CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG BƠ

Món ăn đường phố “quốc dân” sau cùng cũng xuất hiện thêm tại SD rồi đây ạ 😁 Bánh tráng dai dai, nhân xoài giòn giòn chua ngọt, thêm rau răm, hành phi, khô bò, trứng cút, mỡ bụng hành, đặc biệt là phần nóng bơ to béo nữa, bao gồm ai mà lại không say mê khôngggg!!!!

🥭 vật liệu nhìn thì thấy phức hợp chứ toàn đông đảo đồ quen thuộc, dễ dàng mua, bí quyết làm món này cũng dễ dàng lắm lắm. Đặc biệt làm tận nơi còn hoàn toàn có thể gia giảm tùy thuộc vào sở thích hợp nữa. Mình giỏi trữ sẵn nguyên liệu, bao giờ thèm thì kéo ra làm 15 – trăng tròn phút là kết thúc rùi 😁

Cách có tác dụng BÁNH TRÁNG CUỐN SỐT BƠ (bonus Bánh tráng trộn)

🥭Nguyên liệu:

🌼 Phần bánh tráng cuốn:

Bánh tráng Tép khôKhô gà/ thô bò/ khô mựcXoài chuaTrứng gà/ trứng phắn luộcMỡ hành (đun sôi dầu ăn uống rồi đổ vào hành lá thái nhỏ)Rau răm

🌼 Phần nóng bơ:


1 lòng đỏ trứng gའthìa cafe đường 50 – 65 gram dầu ăn¼ thìa cafe muối15 gram bơ động vật hoang dã không muối, để siêu mềm nhưng không bị tung nước

🌼 Phần nóng sa tế quét bánh: 

1 thìa bột canh sa tế 1 thìa canh đường 1 thìa cafe nước tương2 trái quất/ tắcCho tất cả nguyên liệu vào bát, khuấy đông đảo tới khi đường tan.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tráng bơ

🌼 Phần nóng me chấm bánh: (không bắt buộc)

100 gram nước cốt me (50 gram me + 150 gram nước sôi, bóp các rồi lọc mang nước) 50 gram đường1 thìa bột canh tương ớt½ thìa cafe sa tếHành khô, tỏi xay nhỏLạc rang giã vụn

🥭 giải pháp làm:

🌼 Phần nóng bơ:

1. Cho lòng đỏ trứng vào bát, sử dụng phới lồng tấn công lòng đỏ với con đường tới lúc lòng đỏ bông đặc và chuyển màu vàng nhạt, mang đến từng thìa nhỏ dầu ăn uống vào, đánh phần nhiều tới khi dầu hòa quyện hết thì mang lại thìa tiếp theo, tới khi sốt đặc lại, dẻo mềm, thay đổi màu sắc vàng đẹp. 

Nếu nóng bị quánh quá (do tiến công quá kĩ), thêm từng thìa nhỏ nước vào đánh mang đến sốt lỏng ra bớt.

2. Thêm muối, với bơ nhằm mềm vào đánh tới khi hòa quyện, để sốt qua tối thiểu 3 giờ rồi mới dùng để làm sốt ngon hơn.

*

🌼 Phần sốt me chấm bánh:

1. Phi thơm hành khô, tỏi tới khi kim cương nhạt, vớt ra bát.


2. Sử dụng dầu phi hành tỏi ban nãy, chan nước cốt me, đường, tương ớt, sa tế vào, đun sinh sống lửa vừa cho tới khi các thành phần hỗn hợp sệt lại.

Xem thêm: Đi Cầu Ra Máu Nên Ăn Gì Giảm Đau, Cầm Máu, Táo Bón Ra Máu Nên Ăn Gì

3. Cho ra bát, thêm hành tỏi phi, lạc rang lên trên.

🌼 Hoàn thiện:

1. Xịt nước lên 2 mặt bánh tráng, quét lên khía cạnh 1 lớp sốt sa tế, thêm các vật liệu và sốt bơ, cuốn chặt tay.

2. Bổ thành miếng bé dại vừa ăn, thêm sốt bơ và tương ớt lên trên.

✅ cùng với các vật liệu của bánh tráng cuốn, mình có cắt nhỏ bánh tráng thành dạng sợi, thêm sốt sa tế cùng sốt me để triển khai bánh tráng trộn.