Cách Làm Ốc Chuối Đậu

Ốc nấu chuối đậu là món ăn uống có từ rất lâu, không còn xa lạ trên từng mâm cơm người việt ngày xưa. Thọ dần, món ăn uống được biến chuyển chế theo không ít cách khác nhau để tương xứng với hương vị của từng vùng miền. Nhưng hầu như chúng vẫn giữ lại được hương vị thơm ngon cùng với phần nước dùng đậm đà, thơm vơi mùi lá lốt, tía tô, vị phệ nhẹ của chuối, đậu, giết heo, chua thanh của mẻ. Cùng nước Mắm Tĩn vào bếp triển khai ngay món nạp năng lượng này nhé!


Nguyên liệu đề nghị cho món ốc nấu ăn chuối đậu

Ốc bươu: 1kgĐậu phụ: 3 miếngChuối xanh: 5 tráiThịt bố chỉ: 200grMẻ: ½ chén Nghệ tươi: 1 củ nhỏMắm tôm: ½ muỗngHành tím: 2-3 củ Tỏi: 1 củLá lốt: 300grLá tía tô: 100grHành lá
*
Nguyên liệu buộc phải cho món ốc nấu chuối đậu

Các bước nấu ốc nấu nướng chuối đậu

Bước 1: Sơ chế chế ốc

Ốc bươu cài về, lấy ngâm nội địa vo gạo mang lại nhả hết hóa học nhớt và cát ra. Vớt ốc ra cọ lại thật sạch sẽ với nước rồi bỏ vô nồi. Cho thêm một muỗng cà phê muối rồi luộc chín. Luộc cho chín với lửa lớn cho tới khi vẩy ốc bong ra hết tắt bếp.

Bạn đang xem: Cách làm ốc chuối đậu

Vớt ốc ra nhằm nguội, dùng tăm khui lấy phần giết ốc mặt trong, đến vào một cái bát nhỏ. Cho thêm một chút nước mắm và mì chính vào ướp cùng với ốc.

Ốc bươu thường được sử dụng trong món ốc thổi nấu chuối đậu, tuy nhiên nếu không kiếm được thì chúng ta cũng có thể thay thế bằng những các loại ốc khác.

*
Cách sơ chế ốc bươu sạch hết cát đất

Bước 2: Sơ chế chuối và những nguyên vật liệu khác

Hành tím cùng tỏi tách bóc sạch vỏ, đập dập, rồi băm nhuyễn.Chuối xanh sau khoản thời gian mua về gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa nạp năng lượng rồi mang theo ngâm cùng với nước muối hạt pha loãng. Có tác dụng như vậy sẽ giúp chuối sau thời điểm lột vỏ không trở nên thâm. Dìm một cơ hội thì vớt ra để ráo nước.Thịt ba rọi mua về rửa sạch sẽ với nước muối loãng, để kỹ hơn bạn có thể chà gần cạnh mặt giết mổ với muối. Rửa sạch với nước, giảm thịt thành từng miếng nhỏ tuổi vừa ăn.Cà chua cũng đưa theo rửa sạch, rồi chẻ dọc đôi thành từng miếng nhỏ vừa ăn.Đậu hũ sau thời điểm mua về rửa sạch sẽ với nước, nhằm ráo rồi thái thành từng lát bé dại vừa ăn.Lá tía tô, lá lốt, hành lá lặt vứt những lá úa, lỗi rồi mang đi rửa không bẩn với nước, để ráo nước, thái thành những tua nhỏ.Cho thêm một số lượng nước lọc vào bát mẻ, cần sử dụng đũa khuấy hồ hết cho tan, đem lọc lấy phần nước.Dùng muỗng cạo sạch vỏ nghệ tươi, rửa sạch mát qua nước rồi đưa đi giã nhỏ, lọc rước phần nước nghệ để chế tạo ra màu.
*
Sơ chế chuối với những nguyên liệu khác

Bước 3: rán đậu hũ, xào quả chuối xanh và thịt tía rọi

Bắt một cái chảo lên bếp, cho dầu lấn sâu vào chảo. Bật nhà bếp đun cho đến khi dầu nóng lên thì mang lại đậu hũ vào cừu vàng 2 mặt, vớt ra nhằm ráo dầu.

Dùng lại chảo dầu cừu đậu hũ vừa nãy, cho chuối xanh vào xào. Xào một thời gian thì bỏ thịt heo và cà chua vào xào cùng. Ghi nhớ vớt vứt đi phần cặn cừu đậu hũ vào chảo dầu, giả dụ dầu các quá thì cho sút ra chén.

Xem thêm: Chụp Cắt Lớp Hết Bao Nhiêu Tiền, Chụp Ct Là Gì, Giá Bao Nhiêu

*
Chiên đậu hũ, xào quả chuối còn xanh và thịt tía rọi

Bước 4: nấu ốc chuối đậu

Cho phần nước nghệ vẫn lọc trước đó vào tầm thường với chén mẻ, dùng đũa khuấy đều. Kế tiếp cho thêm ½ muỗng mắm tôm vào khuấy đều cho đến khi tan. 

Đem hỗn hợp mẻ vừa trộn rưới vào chảo chuối xào, trộn đa số cho vớ cả nguyên liệu thấm hầu như gia vị. Tiếp nối cho thêm một ít nước lọc vừa đủ làm thế nào để cho nước xâm xấp phương diện chuối thì được.

Um vung cho tới khi sôi thì hạ lửa nhỏ tuổi lại, tiếp tục nấu thêm 1 lúc cho đến khi chuối chín mềm. đến đậu hủ rán vào, hòn đảo đều, nấu thêm khoảng 5 phút.

Khi toàn bộ các nguyên vật liệu chính và thấm đều hương liệu gia vị thì cho ốc vào, hòn đảo đều rồi nêm nếm lại lần cuối. Tiếp tục um vung cho đến khi sôi lại lần nữa, đã tạo ra tía tô, lá lốt cùng hành lá vào đảo đều. Tắt bếp.

*
Cách làm món ốc om chuối đậu

Bước 5: Thành Phẩm

Ốc nấu nướng chuối đậu là một trong món canh thơm ngon, có màu sắc bắt mắt, mùi vị đậm đà vô cùng bắt cơm. Phần nước có vị chua thanh xen lẫn với vị ngọt nhẹ, quả chuối còn xanh bùi bùi, ăn kèm thịt ốc gia giòn sật sật. Toàn bộ nhưng hòa quyện vào trong miệng, thuộc với hương thơm nhẹ tự lá lốt. 

*
Thành phẩm món ốc nấu chuối đậu thơm ngon, mập ngọt

Mẹo chọn ốc ngon giúp ghi điểm trong mắt bà bầu chồng

Cách 1: sử dụng tay va vào mồm ốc vẫn mở. 

Nếu ngươi ốc tụt nhẹ vào phía trong, thì đó là những bé ốc còn sống với tươi. Còn ví như ốc không tồn tại phản xạ gì, và bám mùi khó chịu, thì rất nhiều tài năng con ốc này đã chết hoặc để từ khóa lâu và không thể tươi nữa.

Cách 2: Quan ngay cạnh mày ốc từ bên ngoài. 

Quan gần kề thấy ngươi ốc tụt sâu vào trong, có khả năng con ốc này bé yếu và không ngon. Còn nếu mày ốc nằm ở miệng, thì con ốc kia béo, thịt dày, khi ăn uống dễ rước thịt.

Cách 3: Thả ốc vào chậu nước

Một biện pháp khác là bạn cũng có thể thả ốc vào trong 1 chậu nước. Nếu như ốc chết sẽ nổi lên phương diện nước và theo phía miệng úp xuống dưới, không ngửa lên trên. 

*
Mẹo lựa chọn ốc bươu ngon làm món ốc nấu chuối đậu

Lời kết

Cách có tác dụng ốc nấu nướng chuối đậu khá solo giản, chỉ việc bạn biết và tiến hành đúng với công việc trên. Là một trong những món nạp năng lượng dân giã với những nguyên liệu dễ tìm, còn chần chừ gì nhưng không thêm ngay lập tức vào thực deals ngày của mái ấm gia đình bạn. Làng chài xưa chúc bạn thành công với món nạp năng lượng này nhé!