CÁCH LÀM TRỨNG CUỘN CƠM

Làm mới sổ tay nấu ăn của bạn với món trứng cuộn cơm vô cùng nhanh chóng với các bước cực đơn giản ngay tại nhà. Không những vậy món trứng cuộn cơm có thể dùng như món ăn vặt để lót dạ nữa đó. Vào bếp cùng Điện máy XANH ngay hôm nay nhé!
Trứng cuộn cơm cá ngừ mayo

Nguyên liệu làm Trứng cuộn cơm cá ngừ mayo Cho 2 người

Cá ngừ đóng hộp 150 gr Trứng gà 4 quả Cơm trắng 200 gr Rong biển 4 miếng Dầu mè 1 muỗng canh Muối 1 muỗng cà phê Sốt mayonnaise 3 muỗng canh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 3 món trứng cuộn cơm

Trộn cá ngừ mayo

Nếu bạn sử dụng cá ngừ đóng hộp thì bạn đổ cá ngừ ra khăn giấy hoặc một cái khăn khô. Sau đó vắt thật khô cá ngừ để tách lượng dầu và nước trong hộp ra, rồi để thịt cá ngừ đã vắt ra một tô đựng.Cho vào tô cá ngừ 3 muỗng canh sốt mayonnaise, trộn đều.

Bạn đang xem: Cách làm trứng cuộn cơm


Bước 1 Trộn cá ngừ mayo Trứng cuộn cơm cá ngừ mayo
Bước 1 Trộn cá ngừ mayo Trứng cuộn cơm cá ngừ mayo
Bước 1 Trộn cá ngừ mayo Trứng cuộn cơm cá ngừ mayo

Đánh trứng và cắt rong biển

Đập trứng ra tô, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối và đánh tan trứng đến khi trứng mịn là được.Gấp đôi rong biển lại, sau đó dùng kéo cắt rong biển thành các sợi cỡ 1 lóng tay.

Trộn cơm

Nêm vào cơm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu mè. Dùng đũa trộn đều cho cơm thấm gia vị.

Làm cơm cá ngừ mayo

Múc một ít cơm ra tay, ép mỏng rồi cho ít cá ngừ mayo vào giữa. Sau đó nắn thành thuôn dài và ép chặt để cơm và nhân kết dính lại với nhau. Lót giấy nến lên trên dĩa, rồi xếp các phần cơm đã nặn ra dĩa.
Mách bạn: Để cơm không bị dính vào bao tay thì bạn trét một lớp dầu mỏng vào bao tay trước khi cuộn nhé.

Làm trứng cuộn cơm

Bắc chảo lên bếp, quết một lớp dầu mỏng lên chảo, để lửa vừa.Đầu tiên bạn cho sợi rong biển lên chảo trước. Kế đến cho một ít trứng lên dàn đều theo sợi rong biển. Đợi trứng hơi chín, còn ướt ở mặt trên thì cho cơm cuộn vào. Cuối cùng cuộn tròn lại. Làm lần lượt đến khi hết trứng nhé.
Mách bạn: Nếu cơm và rong biển còn dư bạn chỉ cần lấy rong biển cuộn cơm lại, trét 1 ít nước để cố định lại rong biển là xong rồi đấy nhé.

Thành phẩm

Những viên cơm cuộn nhỏ xinh với màu vàng óng ánh vô cùng đẹp mắt, phần cơm bên trong béo ngậy. Món trứng cuộn cơm vừa dễ ăn lại dễ thực hiện nên bạn có thể mang theo khi đi học hoặc đi làm để ăn lót dạ đó nha.

Nguyên liệu làm Trứng cuộn cơm thịt xông khói Cho 2 người

Trứng gà 2 quả Thịt xông khói 500 gr Muối 1 muỗng cà phê Dầu mè 1 muỗng cà phê Miếng phô mai 3 lát Rong biển 3 lá Cơm trắng 100 gr Dầu ăn 1 muỗng cà phê

Cắt phô mai và rong biển

Dùng dao để chia phô mai lát ra làm 3 phần.Lá rong biển gấp đôi lại theo hình chữ nhật, rồi gấp thêm lần nữa như hình dưới đây. Sau đó dùng kéo cắt thành các sợi.

Trộn vào tạo hình cơm

Nêm nếm với cơm trắng khoảng 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/4 muỗng cà phê muối, trộn đều cơm với gia vị lại với nhau.Lấy ra một ít cơm rồi vo lại thành từng kén nhỏ cỡ 1 ngón tay, xếp cơm ra một cái dĩa.

Làm trứng cuộn cơm

Bắc chảo lên bếp, quết một lớp mỏng dầu ăn vào chảo, để lửa nhỏ.Chảo bắt đầu nóng, xếp sợi rong biển lên trước. Sau đó cho trứng lên khoảng 2/3 lá rong biển. Trứng bắt đầu chín khoảng 70 - 80% thì xếp lần lượt theo thứ tự thịt xông khói, phô mai lát, cơm cuộn lên trên. Cuối cùng lăn tròn lại.

Xem thêm: Ở Nhà Thì Làm Gì Để Hết Chán Khi Ở Nhà Một Mình, 10 Cách Giảm Stress Hiệu Quả


Mách bạn: Khi cuộn tròn xong. bạn để nguyên những viên cuộn trên chảo cho thịt xông khói hơi chín vàng rồi hãy để ra dĩa nhé.

Thành phẩm

Thịt xông khói mặn mặn ăn kèm với phô mai béo ngậy. Cơm cuộn thơm nhẹ mùi dầu mè. Bạn có thể chấm cùng với một ít tương ớt cho món ăn thêm cay nhé.

Nguyên liệu làm Trứng cuộn cơm rau củ Cho 2 người

Trứng gà 3 quả Cà rốt 1/2 củ Spam 50 gr (thịt giăm bông đóng hộp) Hành tây 1/2 củ Bí ngòi 1/2 củ Cơm trắng 200 gr Dầu hào 1 muỗng cà phê Dầu mè 1/2 muỗng canh Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Cắt nhỏ các nguyên liệu

Rửa sạch bí ngòi, cà rốt. Sau đó gọt vỏ hành tây, cà rốt, bí ngòi hoặc bạn có thể giữ nguyên vỏ với bí ngòi đều được. Băm nhỏ lần lượt các nguyên liệu rồi cho ra một tô đựng.Giăm bông cắt thành các lát mỏng, rồi băm nhỏ ra. Cho giăm bông ra tô đựng rau củ.

Xào cơm

Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo. Kế đến cho rau củ vào xào xơ trên lửa vừa khoảng 5 phút.Sau đó cho cơm trắng vào chảo để xào cùng. Nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau, xào cơm thêm khoảng 3 - 5 phút thì tắt bếp, múc cơm ra tô để nguội.

Tạo hình cơm

Múc một ít cơm ra tay vo tròn lại hoặc bạn có thể vo thành các kén nhỏ cỡ 1 ngón tay. Xếp cơm ra dĩa.

Làm trứng cuộn cơm

Bắc chảo lên bếp, quết một lớp dầu mỏng lên chảo.Chảo bắt đầu nóng thì bạn hạ lửa nhỏ. Cho lên chảo một ít trứng đánh, dàn thành 1 đường thẳng. Trứng bắt đầu chín thì cho viên cơm lên trên, từ từ lăn tròn lại. Làm lần lượt đến khi hết cơm nhé.

Thành phẩm

Lớp trứng beo béo bên ngoài bao bọc lấy những viên cơm trông vô cùng bắt mắt. Rau củ bên trong xào vừa chín tới nên còn giữ được độ giòn. Bạn có thể cho thêm một ít tương ớt lên trên để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

Màu sắc: Với trứng gà công nghiệp màu nâu sẫm, đều màu, không có vết nứt, không có đốm đen. Với trứng gà ta tùy loại trứng mà vỏ có màu khác nhau nên bạn không dựa vào màu sắc để chọn mua trứng.Cảm nhận bằng tay: Bạn cầm quả trứng lên thấy vỏ sần sùi, hơi nhám là trứng tươi. Trứng để lâu sẽ trơn, láng bóng hơn.Lắc trứng: Đưa trứng vào sát tai lắc nhẹ, nếu không có tiếng động hoặc không cảm thấy bên trong trứng chuyển động là trứng mới. Trứng càng để lâu thì chuyển động càng nhiều.Soi trứng dưới ánh sáng: Khi mua trứng nếu có điều kiện bạn soi dưới bóng đèn, hoặc cuộn tờ báo lại rồi soi trứng dưới ánh mặt trời thấy buồng khí của trứng nhỏ, lòng đỏ nằm giữa quả trứng màu hồng hoặc cam, lòng trắng trong suốt là trứng mới. Ngược lại buồng khí lớn, lòng đỏ màu đỏ đậm, nổi vân là trứng cũ.
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể làm món trứng cuộn cơm thơm ngon rồi nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube: Cooking Haru và Simple Recipe