CÁCH LÀM XÔI LÁ CẨM

Không phải phải ra phía bên ngoài hàng xa tít khi bạn có thể tự tay làm món xôi lá cẩm thơm dẻo nhằm mời ông bà trong mùa Trung Thu này chỉ với 3 cách vô cùng đối chọi giản. Cấp tốc chân vào phòng bếp cùng Điện thiết bị XANH để được tiết lộ công thức có tác dụng món xôi lá cẩm này nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Xôi lá cẩm đến 2 người

Gạo nếp 1 kilogam Nước lá cẩm 600 ml Nước sạch 400 ml muối bột 1 muỗng coffe nước dừa 120 ml Đường 100 gr Lá dứa 1 bó

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn xôi lá cẩm

Dụng vắt thực hiện

Bếp, xửng hấp, thau, đũa

Sơ chế lá cẩm

Lá cẩm cọ sạch, sau đó lặt số đông lá còn tươi bỏ vô rổ để mang theo nấu.Bắc nồi lên bếp, bỏ vô nồi khoảng tầm 400ml nước, lửa lớn, đợi cho nước trong nồi sôi thì để lá cẩm vào.Hạ lửa nhỏ và nấu trong vòng 10 - 15 phút đến lúc nước trong nồi chuyển sang red color tím thì nếm nếm thêm 200ml nước thanh lọc vào nồi. Tiếp tục nấu trong vòng 10 - 15 phút cùng với lửa vừa nhằm nước trong nồi sôi thì tắt bếp.Dùng rây lọc để chắt mang phần nước lá cẩm.

Bạn đang xem: Cách làm xôi lá cẩm


Bước 1 Sơ chế lá cẩm Xôi lá cẩm
Bước 1 Sơ chế lá cẩm Xôi lá cẩm

Ngâm nếp

Gạo vếp vo sạch với nước rồi để ráo.Đổ 600ml nước lá cẩm ra thau, rồi đến gạo vẫn ráo vào thau nước lá cẩm, trộn đầy đủ và ngâm trong vòng 2 tiếng để nước lá cẩm ngấm vào phân tử gạo.Sau đó bạn chắt cho chỗ nước mang lại ráo, rồi cho khoảng chừng 1 muỗng cà phê muối vào gạo nếp, trộn các rồi mang đi hấp.
Mách bạn: bạn có thể cho thêm 100 - 200ml nước lọc vào thau nếp để triển khai loãng color lá cẩm thì khi nấu màu tím sẽ nhạt hơn. Hoặc nếu bạn muốn màu tím sẫm thì không buộc phải pha thêm nước thanh lọc nhé.

Xem thêm: Các Cách Chữa Viêm Họng Mãn Tính Đơn Giản, An Toàn, Các Cách Chữa Viêm Họng Mãn Tính Hiệu Quả


Bước 2 dìm nếp Xôi lá cẩm
Bước 2 dìm nếp Xôi lá cẩm

Hấp xôi

Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 3 lít nước vào trong nồi rồi cho một bó lá dứa vào để khi nấu nướng xôi sẽ thơm hơn. Rồi mang lại xửng hấp vào làm cho nóng trước khi đổi gạo vào.Pha 1 chén nhỏ dại gồm 120ml nước cốt dừa cùng 100gr đường, sử dụng muỗng khuấy phần đông để đường tan để tăng độ béo đến xôi.Khi nước trong nồi xôi thì đổ thủng thẳng gạo nếp vào, đập nắp lại khoảng chừng 30 phút sau thì mở nắp cho chén bát nước cốt dừa vào. Cần sử dụng đũa xới số đông hạt xôi rồi đập nắp lại và nấu thêm khoảng 10 phút là rất có thể lấy ra hưởng thụ nhé.

Thành phẩm

Xôi tỏa ra mùi thơm lá cẩm đặc trưng. Phân tử xôi bóng, mịn. Khi ăn các bạn sẽ cảm cảm nhận độ dẻo của xôi phối kết hợp cùng vị beo bự của nước cốt dừa. Chúng ta có thể rắc thêm tí muối bột mè để cân bằng lại độ ngọt hỗ trợ cho xôi không trở nên ngán nhé.
Món nạp năng lượng thật dễ dàng làm đúng không nhỉ nào? Chúc bạn thành công tạo nên sự những dĩa xôi lá cẩm để chiêu đãi gia đình nhé!*Tham khảo hình hình ảnh và phương pháp từ kênh youtube: Món Ngon chị em Nấu Mom"s Best Food
chỉ dẫn nấu cạnh tranh hiểu, không có tác dụng được phương pháp nấu không đúng vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi làm bếp không đúng, dư hoặc thiếu vật liệu khó tìm, ko biết sửa chữa bằng gì
Từ khóa: Xôi lá cẩm, cách làm xôi lá cẩm, giải pháp nấu xôi lá cẩm, đun nấu xôi lá cẩm cốt dừa, biện pháp nấu xôi