CÁCH LÓC XƯƠNG CÁ LÓC

1 Phi lê cá là gì?

Phi lê cá là quy trình cắt (lạng) từng miếng thịt ra từ thân cá dọc theo xương sống. Trước lúc phi lê cá phải được làm sạch vảy, vứt bỏ dạ dày và rửa sạch.Cá phi lê được đem phần làm thịt nên không biến thành dính những xương lớn dọc theo thân cá yêu cầu rất an ninh cho bạn sử dụng.Tùy vào người tiêu dùng nên cá phi lê được giảm theo theo yêu cầu.

Bạn đang xem: Cách lóc xương cá lóc

Phi lê cá là gì?

2 Mẹo phi lê cá rất là đơn giản, dễ dàng làm

Loại bỏ vây, vảy và ruột cáBạn sử dụng 1 nhỏ dao lớn hoặc nguyên lý đánh vảy cá, dịu nhàng đánh từ đuôi cá ngược lên đầu cá để sa thải sạch vảy.Nếu những nhiều loại cá tất cả vảy xù xì thì chúng ta đánh vảy từ giữa thân cá xuống đuôi. Sau đó mổ bụng cá và thải trừ ruột rồi rửa sạch lại.Kiểm tra cho sạch hết vảy cá rồi các bạn cắt vứt vây.Loại bỏ vây, vảy với ruột cáCắt Đầu CáBạn để cá xuống thớt thắt chặt và cố định lại, tiếp nối dùng dao đặc phía sườn lưng gần nhất, cắt táo tợn tay ngan qua phần làm thịt ngay sát đầu cá.Không bắt buộc cắt quá gần đầu cá vì chưng lưỡi dao đang chạm đề xuất xương; giảm quá xa thì đã phạm vào phần thịt, khiến lãng phí.Cắt Đầu Cá
Phi-Lê Dọc Thân CáCho dao vào phía trên ngực cá men theo xương sống và dịch chuyển dao trường đoản cú phía đầu mang đến đuôi. Nỗ lực nhấn to gan lớn mật tay cả bên trên lưỡi dao nhằm ép phẳng vào xương khi bạn cắt, như vậy sẽ giúp bạn cắt được nhiều thịt hơn.Bạn lật cá và cắt mặt còn sót lại tương tự. Sau đó cắt bớt vạt bụng và xung quanh cho miếng cá gọn với đẹp hơn.Phi-Lê Dọc Thân Cá
Nhổ Xương ra khỏi Miếng CáBạn sử dụng ngón tay sờ dọc từ miếng cá phi lê chỗ cột sinh sống sẽ cảm giác xương trồi lên bạn sờ kỹ phần đầu và cuối của miếng cá.Dùng nhíp theo thứ tự nhổ không còn xương thoát ra khỏi miếng cá phi lê hoặc cần sử dụng dao cắt dọc theo 2 bên của miếng cá cùng kéo toàn cục dải xương ra.Nhổ Xương thoát ra khỏi Miếng CáCắt Thành Từng MiếngBạn giảm cá phi lê thành các miếng nhỏ tuổi tùy nằm trong vào mục tiêu sử dụng của bạn.Cắt Thành Từng Miếng

3 róc xương - phi lê cá từ trên xuống

Cách này thường dùng để lóc xương các loại cá gồm dáng thuông dài, tròn như cá lóc, cá trê, cá basa,...1. Róc xương - phi lê cá từ trên xuốngLóc mang xương vâyCá sau khi mua về chúng ta dùng đồ nặng đánh mạnh vào đầu cá đợi đến khi cá bị tiêu diệt hoàn toàn, bạn dùng kéo giảm 1 con đường ngay phần họng cá, lấy sở hữu cá ra. Rồi dùng hình thức đánh vảy có tác dụng sạch hết vảy cá cùng rửa lại thật sạch với nước.Tiếp theo, chúng ta dùng 1 dòng khăn thấm gần như xung quanh, cho cá thiệt ráo nước, rồi đặt cá nằm sấp trên thớt và dùng 1 bé dao thiệt bén giảm từ từ 1 đường thẳng từ phần đầu cho phần đuôi dọc từ bên bắt buộc vây sống lưng cá.Làm tương tự như ở phía bên trái vây lưng cá tiếp đến dùng dao giảm rời phần vây ở cả 2 đầu với lấy phần xương vây ra.
Bước 1: Lóc rước xương vâyLóc dồn phần xương sinh sống cáTiếp theo chúng ta dùng dao giảm phần giết mổ từ bên trên xuống nương theo phần xương sống cá theo lần lượt từ mặt trái tiếp nối đến bên yêu cầu tới lúc phần xương sống bóc tách rời trọn vẹn khỏi phần thịt.

Xem thêm: Chữa Di Tinh Đơn Giản - 14 Cách Tại Nhà Hiệu Quả Bất Ngờ 2022


Lưu ý: Trong thời gian lóc phần giết thịt cá ra khỏi xương sống, chúng ta nên làm việc nhẹ nhàng nhằm tránh cắt đứt xương, khiến cho xương dăm vào thịt.
Bước 2: Lóc dồn phần xương sống cáCắt 2 đầu và rút xương sốngTiếp theo bạn dùng kéo giảm 2 đầu xương sống cá cùng rút phần xương sinh sống ra để sang 1 bên. Tiếp đến bạn vị lại đầu cá với kéo phần ruột cá ra rồi cần sử dụng kéo cắt loại bỏ phần ruột loại bỏ là hoàn tất.Bước 3: giảm 2 đầu với rút xương sống

4 rút xương - phi lê cá từ dưới lên

Cách này thường dùng để làm lóc xương những loại cá tất cả dáng dẹp như cá diêu hồng, cá rô phi, cá chép,...2. Lấy xương đi - phi lê cá từ bên dưới lênMổ bụng cùng phi lê cá còn xươngCá sau khoản thời gian làm sạch vảy, lấy nội tạng thì các bạn rửa sạch, để ráo nước rồi sử dụng dao phẫu thuật cá ra cùng lóc thảnh thơi để tách bóc phần thịt ra khỏi phần xương cá. Tiếp đến rửa sạch không còn máu tanh còn còn sót lại của cá dưới vòi nước chảy.Bước 1: mổ bụng và phi lê cá còn xươngLóc xương sốngTiếp theo các bạn lật ngửa cá lên và sử dụng dao chặt thật mạnh phần đầu của xương sống bóc phần xương sống ra khỏi đầu cá, rồi dùng kéo giảm phần xương sống thoát khỏi thịt cá theo hường từ trên đầu cá xuống phần đuôi.Bước 2: róc xương sốngLóc xương bụngBạn sử dụng tay xát xác định trí của xương bụng cá rồi sử dụng dao lóc dịu nương theo phần xương bụng cá. Tiếp nối lật lớp thịt kia lên, nhằm lộ phần xương phía trong bụng cá ra.Rồi sử dụng dao giảm rời phần bên dưới của xương bụng cá bỏ phần xương bụng cá bóc khỏi phần giết thịt cá bên trong. Dùng tay kéo thật bạo gan phần xương đó ra ngoài. Làm tương tự với phần xương bụng con cá còn lại.Cuối cùng, bạn chỉ việc cắt song cá ra theo chiều dọc củ và lóc bỏ đi phần xương vây cá là trả tất.Bước 3: róc xương bụng

5 rút xương - phi lê cá từ 2 bên

Cách này thường dùng làm lóc xương các loại cá đòi hỏi phần giết phi lê cần nguyên vẹn, ưa nhìn như cá chẽm, cá hồi,...3. Lóc xương - phi lê cá tự 2 bênCắt 2 bên đầuCá đưa theo cạo vảy, rửa sạch tiếp đến đặt cá lên thớt, cần sử dụng khăn thấm hết nước còn còn sót lại trên thân cá sau đó dùng dao cắt 2 bên mặt với cá.Bước 1: Cắt phía 2 bên đầuCắt rước 2 bênTiếp theo chúng ta đặt cá ở ngang hướng phần lưng về phía bạn và sử dụng dao rạch 1 đường dọc theo phần sống lưng cá từ phần đầu mang lại phần đuôi.Sau đó một cánh tay bạn ráng phần giết thịt cá, tay còn lại dùng dao giảm từ từ, dịu nhàng tách bóc phần thịt ra khỏi phần xương cá. Làm tương tự với khía cạnh còn lại.Bước 2: giảm lấy 2 bênLọc xương cáSau cùng chúng ta đặt miếng cá lật ngửa lên và dùng dao thái nhẹ loại bỏ đi phần xương với mỡ sống bụng cá. Tiếp đó bạn cắt loại bỏ phần vây lưng còn sót lại trên miếng phi lê là trả tất.Bạn rất có thể dùng nhíp tìm với gỡ những phần xương dăm còn sót trong phần giết thịt cá.Bước 3: gỡ xương cá
Hy vọng trải qua các hướng dẫn chi tiết trên chúng ta cũng có thể học được bí quyết phi lê cá thành công và nấu thật nhiều món ăn ngon hơn từ năng lực này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!