CÁCH LÀM SẠCH CÁ BỐNG

Vào những se lạnh, mát trời không gì tuyệt vời khi cùng gia đình quây quần bên nhau tìm hiểu Cách làm cá bống kho tiêu và thưởng thức nồi cá bống kho thơm lừng, đầy dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhé!

Có đến hàng chục cách kho cá bống nhưng cá bống kho tiêu lại được rất nhiều người lựa chọn vì đây là món ăn dân gian quen thuộc trên các vùng miền của Việt Nam.

Bạn đang xem: Cách làm sạch cá bống

Thịt cá bống có vị dai dai hòa quyện lẫn vị cay của tiêu và ớt, được bao phủ bên ngoài bởi một lớp nước kho có màu vàng cánh gián đậm rất đẹp mắt. Làm món này cũng không hề khó, mọi người hãy cùng tamquoc94.vn tìm hiểu nha

Nguyên liệu cho món cá bống kho tiêu

Cá bống: 500gỚt sừng hoặc ớt hạt tiêu: 10 quảTiêu sọ: 2 nhánhBột tiêu, bột ớtHành khô, tỏi:50gHành là, rau mùiCác gia vị cần thiết: Đường, hạt nêm, mì chính, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm cá bống kho tiêu

Món cá kho này là một trong nhưng món cá kho có hương vị thơm đặc trưng, và có vị ngọt bùi của cá bống.

Xem thêm: Những Giây Phút Bình Yên Những Phút Giây, Sơn Tùng Mtp, Lời Bài Hát Bình Yên Những Phút Giây Sơn Tùng Mtp

Không khó làm món này sau khi bạn tìm hiều bài viết cách làm cá bông kho tiêu này

#Bước 1: Sơ chế cá bống

Bạn cho cá bống vào rổ (nếu có rổ tre là tốt nhất), chà nhẹ nhàng cho cá bống bong hết vảy, sau đó bạn dùng kéo cắt hết phần đuôi và vây cá, chà lại lần nữa cho cá sạch vảy. Tiếp đó bạn làm sạch ruột cá (nhớ để phần trứng cá lại nhé), rửa sạch, để ráo nước. Sau đó bạn cho cá bống và một cái tô lớn, cho 1,5 thìa đường ướp vào cá trước, để 30 phút cho đường tan hết, đây là bí quyết đặc biệt để món cá bống kho tiêu có vị ngon đặc trưng đó.

*
*
*
*
*

Cá bống kho tiêu ăn chung với cơm nóng cùng canh chua và cà muối thì thật là thơm ngon đúng điệu. Chúc các bạn thành công với cách làm cá bống kho tiêu này nhé!