mật độ 7-3 hoặc 6-4, vo tròn, cân nặng phụ ở trong vào độ khủng của khuôn.Dùng chày hoặc tay xay dẹt vỏ, mang lại nhân vào giữa gói tròn lại, làm cho tới khi dứt nguyên liệu. Lăn bánh qua bột nếp rang, đến vô khuôn, ép chặt, nghiền càng chặt bánh càng rõ ràng và đẹp.Gõ khuôn xuống bề mặt lấy bánh ra là hoàn thành các món ăn. Thực hiện cho tới khi ngừng Nguyên liệu.

Cách làm bánh trung thu dẻo khoai lang tím

*

Nguyên liệu

Khoai lang tím: 500gĐậu xanh không vỏ: 100gĐường: 80gMuối: 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nhân đậu xanhNgâm trước đỗ xanh với nước khoảng tầm 3 – 4 tiếng nhằm đậu mềm, lúc hầm đã mau hơn.Đậu xanh sau thời điểm ngâm, vo sạch bỏ vào nồi, cung ứng 300ml nước dùng trong khoảng chừng 45 – 50 phút đến lúc chín mềm.Đậu xanh sau khi nấu mang đến chín cho vào máy xay, cung ứng 40g đường, 1/4 muống bé dại thường dùng để uống cà phê muối bột xay nhuyễn.Cho nơi đậu xanh vừa giã nát lên chảo, sên cùng với lửa thật nhỏ dại đến khi đậu thô lại, tắt lửa, để nguội. Viên tròn có tác dụng nhân bánh.Bước 2: Sơ chế cùng hấp khoai lang tímKhoai lang lúc đã cài về bỏ vỏ, rửa sạch sẽ và để cho ráo nước nước. Rồi bổ thành từng khoanh tròn khoảng chừng 1cm để khi hấp khoai sẽ mau chín hơn.Kế tiếp, sẵn sàng 1 tô nước, bỏ vào 1 muỗng cà phê muối bột khuấy hầu hết cho muối hạt tan hết. Tiếp nối, cho phần khoai lang đã cắt từng miếng bé dại vào ngâm khoảng chừng 10 phút mang lại khoai ra hết chất mủ.Kế đến, cho vô nồi cơm trắng điện 300ml nước xong để khoai lang vào rây hấp và cho vào trong nồi cơm trắng điện.Đậy vung nồi, nhảy nút cook với hấp khoai trong tầm 10 phút làm sao cho thật chín.Cho khoai nấu chín ra bát, thêm vào 40g đường kính trắng cần sử dụng môi xay nhuyễn.Tiếp theo, cho khoai vào trong chảo sên cùng với lửa nhỏ dại trong khoảng tầm chừng 5 phút cho khoai khô làm cho vỏ bánh đã ngon hơn. Khoai sau khi sên nhằm nguội, bỏ vào rây ép thêm nữa để khoai được mịn hơn.Sau lúc ghiền xong, vo viên khoai thành từng viên tròn để gia công phần vỏ. Tùy thuộc vào khuôn bánh mà chúng ta vo viên cho phù hợp nhé.Bước 3: Đóng khuôn bánhLấy nắp bỏ vô khuôn, quét 1 lớp dầu rán quanh thành khuôn để phòng dính. Cho chỗ vỏ bánh khoai vào nén đầy đủ quanh khuôn sau đó cho viên nhân đậu xanh vào giữa, túm lại cho khoai bao không còn phần nhân đậu xanh.Đặt khuôn lên bề mặt, ấn xuống và nhấc khuôn ra là kết thúc bánh. Rất có thể dùng khuôn với hình vuông vắn, hình tròn trụ trụ không giống nhau để xúc tiến bánh thêm bắt mắt và ham mê hơn.Bước 4: kết quả bánh

Bánh dẻo trung thu khoai lang tím sau khi dứt sẽ có màu tím của khoai lang hòa thuộc màu quà của nhân đậu xanh cực kỳ dễ nhìn. Cùng thử có tác dụng ngay để chiều đãi member trong mái ấm gia đình nhé!

Cách có tác dụng bánh trung thu dẻo nhân sầu riêng

*

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm vỏ bánh150g bột nếp rang200g mặt đường bột65g shortening150ml nước lạnhNguyên liệu có tác dụng nhân bánh250g thịt sầu riêng xay nhuyễn7g đường

Cách thực hiện

Bước 1: làm cho nhân sầu riêng

Trước tiên bạn cho giết sầu riêng sẽ có xay nhuyễn vào chảo, đun nóng rồi thêm đường vào trộn phần nhiều cùng. Khi thấy đường kính trắng tan hết, tất cả hỗn thích hợp nhân sánh quánh lãi thì tắt lửa rồi nhắc xuống rồi đề cập xuống.

Để nhân sầu riêng rẽ nguội ở độ nóng phòng, sau đó tạo thành các phần bé dại bằng nhau rồi cho vào trong tủ lạnh đến đông cứng lại.

Bước 2: có tác dụng vỏ bánh

Bạn trộn hầu như bột nếp rang và mặt đường bột lại cùng với nhau trong một cái sơn sạch. T tiếp tục thêm shortening và nước vào trộn lẫn cho phần nhiều cùng cho tới lúc chiếm hữu được 1 khối bột dẻo mịn thì nhằm yên khoảng chừng 20 phút mang đến bột nghỉ.

Bước 3: sản xuất hình bánh

Chia bột làm vỏ bánh ra thành các phần bé dại bằng nhau (khoảng 30g), vo tròn rồi ấn dẹt, kế tiếp đặt nhân sầu riêng biệt đã được làm lạnh vào thân miếng bột, túm bột rồi vo tròn lại cố kỉnh nào mang lại nhân không bị hở ra ngoài.

Bước 4: Đóng khuôn bánh

Rắc 1 lớp bột nếp rang vào vào khuôn bánh trung thu để kháng dính cùng sẽ cho viên bánh vào khuôn, ấn và nén để chế tạo ra hình mang lại bánh là hoàn thành!

Cách làm cho bánh trung thu dẻo nhân đậu đỏ

*

Nguyên liệu

Phần nhân bánhĐậu đỏ: 100 grĐường: 50 grDầu dừa/dầu đậu phộng: đôi mươi grBột bánh dẻo: 1 thìa caféPhần vỏ bánhBột bánh dẻo: 120 grĐường bột: 120 grShortening quay chảy: 60 grNước: 150 ml

Cách thực hiện

Bước 1: Sên nhân đậu đỏNgâm đậu khoảng chừng 4 giờ. Vo đến sạch, rửa vỏ đi đi, cho nước vào đun nhỏ lửa cho nhừ. Lúc đậu chín, bắc ra khỏi bếp. Dùng thìa gỗ dằm nát đậu. đến đậu vào thứ xay, thêm nước nếu như muốn. Đổ đậu đã giã nát nát vào chảo. Bật bếp lửa vừa, đến đường vào sên cùng.Chia dầu dừa thành 3 phần, cho mỗi phần vào ung dung chảo sên. Sau các lần rót dầu, quấy hồ hết tới lúc nhân tương đối se lại, quện ráo dầu thì mới có thể cho tiếp tục. Để ý đảo luôn tay. Trường hợp thấy nhân bị lỏng bạn có thể tự kiểm soát và điều chỉnh độ ngọt của nhân bằng phương pháp cho thêm đường kính trắng.Tiếp đến, cho liên tiếp 1 thìa cà phê bột bánh dẻo vào. Sên nhân tới lúc được một khối mềm, mịn, dẻo, khô, không bám tay và có độ đứng nhất định.Có thể demo độ đứng của nhân bằng cách lấy một phần hai nhân vê thành viên tròn ngay trong những lúc còn nóng, ném lên bề mặt, ví như viên nhân không trở thành chảy nhão cùng không đổi khác hình dáng là sẽ sên đạt.Để nguội rồi phân chia nhân thành những viên bé dại dại theo khối lượng như ý.Bước 2: làm vỏ bánhRây bột bánh dẻo và đường kính trắng vào âu. Trộn đều.Tạo một lỗ sâu thân bột, dần dần đổ nước vào. Quậy đều. Lúc bột dẻo, nhào thủ công bằng tay thủ công mang lại lúc không bám nữa là đạt được. Cho shortening vào nhào thêm vài ba lần.Dùng nilon nguyên liệu bọc kín đáo khối bột. Để ngăn mát tủ lạnh một nửa tiếng nhằm lớp vỏ bánh cứng cáp hơn.Bước 3: tạo hình bánh

Chia bột vỏ bánh và nhân bánh thành những phần mọi nhau. Trọng lượng vỏ/nhân theo tỉ lệ: 1:1.

Dùng cán bột cán mỏng dính mảnh phần vỏ bánh. Đặt viên nhân bánh vào thân rồi từ bỏ từ bọc lại. Miết chắt vết nối, lấp một lớp bột áo mỏng tanh tanh lên viên bánh trước khi đóng khuôn hoặc chế tạo ra hình theo ý muốn. Đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ đồng hồ và dùng lạnh.

Cách bảo quản bánh trung thu

Bạn đến bánh vào vào túi kín đáo kèm gói hút ẩm, bảo vệ ở độ thường hoặc ngăn để đuối tủ lạnh cùng sử dụng ở tầm mức trung bình tự 4 – 5 ngày phụ thuộc vào thời tiết.Bánh càng những nước đường, nhân càng ngọt thì vẫn càng bảo vệ được lâu.

Trên đấy là tổng hợp một trong những cách có tác dụng bánh trung thu dẻo đơn giản mà chúng ta cũng có thể tự do tiến hành tại nhà. Trường hợp thích loại bánh nào, bạn có thể học cách làm và tiến hành cho gia đình cùng thưởng thức nhé. Cùng theo dõi bếp Của mãng cầu để cập nhật nhiều phương pháp học có tác dụng bánh thu hút nhé. Xin cảm ơn.