CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG HÀNH

Bánh tráng mỡ thừa hành không chỉ là là món ăn vặt siêu thu hút cưa đổ đều cô cậu học tập trò ngoại giả làm bất cứ ai từng hưởng thụ phải ghi nhớ mãi ko quên. Hãy cùng tamquoc94.vn khám phá ngay 3 cách làm bánh tráng mỡ thừa hành thơm ngon, mập ngậy, nạp năng lượng thích mê qua bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tráng hành


1. Bí quyết làm bánh tráng mỡ thừa hành, tỏi, hành phi

*
Món bánh tráng mỡ chảy xệ hành, tỏi, hành phi

Nguyên liệu làm bánh tráng mỡ chảy xệ hành, tỏi, hành phi:

Bánh tráng: 10 cáiMuối tôm: 2 thìa cà phêHành tím băm: 3 muỗng canhTỏi băm: 3 thìa canhĐậu phộng: ½ chénHành lá cắt nhuyễn: ½ chénSa tế: 2 thìa canhMuối: 1 ítDầu ăn: 1 ít
*
Nguyên liệu làm bánh tráng ngấn mỡ hành, tỏi, hành phi

Cách làm cho bánh tráng mỡ hành, tỏi, hành phi:

Cắt bánh tráng thành các miếng nhỏ vừa ăn.Cho vào chảo 1 không nhiều dầu ăn, khi dầu nóng, phi tỏi băm đến lúc thơm vàng, múc ra chén.Cho tiếp dầu vào chảo, phi hành tím băm cho đến lúc thơm vàng, múc ra chén.Cho dầu vào chảo, phi hành lá cho đến lúc chín, múc ngấn mỡ hành ra chén.Cho lạc vào rang lửa nhỏ dại với 1 không nhiều muối đến lúc vỏ hạt đậu phộng hơi sém, chuyển màu sậm thì tắt bếp.Đợi đến lúc đậu phộng nguội thì bóc tách vỏ, tách hạt có tác dụng đôi theo chiều dọc hoặc đập dập.Cho muối tôm, mỡ bụng hành, sa tế, hành tím phi, tỏi phi vào bánh tráng.Đeo stress vào với trộn đều.Rắc thêm hạt đậu phộng lên, trộn phần đa là hoàn toàn có thể thưởng thức.

Video hướng dẫn thực hiện:

2. Phương pháp làm bánh tráng mỡ chảy xệ hành thịt bằm

*
Món bánh tráng mỡ bụng hành giết mổ bằm

Nguyên liệu có tác dụng bánh tráng mỡ hành giết bằm:

Hành lá: 1 ítThịt bằm: 100gTrứng cút: 6 tráiBánh trángMuối tôm: 2 muỗng cà phêSa tế: 2 muỗng cà phêHạt nêm: 1 muỗng cà phêMuối: ½ muỗng cà phêTiêu: 1 thìa cà phê

Cách làm bánh tráng mỡ chảy xệ hành giết mổ bằm:

Cắt bé dại bánh tráng thành miếng vừa ăn. Cắt bé dại hành lá. Luộc chín trứng cút, bóc tách vỏ, cắt đôi.Cho muối hạt tôm, sa tế vào bánh tráng, trộn đều.Nếu bánh tráng bị cứng, hoàn toàn có thể cho thêm 1 ít nước vào để dễ dàng trộn hơn.Cho bánh tráng ra đĩa.Bắc chảo dầu lên bếp, bỏ thịt băm vào xào, nêm hạt nêm, muối, tiêu.Khi làm thịt chín, mang lại hành lá vào xào thêm 1 chút, hành vừa chín tới tới thì tắt bếp.Trút phần thịt vào bánh tráng, xếp trứng tếch lên bên trên cho đẹp mắt là trả tất.

Video hướng dẫn thực hiện:

3. Giải pháp làm bánh tráng mỡ chảy xệ hành trứng cút

*
Món bánh tráng mỡ bụng hành trứng cút

Nguyên liệu làm cho bánh tráng mỡ thừa hành trứng cút:

Bánh tráng: 40 miếngĐậu phộng: 30gĐường: 10gHành lá: 100gHành phi: 10gỚt bột: 2gRau răm: 50gRuốc sấy: 20gSa tế tôm: 20gTắc: 2 quảTrứng cút: 12 quảMuối
*
Nguyên liệu có tác dụng bánh tráng mỡ bụng hành trứng cút

Cách làm bánh tráng mỡ chảy xệ hành trứng cút:

Luộc chín trứng cút, khuấy đều trong những khi luộc để lòng đỏ nằm trong lòng trứng mang đến đẹp mắt. Để nguội trứng tếch rồi bóc tách vỏ, cắt đôi theo hướng dọc. Cắt nhuyễn hành lá, rau củ răm. Rửa sạch sẽ ruốc sấy, nhằm ráo nước.Bắc chảo lên bếp, rang đậu phộng cho đến khi vỏ đổi màu hơi sậm thì múc ra chén, để nguội, tách hạt làm đôi.Tiếp tục rang ruốc đến khi chuyển lúc sang màu vàng với khô hẳn thì múc ra chén.Cho 2 muống nêm canh dầu ăn sâu vào chảo, đến 4 muỗng coffe sa tế tôm vào.Khi dầu nóng, cho hành lá và 1/3 muỗng cafe muối vào, tắt lửa, hòn đảo đều để hành vừa chín tới.Cắt nhỏ tuổi bánh tráng thành các miếng vừa ăn.Trộn bánh tráng với mỡ hành sa tế. Phải cho từng chút một nhằm bánh tráng không xẩy ra mềm quá.Cho tiếp đường, ớt bột, rứa tắc vào trộn.Khi thưởng thức, mang đến bánh tráng ra đĩa; rắc đậu phộng, rau răm, hành phi, ruốc sấy, trứng cút, mỡ chảy xệ hành lên phương diện là trả tất.

Xem thêm: Top Những Màu Tóc Màu Nâu Hồng Trà Sữa Sáng Da Đẹp Nhất 2021

Video chỉ dẫn thực hiện:

4. Lưu ý khi làm cho bánh tráng mỡ hành

Chọn bánh tráng mềm để dễ trộn, dễ dàng ăn; không nên chọn loại quá mỏng hoặc thừa dày.Chọn độ mặn của muối bột tôm phụ thuộc vào khẩu vị.Nên lựa chọn ruốc sấy không tẩm để dễ dàng nêm nếm. Giả dụ dùng các loại đã tẩm thì cần khiến cho vị mặn nhạt giảm trước khi dùng để trộn.Khi làm mỡ hành, phải cho hành vào khoảng dầu thiệt nóng với tắt bếp ngay khi hành mới chín tới tới để hành còn giữ được màu sắc xanh ưa nhìn và không biến thành hăng.Để hành phi giòn thơm cùng vàng đều, hãy phơi nắng nóng phần hành tím sẽ bào mỏng tanh từ 1 – 2 tiếng trước khi đem đi phi.Khi cho mỡ hành vào trộn nên cho thư thả từng chút để bánh tráng không bị mềm quá.Nếu nêm thêm các gia vị, ớt bột vào trong quy trình trộn bánh tráng thì nên cần thêm sau khoản thời gian đã trộn mỡ hành khiến cho gia vị dễ dính và thấm vào bánh.Khi trộn, nếu nhận thấy bánh tráng quá khô cứng, rất có thể phun một lượng nước vào mang đến dễ trộn hơn, tuy nhiên không nên cho nhiều nước quá do bánh sẽ bị dính cục.Sau khi trộn, phải để khoảng chừng 5 phút rồi mới trải nghiệm thì bánh tráng đã mềm, ngon hơn. Tuy nhiên không nên quá lâu vì bánh sẽ kết dính nhau.
*
Sau khi trộn, đề nghị để khoảng chừng 5 phút rồi mới trải nghiệm thì bánh tráng đang mềm, ngon hơnBạn có thể cho thêm những loại nguyên vật liệu khác như xoài, khô bò, thô mực… để mùi vị món ăn uống thêm các dạng, hấp dẫn.Nếu mong để lâu cần sử dụng dần, chúng ta hãy bảo vệ các nguyên liệu đã làm sẵn một trong những túi kín riêng biệt. Khi nạp năng lượng mới lôi ra trộn thì sẽ ngon hơn và để được lâu. Nhưng chúng ta nên lưu ý: rau củ răm, trứng cút, xoài là các nguyên liệu chỉ hoàn toàn có thể dùng được trong thời hạn ngắn.

Hy vọng, qua bài viết trên, chúng ta đã biết cách làm cho bánh tráng ngấn mỡ hành thơm ngon, mập ngậy để chiêu đãi các bạn một bữa tiệc vặt vừa miệng, ai ăn uống cũng ghiền. Đừng quên, kẹ ngay nhà hàng WinMart hoặc thiết lập ngay vận dụng tamquoc94.vn để đặt mua bánh tráng cũng tương tự các nhiều loại nguyên liệu tốt nhất cho bữa cơm mái ấm gia đình thêm lôi cuốn nhé.