CÁCH LÀM TRƯNGS NGÂM TƯƠNG

Bạn đã được cho là trứng ngâm tương loại Hàn hot trên mạng internet thời gian qua chưa? không chỉ ngon đâu, giải pháp làm trứng ngâm tương cũng tiện lợi thực hiện tận nhà nữa.

Bạn đang xem: Cách làm trưngs ngâm tương

Ẩm thực nước hàn ngày càng phổ biến khi được mở ra nhiều trên các tập phim truyền hình và show thực tiễn hút khách của đất nước hàn quốc Quốc. Giữa những điểm tuyệt vời trên bàn ăn uống của người Hàn kia là có không ít đĩa trang bị ăn nhỏ tuổi ăn với cơm. Chúng được hotline là pan-chan nghĩa là đồ ăn kèm.

Bên cạnh những đồ ăn kèm truyền thống được không ít người được cho là như rong biển, kim chi, trứng rán,... Thì bạn Hàn không xong xuôi sáng tạo. Trứng dìm tương - mayak chính là một trong các đó.

Trứng ngâm tương có hương vị rất dễ dàng ăn, cân xứng để dùng kèm cơm hoặc dùng kèm mì, thậm chí còn dùng trực tiếp cũng rất hấp dẫn. Bạn có thể chọn trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút,... để triển khai món này.

Trong bài chia sẻ trên thật Là Ngon lần này, bản thân sẽ lựa chọn trứng kê để hướng dẫn các bạn cách làm trứng ngâm tương. Hãy tham khảo từ đầu tới cuối nha bạn!


*

Save
In Công Thức
5 from 2 votes

Cách có tác dụng Trứng dìm Tương


Chỉ bằng cách luộc trứng lên rồi đun nước tương để ngâm trứng luộc vào, các bạn sẽ có món trứng dìm tương hoàn hảo nhất để mời các bạn cùng thưởng thức. đầy đủ quả trứng đậm đà đem lại cảm hứng ngon miệng lắm nhé bạn!
Chuẩn bị15 phút
Nấu15 phút
Ngâm trứng6 giờ
Tổng thời gian6 giờ 30 phút
Bữa ăn: Món ăn uống kèm
Đặc sản: Hàn Quốc
Keyword: trứng ngâm tương
Khẩu phần: 3 người
Calories: 92kcal

Nguyên Liệu


6 quả trứng gà220 ml nước sạch½ củ hành tây2 quả ớt đỏ1 cây hành bố rô hoặc 3 cây hành xanh20 g mè trắng rang chín

Hướng dẫn


Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu
Chọn tải trứng gà các loại ngon.
Nếu trứng còn rét mướt thì nhằm trứng ngoài ánh sáng phòng 30 phút.
Hành tây quăng quật vỏ, rửa sạch sẽ và cắt từng miếng cỡ 2x2 cm.
Ớt đỏ quăng quật cuống, rửa không bẩn và quăng quật hạt, thái vát 0,5 cm.
Hành tía rô quăng quật gốc, cọ sạch với thái vát khoảng tầm 0,5 cm.
Bước 2: Luộc trứng và bóc vỏ
Luộc trứng với thời gian phù hợp để đạt được độ chín ao ước muốn.
Ngâm trứng luộc vào bát nước tất cả chút đá.
Bóc vỏ trứng xong để vào hộp/ âu sạch.
Bước 3: Chế nước tương
Đun sôi tất cả hổn hợp nước cùng với nước tương, thêm con đường khuấy cho tan.
Bắc khỏi bếp và để nguội trong đôi mươi phút.
Thêm hành tây, ớt, hành lá vào.
Bước 4: Trứng ngâm với nước tương với thưởng thức
Đổ tất cả hổn hợp nước tương ngập trứng con gà trong âu/ hộp.
Để trứng ngâm tương trong ngăn mát tủ lạnh lẽo 6-8 tiếng đến ngấm gia vị.
Lấy ra thưởng thức cùng cơm trắng hoặc mì theo sở thích.

Xem thêm: Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Iphone, 10 Mẹo Để Chụp Ảnh Đẹp Bằng Iphone


Nutrition


Calories: 92kcal
chúng ta thử chưa?Đăng hình ảnh lên
tamquoc94.vn hoặc tag #tamquoc94.vn nhé!

Cách làm trứng ngâm tương chi tiết

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu

Yếu tố đưa ra quyết định độ thành công xuất sắc của món trứng dìm tương đó là chọn sở hữu trứng tươi mới.

Nhiều người bảo rằng trứng như thế nào chả như là trứng nào, quả như thế nào chả giống như quả nào mà lại theo mình không nên nghĩ vậy đâu. Đồ ăn uống đưa vào cơ thể thì nên lựa chọn những máy tươi ngon độc nhất vô nhị để bảo đảm chất bồi bổ và làm cho hương vị ngon, chuẩn nhất.

Bạn hãy sở hữu trứng con gà ở cửa hàng chuyên chào bán trứng, đồ vật khô nghỉ ngơi chợ. Đây là mọi nơi có số lượng trứng khủng để bạn chọn nhặt số đông quả trứng trông ngon nhất.

Hoặc là chúng ta chọn sở hữu trong shop chuyên bán thành phầm từ gia chũm hoặc sở hữu trong vô cùng thị. Ở phần nhiều nơi này, thành phầm trứng đang có unique đồng đều và đóng góp hộp, tất cả nhãn mác ghi rõ bắt đầu xuất xứ cùng đảm bảo an ninh vệ sinh thực phẩm.

Để chọn tải trứng kê tươi ngon, bạn để ý một số điểm sáng quan sát được trên từng quả trứng gà:

Bạn quan cạnh bên vỏ trứng ví như là trứng kê công nghiệp thì hãy chọn quả trứng bao gồm vỏ ngoài không tồn tại đốm đen, không dấu nứt, không có màu quá tối. Nếu như là trứng con kê quê, con gà vườn thì nên cần chọn số đông quả cơ mà vỏ tất cả màu kim cương nhạt hoặc white color ngà, không có các vệt màu sắc lạ.Khi các bạn sờ vào vỏ trứng nếu thấy vỏ trứng khá nhám, sần sùi cho nên trứng con kê tươi, new đẻ còn vỏ trứng nhẵn mịn vậy nên trứng lâu ngày rồi. Cũng chính vì vỏ trứng gà new đẻ sẽ có được những lỗ bé dại li ti mà lại mắt hay khó thấy được được.Nếu vậy trứng con gà lên soi dưới ánh sáng của đèn hoặc bên dưới ánh khía cạnh trời mà lại thấy lòng đỏ tròn, bằng vận ở giữa, ko di động, tròng trắng trong bao gồm màu cam nhạt hoặc hồng nhạt thì là trứng kê tươi ngon, loại new nhé bạn.Khi bạn cầm trứng con gà lên, lắc dịu trứng không thấy tiếng động, tiếng rung thì trứng tươi không biến thành hư hỏng.


*

Save

Sau khi mua trứng về, để bảo vệ trứng dùng trong 2-3 tuần, mọi tín đồ sẽ rửa sạch mát trứng, lau cho ráo nước rồi để trong chống mát tủ lạnh.

Khi mong muốn sử dụng trứng trong chế tao món ăn, đối với trứng bảo vệ trong tủ lạnh, bạn hãy lấy trứng ra nhằm trong nhiệt độ phòng khoảng tầm 30-60 trước lúc đem nấu nướng nhé! cách này cũng tránh triệu chứng trứng bị nứt vỏ lúc luộc đó bạn.

Hành tây bạn tách bóc vỏ, rửa sạch rồi thái khuôn khổ 2x2 cm. Bạn cũng có thể ngâm hành tây trong chén con nước lạnh tất cả cho chút đá vào để bớt mùi hăng nồng.

Hành cha rô bạn bỏ gốc, rửa không bẩn rồi thái vát dày 0,5 cm. Hành cha rô nếu không mua được thì bạn có thể sử dụng hành xanh thường thì cũng được.

Ớt đỏ bạn cắt cuống, rửa không bẩn rồi vứt hạt, cũng thái vát khoảng chừng 0,5 cm bạn nhé!


*

Bước 2: Luộc trứng và bóc tách vỏ

Trong bước luộc trứng này, bạn hoàn toàn chủ động thời gian luộc trứng để sở hữu được độ chín của trứng như mong muốn muốn. Nhiều người sẽ thích nạp năng lượng trứng lòng đào tuy vậy có tín đồ thích ăn trứng chín kỹ hơn.

Bạn hãy đọc cách luộc trứng với những mức độ chín của trứng thuộc cách tách bóc vỏ trứng thuận lợi đã được mình ra mắt trong bài viết Cách Luộc Trứng Lòng Đào nhé! bản thân chỉ để ý thêm tới các bạn là thời gian canh độ chín của trứng được xem từ thời điểm nước bước đầu sôi bùng lên.

Trứng kê luộc và bóc vỏ kết thúc trong mịn màng thật đẹp mắt bạn nhỉ? các bạn hãy để chúng vào một loại âu to/ vỏ hộp đựng có nắp đậy nhé! Để lát sau chế nước tương ngừng thì đổ vào đó.


*

Bước 3: Chế nước tương

Món trứng ngâm tương có sử dụng một số trong những loại thực đồ gia vị, khi bỏ vào nước tương mang tới vị thơm mát, tương đối cay một xíu. Nếu nhà bạn có người không ăn được ớt thì bạn quán triệt ớt vào nhé!

Bạn sẵn sàng một cái nồi nhỏ, hâm nóng hỗn phù hợp nước tương với nước sạch. Tỉ lệ thành phần nước tương với nước rơi vào tầm khoảng 1:4-1:5 tùy độ mặn của nước tương. Các bạn thử nước chỉ tương đối đậm một chút ít so cùng với vị chúng ta ăn từng ngày là được.

Khi tất cả hổn hợp nước tương vẫn sôi, chúng ta cho mặt đường vào quấy cho tan. Lượng đường bạn cũng có thể giảm tùy theo khẩu vị. Mình thấy lượng dường đến từ 0.6–0.8 phần ít nước tương là vừa ăn.

Bây giờ thì bạn hãy bắc nồi thoát khỏi bếp làm cho nguội trong tầm 20 phút. Bạn có thể thực hiện bước này trước lúc luộc, tách bóc vỏ trứng để tiết kiệm thời hạn nhé!

Sau đó, các bạn cho hành tây, ớt đỏ, hành bố rô vào với khuấy phần đông tay. Các bạn tránh cho những loại rau vào nước tương sôi mà lại làm chín mất.

Bạn thấy quá thuận tiện đúng không nào! Phần nước tương ngâm trứng vẫn làm dứt rồi đó. Cùng chuyển qua bước cuối cùng nhé!


*

Thành phẩm trứng con gà ngâm tương đã đạt được sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc khi bõ công chờ đợi cho mà xem. Giả dụ món ăn thỏa mãn những nguyên tố sau thì ngon chuẩn chỉnh chỉnh rồi nhé bạn!

Trứng dìm tương có màu nâu nhạt của nước tương. Khi té đôi quả trứng ra thấy tròng trắng cũng ngấm nước tương phần nào, không còn màu white ngà nữa. Còn lòng đỏ thì bao gồm độ chín đúng ý của bạn, là lòng đào hoặc sẽ chín kỹ rồi.Khi mở nắp ra thấy ngay mùi thơm lừng của nước tương, xen chút mùi cay vơi của ớt cùng hành.Trứng dìm tương khi nạp năng lượng có vị mặn, ngọt, cay hòa quấn với nhau tạo sự cân bằng vị giác.

Trứng ngâm tương bắt buộc được bảo vệ trong tủ lạnh cùng sử dụng trong ngày nhé bạn! nhiều người cho rằng đã ngâm tương, thấm các gia vị rồi thì tất cả thể bảo vệ trứng thọ đến 1 tuần cũng được. Nhưng không nên đâu bạn ạ!

Trứng sẽ chín thì cần dùng trong thời gian ngày để xuất sắc cho sức mạnh và cảm thấy độ sạch sẽ nhất. Trứng dìm tương quá lâu còn hoàn toàn có thể bị mặn nữa.

Những món tiêu hóa khi phối kết hợp cùng trứng dìm tương

Trứng dìm tương chắc rằng là một món tương đối dễ ăn uống nên tự trẻ bé dại và người lớn đều có thể thưởng thức một biện pháp ngon lành. Bí quyết làm thì bạn cũng đã thấy khá là tiện lợi nữa nên có thể làm hàng tuần cho anh chị em thưởng thức nhé bạn!

Trứng ngâm vào trong nước tương cùng với vị ngọt, mặn, cay lôi cuốn thích hợp nhằm ăn trong số những bữa cơm trắng gia đình.