Cách Làm Gỏi Rong Nho

Rong nho là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và thanh mát. Hãy để chuyên mục Vào nhà bếp của Điện trang bị XANH mách các bạn 4 bí quyết làm món gỏi salad rong nho vừa ngon vừa lạ, dễ làm dễ dàng và đơn giản ngay tận nhà nhé!
Salad rong nho giết thịt xông sương Salad rong nho cá hồi Salad rong nho thịt bò Salad rong nho chay giàu bồi bổ
Salad rong nho giết mổ xông khói Salad rong nho cá hồi Salad rong nho thịt trườn Salad rong nho chay giàu bồi bổ
Salad rong nho giết thịt xông khói

Nguyên liệu làm Salad rong nho giết thịt xông khói đến 3 người

Rong nho 100 gr Thịt ba rọi xông khói 200 gr Tôm sú 100 gr quả cà chua bi 100 gr bắp cải tím 200 gr Ớt chuông quà 1 trái Ớt chuông đỏ 1 quả Hành tây trắng 50 gr Tỏi 10 gr Giấm trăng tròn ml sốt mè rang 2 muống nêm canh Đường 2 muỗng nhỏ canh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 4 món salad rong nho

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta rửa sơ rong nho qua 2 - 3 lần nước để giảm bớt độ mặn. Sau đó, ngâm rong nho trong nước lạnh khoảng 3 phút, vớt ra để vào chén bát nước đá trước lúc làm salad.Tiếp đó, bạn rửa sạch với sơ chế những loại rau củ như sau:Ớt chuông loại bỏ hạt và thái thành sợi. Bắp cải tím cắt sợi. Quả cà chua bi giảm làm đôi, không nên bỏ hạt.Cho ớt chuông, bắp cải tím và quả cà chua bi vào vỏ hộp đựng thực phẩm, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 10 phút để lưu lại độ tươi ngon trước khi trộn salad.Hành tây bỏ vỏ và thái thành hạt lựu. Thịt ba rọi xông khói bổ thành lát vừa ăn, có chiều rộng khoảng tầm 1cm.Tôm sú đem luộc (không đề xuất nước) cùng lột vỏ. Tỏi băm nhuyễn.

Bạn đang xem: Cách làm gỏi rong nho


Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Salad rong nho thịt xông khói
Bước 1 Sơ chế vật liệu Salad rong nho làm thịt xông khói
Bước 1 Sơ chế vật liệu Salad rong nho thịt xông khói

Làm nước sốt salad

Trước tiên, chúng ta phi thơm tỏi băm cho đến khi ngửi được mùi hương thơm thì tắt bếp, không cần thiết phải vàng, rồi để nguội, ráo dầu. Sau đó, các bạn khuấy 2 muỗng mặt đường tan trong 20ml giấm, rồi mới cho tỏi phi, khuấy đều.

Xào thịt

Dùng chảo dầu phi thơm tỏi thời điểm nãy, bạn liên tục cho phần hành tây cắt lựu vào xào đến khi ngửi thấy hương thơm thơm của hành thì mới có thể cho thịt ba rọi xông khói vào. Dùng đũa đảo đều và nêm nếm hương liệu gia vị theo sở thích.
Mách bạn: Thịt bố rọi xông khói thường xuyên khá mặn, khi nếm gia vị các bạn nên chú ý đừng cho rất nhiều muối, bột nêm tuyệt nước mắm.

Trộn salad

Lấy chén lớn, cho hỗn hợp rau củ (được bảo quản trong tủ lạnh) cùng với phần giết xông sương vừa mới xào, tôm và rưới nước sốt, trộn đều.Kế tiếp, các bạn cho thêm 2 muỗng canh sốt mè rang, trộn đều.
Mách bạn:Trước khi ăn, bạn mới cho rong nho vào trộn đều. Vì chưng cho nhanh chóng thì phần rong nho sẽ không còn giữ độ giòn với tươi ngon.

Thành phẩm

Chỉ vài ba bước đối chọi giản, bạn có ngay lập tức món salad rong nho giết xông sương ngon mê ly với trông bắt mắt với nhiều màu sắc của rau củ. Bạn sẽ cảm được được độ giòn của rong nho, vị phệ của mè rang, vị chua ngọt của nóng giấm cùng vị mặn mặn vừa ăn uống của giết xông khói. Chần chừ gì nữa, mà lại không trổ tài ngay lập tức món này nhằm cùng hưởng thụ với gia đình, chúng ta nhé!

Nguyên liệu làm cho Salad rong nho cá hồi đến 4 người

Cá hồi xông sương 150 gr Rong nho tươi 100 gr bắp cải tím 80 gr bắp cải trắng 80 gr Cam Mỹ 200 gr (1 quả) Chanh Mỹ kim cương 50 gr (1 quả) chính vậy băm 2 muỗng nhỏ canh nóng Mayonnaise 4 muỗng canh Mù tạt 1 muỗng cà phê Mè white rang 1 muỗng nhỏ canh muối 1/4 muỗng cafe

Cách chọn cài đặt cá hồi tươi ngon

Nên tải cá gồm màu cam tươi, vân mỡ trên cá phân bổ đều, trắng sáng và bao gồm độ mịn màng, không có dấu hiệu bị rạm đen, không có mùi hôi. Miếng cá hồi tươi sẽ không biến thành nhão, cá có độ lũ hồi độc nhất vô nhị định.Bạn không lựa chọn miếng cá gồm thịt bị nhũn, màu sắc nhợt hoặc tái xanh, vân mỡ đục mờ vị đó là cá vẫn để lâu, ko ngon.

Sơ chế rau xanh củ

Bắp cải trắng và cải bắp tím thái sợi, dìm vào đánh nước đá để giữ độ giòn của bắp cải.Chanh vàng, bạn mài đem vỏ. Sau đó, cắt chanh vắt lấy nước. Cam quăng quật vỏ, đem phần múi.Rong nho rửa sạch sẽ với nước, rồi ngâm vào sơn nước đá để triển khai giảm sút vị tanh của rong nho.

Sơ chế cá hồi

Bạn mang 3 lát cá hồi cuộn lại thành số đông bông hồng. Phần cá còn lại, bạn cắt thành gai vừa ăn.

Pha nóng trộn salad

Bạn bỏ vào tô 4 muỗng canh sốt Mayonnaise, 1 muống nêm canh vỏ chanh mài, 1 muỗng canh mè trắng rang, 1/4 muỗng coffe muối, 1 muỗng cà phê mù tạt, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 thìa canh thì là băm trộn hầu như lên.

Trộn salad

Bạn cho cải bắp vào 1 chiếc tô lớn, mang đến 2/3 cam vàng bóc múi, 50% cá hồi giảm sợi, 2/3 nước sốt trộn salad. Các bạn trộn đều, để bắp cải thấm gia vị. Tiếp đến bạn cho 1/2 lượng rong nho vào trộn vơi tay.

Thành phẩm

Bạn cho salad ra dĩa, trang trí thêm bông hồng cuộn trường đoản cú cá hồi, nêm thêm cá hồi cắt lát lên, thật là đã mắt phải không nào. Salad rong nho với vị chua chua, beo bự quyện cùng với vị ngọt của cá hồi, rau cải bắp giòn thanh làm cho món ăn ngon lành cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm Salad rong nho thịt trườn Cho 4 người

Thịt trườn 200 gr Rong nho bóc tách nước 100 gr (1 gói) Xà lách 1 cây quả cà chua 3 trái Trứng con kê 3 trái Hành tím 1 củ Tỏi 2 tép rau mùi 5 nhánh sốt dầu giấm 2 muống nêm canh nóng mayonnaise 2 muống nêm canh Dầu ăn uống 1 muống nêm canh gia vị thông dụng 1 không nhiều (Hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu/ muối)

Cách chọn mua vật liệu tươi ngon

Cách chọn sở hữu thịt trườn tươi ngonBạn nên mua thịt có màu đỏ cùng các đường gân color trắng, ngấn mỡ thì kim cương tươi.Dùng tay ấn vào giết thịt thấy săn chắc, không nhão và gồm độ đàn hồi tốt.Không nên mua thịt trườn bị tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ có màu đá quý đậm, có những đốm lắt nhắt và sờ vào thấy nhớt.Bạn nên tránh mua thịt bò có mùi hôi cùng mùi tanh vì hoàn toàn có thể đó là thịt đang để thọ ngày.
Cách chọn cài xà lách tươi ngonBạn hoàn toàn có thể sử dụng bất cứ xà lách nào chúng ta thích: Carol, xà lách mỡ giỏi xà lách búp,... để tiến hành món ăn uống này.Khi cài xà lách bạn hãy chọn những cây xà lách có lá xanh mướt, khi cuộn chặt đang có mùi thơm nhẹ phát ra, cuống dài cùng dày.Ngoài ra xà lách không bẩn (không thực hiện thuốc) thường sẽ có lá màu xanh bên ngoài, những lớp bên phía trong sẽ có màu xanh lá cây trắng, nhạt dần.Không chọn cài đặt xà lách có lá trông thiếu sức sống, phần cuống bước đầu chuyển sang màu vàng cùng phát ra mùi hôi dịu vì đây là những cây xà lách sẽ để lâu hoặc có thể do ngâm thuốc đang hư, phân hủy.Cách chọn mua quả cà chua tươi ngon Nên chọn hầu như quả cà chua gồm lớp vỏ ngoài red color tươi, rất nhiều màu. Lớp vỏ ko kể nguyên vẹn, không có vết trầy xước cùng căng mọng, vắt lên thấy cứng cáp tay.Ngoài ra quả cà chua tươi vừa hái thì cuống vẫn tồn tại tươi và bám lâu vào đầu quả, không dễ rơi ra. Cà chín trường đoản cú nhiên sẽ sở hữu được mùi hương dịu nhẹ, lúc ngửi rất có thể dễ dàng nhận biết rõ ràng.Không chọn download cà bám mùi đậm hoặc không có mùi, lớp vỏ có dấu hiệu hơi nhăn lại. Vì đây là những trái cà bị xay chín ăn uống và đang ban đầu già vì vậy ăn sẽ không còn ngọt cùng ngon nữa.
Cách chọn thiết lập trứng con gà tươi ngonBạn có thể dùng tay để sờ lên mặt phẳng vỏ trứng, nếu mặt phẳng sần sùi, tương đối nhám thì là trứng con kê tươi, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng sẽ để tương đối lâu rồi.Để chất vấn trứng còn new hay không, các bạn hãy lắc nhẹ, nếu không có sự chuyển động là trứng còn mới, nếu vận động mạnh, trứng vẫn cũ.Đối với rất nhiều trứng gà tất cả vỏ kế bên cứng, các bạn hãy quan liền kề xem tất cả một lớp phấn mỏng bao quanh vỏ hay không, nếu gồm là trứng tươi.

Sơ chế các nguyên liệu

Rong nho bóc nước các bạn đem dìm với nước khoảng 1 phút mang lại rong nho nở, xả dịu 4 - 5 lần nước mang đến rong giảm bớt vị mặn.

Xem thêm: Thuốc Vitos Có Bao Nhiêu Viên, Thuốc Dạ Dày Vitos: Công Dụng, Cách Dùng, Giá Bán


Mách nhỏ:Khi như thế nào bạn sẵn sàng ăn thì mới đem ngâm, rong nho ngâm lâu dễ bị teo.Rong nho ngâm vào trong nước nóng sẽ ảnh hưởng teo, bạn chỉ nên ngâm với nước nguội nha.
Xà lách các bạn nhặt lá tiếp nối ngâm qua nước muối hạt loãng khoảng tầm 2 phút rồi vớt ra, rửa sạch bên dưới vòi nước cùng xé thành các miếng bé dại có chiều dài khoảng 2 lóng tay, bỏ vô tô.Cà chua rửa sạch, cắt khoanh tròn rồi cho vào tô xà lách.Hành tím, tỏi tách bỏ vỏ, băm nhỏ. Ngò rí nhặt bỏ gốc già, rửa sạch, nhằm ráo.Cho trứng con gà vào nồi, đổ nước ngập trứng, thêm 1 muỗng canh muối, mở lửa vừa đun sôi trứng.Trứng luộc trong vòng 8 phút tính từ khi nước bắt đầu sôi bùng lên thì tắt bếp. Để cho trứng giảm nóng thì ban đầu bóc vỏ trứng.
Cách luộc trứng dễ dàng lột vỏ:Để trứng dễ tách vỏ chúng ta thêm vào nước luộc trứng 1 muỗng nhỏ canh giấm và 1 muỗng canh muối, để ý là cho muối với giấm vào tầm khoảng nước chưa sôi nhé.Trong thời gian nước chưa sôi bạn dùng thìa khuấy nhẹ đầy đủ nước luộc trứng, cách này sẽ giúp đỡ lòng đỏ của trứng sau khoản thời gian chín nằm ở vị trí giữa, khi lột vỏ sẽ không dễ làm cho lộ phần lòng đỏ trứng.Sau khi tắt bếp bạn bỏ hết nước, để trứng trong nồi, bít nắp lại với xóc số đông cho vỏ trứng vỡ vạc ra, thêm nước vào mang đến trứng bớt nóng là tất cả thể tách vỏ trứng dễ dãi rồi.
Thịt trườn mua về dùng muối cọ xát khoảng 3 - 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước, cắt lát mỏng manh rồi cho vào tô.
Cách sơ chế thịt bò sạch, đánh tan mùi hôiCó thể dìm thịt bò trong rượu trắng khoảng tầm 15 phút rồi vớt ra cọ lại bởi nước sạch.Hoặc chúng ta cho thịt bò vào nồi nước, chần sơ qua từ 3 mang lại 5 phút rồi kéo ra rửa lại thịt sẽ đỡ hôi.Dùng chanh, muối hoặc giấm cọ xát lên từng miếng thịt bò khoảng chừng 3 - 5 phút rồi sau đó rửa lại bởi nước sạch.Xem chi tiết: Cách sản xuất thịt bò không hôi

Ướp giết thịt bò

Ướp thịt trườn với hành tím, tỏi xay nhuyễn nhỏ, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng coffe muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nêm với 1/4 muỗng cafe tiêu.Bạn trộn các và ướp 10 phút xếp thịt bò thấm gia vị.

Xào giết thịt bò

Bắc chảo lên phòng bếp mở lửa lớn, cho một muỗng canh dầu lấn sâu vào đun nóng.Sau kia cho trườn vào xào khoảng 4 - 5 phút cho tới khi giết chín, tắt nhà bếp và để nguội.

Trộn salad

Cho 2 muống nêm canh nước sốt dầu giấm trộn vào sơn salad cà chua.Sau kia xếp ra dĩa, xếp thịt bò với trứng luộc lên, mang lại rong nho vào, rưới sốt mayonnaise lên, trang trí thêm rau mùi là dứt rồi.
Mách nhỏ:Để kiêng rong nho bị xẹp, bạn để thịt bò nguội thì mới trộn salad nha.Rong nho gặp mặt giấm cũng biến thành dễ bị xẹp, nên khi sắp nạp năng lượng bạn bắt đầu cho rong vào nha.

Thành phẩm

Salad rong nho giết mổ bò sau khi hoàn tất sẽ sở hữu được màu sắc ưa nhìn hấp dẫn.Khi ăn vào ta sẽ cảm giác được vị giòn ngon của rong nho hòa thuộc vị lớn thơm của nước sốt với vị vừa ăn của giết bò. Toàn bộ hòa quyện với nhau làm cho một món salad tuyệt đối hoàn hảo với hương vị độc đáo.Trổ tài vào bếp triển khai chiêu đãi anh chị nha!

Nguyên liệu làm Salad rong nho chay giàu bổ dưỡng Cho 3 người

Rong nho 100 gr cải bắp trắng 100 gr bắp cải tím 100 gr củ cà rốt 50 gr Bột rán giòn 3 muỗng canh (loại pha nước) Sữa sệt 1 muỗng nhỏ canh sốt mayonnaise 3 muỗng nhỏ canh Mè rang 5 gr sữa chua không đường 2 muỗng canh

Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn phải rửa rong nho qua 2 - 3 lần nước để gia công giảm bớt độ mặn, rồi dìm vào nước khoảng tầm 3 phút cho đến khi rong nho nở đông đảo ra. Sau đó, chúng ta mới vớt ra nhằm vào chén đá viên trước lúc làm salad.Kế tiếp, bạn rửa sạch cải bắp tím, bắp cải trắng và cà rốt, rồi thực hiện bào sợi.

Làm nước sốt

Lấy một cái bát, mang lại 2 muỗng canh sữa chua, 1 muỗng canh sữa đặc và 3 muỗng nhỏ canh sốt mayonnaise rồi khuấy đều. Tiếp nối mới đến mè rang vào, trộn các thành nước sốt.
Mẹo:Để nước nóng được ngon hơn, bạn nên bọc kín lại rồi bỏ vào ngăn non tủ rét mướt trước khi kéo ra trộn salad.

Làm bột chiên

Đầu tiên, khuấy hầu như 3 muỗng nhỏ canh bột chiên giòn cùng với nước hâm sôi để nguội sao để cho hỗn hợp sệt lại.Sau đó, bạn bê chảo lên bếp, đợi đổ dầu thật nóng rồi mới dùng đũa rưới thứu tự nước bột vừa bắt đầu pha, để chế tác thành số đông viên bột bé dại chiên giòn. Đợi phần lớn viên bột đó kim cương đều, các bạn dùng vá vớt ra, để ráo dầu.

Trộn salad

Cho phần rau được bào tua vào đĩa lớn, trộn nước sốt lên cùng trộn đều. Tiếp đó, chúng ta mới nếm nếm thêm những viên bột cừu giòn với rong nho trước lúc thưởng thức.
Mẹo:Nên để số đông viên bột cừu giòn bớt nóng rồi mới cho vào salad.Vẩy ráo nước rong nho trước khi cho vào salad, để tránh có tác dụng mềm phần bột rán giòn lúc thưởng thức.

Thành phẩm

Độ giòn vốn tất cả của rong nho, cùng với độ giòn kỳ lạ miệng của rất nhiều viên bột chiên, đặc biệt là vị phệ ngậy của nóng mayonnaise và sữa, sẽ khiến cho bạn nạp năng lượng hoài mà lại không thấy ngán món salad rong nho chay. Không chỉ thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên, color của món chay này còn cực kỳ giàu hóa học dinh dưỡng các bạn nhé!

Tác dụng của rong nho

Giúp xương khỏe mạnh nhờ chứa nhiều canxi, protein và axit to không bão hòa đa.Tăng cường thị giác cho chứa nhiều vitamin A cùng sắt.Giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc dịch tiểu mặt đường nhờ các chất vitamin C.Tốt đến tim mạch, phòng ngừa ung thư.Cải thiện tình trạng táo khuyết bón.
Xem đưa ra tiết: Rong nho là gì? Ăn rong nho như vậy nào? tác dụng và cách bảo quản rong nho đúng cách
Với phần đa thông tin share trên, Điện sản phẩm công nghệ XANH mong muốn sẽ giúp chúng ta có thể được bí quyết làm salad rong nho vừa ngon vừa lạ, dễ làm đơn giản dễ dàng ngay trên nhà.*Tham khảo hình ảnh và cách làm từ các kênh YouTube của bếp của vợ, món ngon gia đình, mon Ngon Moi Ngay với Esheep Kitchen