Cách Luộc Ốc Hương Ngon

Ốc hương luộc sả là 1 trong món ăn tưởng chừng rất solo giản. Nhưng nhiều người rất vướng mắc không biết phải làm thế nào để luộc ốc hương không xẩy ra đứt ruột. luộc ốc sao cho ngon mà không xẩy ra đứt ruột cũng chính là cả một ‘nghệ thuật’ cơ mà không phải người nào cũng biết tức thì sau đây. Chắc chắn với biện pháp luộc ốc hương này, bạn sẽ trở thành một bạn đầu bếp đúng thương hiệu đấy.

Bạn đang xem: Cách luộc ốc hương ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món luộc từ bỏ ốc hương

Ốc hương: 1 kgSả: 3 – 4 nhánhChanh, ớt, gừng tươiTỏi, ớt bộtNước vo gạoGia vị gồm: mắm, giấm ăn, đường

Cách luộc ốc hương thơm ngon chuẩn không bị đứt ruột

*

Bước 1: Cách chọn cài ốc hương thơm tươi

Để có món ốc hương luộc thật là ngon, bạn cần chú ý ngay trường đoản cú khâu chọn sở hữu ốc. Tốt nhất có thể là bạn hãy chọn loại ốc hương thơm có kích cỡ to vừa phải, quan trọng đặc biệt nhất là nên béo và vẫn còn đó tươi sống chứ không bốc mùi hương thối từ 1 vài nhỏ đã chết nào đó.

Bước 2: Ngâm rửa không bẩn ốc hương

Ốc sau thời điểm mua về thì bạn cần phải ngâm cọ thật kỹ lưỡng thì món ốc luộc mới thật sạch sẽ và thơm ngon. Để ốc sạch, trước tiên, chúng ta nên rửa qua một nước, tiếp đến ngâm kỹ nội địa vo gạo hoặc dìm với nước ớt (ớt tươi dầm nát hoặc ớt bột) nhằm ốc nhả hết đi những chất bẩn.Tốt độc nhất vô nhị là chúng ta nên ngâm từ 2-5 giờ đồng hồ nhé. Ngâm xong, các bạn xả cọ ốc các lần cùng với nước, rửa tính đến khi nước trong sạch và không trở nên vẩn đục nữa thì thôi. Dịp này, các bạn vớt ốc ra rổ để cho thật ráo nước.

Bước 3: Tiến hành luộc ốc hương

Bạn sẵn sàng một mẫu nồi, xếp sả nguyên cây đã rửa sạch sẽ xuống ở lòng nồi, tiếp đến là một không nhiều gừng đập dập. Sau đó, chúng ta đổ một lớp các thành phần hỗn hợp ốc với lá tía tô thái nhỏ tuổi vừa.


Lưu ý, với câu hỏi cách luộc ốc hương luộc bao lâu thì chín? bạn cần quan cạnh bên khi nồi ốc sôi trung bình 3-4 phút thì chúng ta mới tắt bếp, bít lại 1 tí bắt đầu vớt ra, thời điểm luộc không hòn đảo nhiều lần để tránh ốc không biến thành đứt ruột.

*

Các món ăn uống được sản xuất từ ốc

Ốc hương thơm cháy tỏi

Nguyên liệu có tác dụng ốc hương cháy tỏi1kg ốc hươngTỏiỚtLá chanhĐường, muối, nước mắm, ớt bộtCách làm cho ốc hương thơm xào tỏi

Khi lựa chọn ốc, để chọn được con ốc còn tươi sống, bạn phải chạm tay vào miệng ốc. Những nhỏ ốc sống và tươi là bé sẽ trường đoản cú thụt vảy và khép kín đáo miệng. Những nhỏ ốc bốc mùi hôi, vảy ốc thụt sâu vào trong và chảy nước nhớt là những nhỏ ốc đã bị tiêu diệt hoặc lâu ngày. Sau đó, khi mua về, các bạn đem ốc rửa thật sạch với nước, rồi cho vô ngâm trong nước vo gạo bỏ thêm vài lát ớt. Dìm ốc hương trong vòng 3 – 4 tiếng nhằm ốc nhả hết bẩn, mèo ra ngoài. Tiếp đến, vớt ốc ra rổ nhằm ráo nước.

Sơ chế các vật liệu khácTỏi chúng ta đem tách bỏ vỏ, băm nhỏ.Ớt cọ và bóc tách bỏ phân tử rồi thái nhỏ.Lá chanh cọ sạch, cắt chỉ nhỏ.Pha các thành phần hỗn hợp để ướp ốc

Bạn cho đường vào tô, rồi cho 1/2 tỏi băm, ớt thái nhỏ dại vào, rồi giã nhuyễn các vật liệu này lại cùng với nhau. Sau đó, các bạn cho thêm nước mắm vào với khuấy đều lên tới khi con đường tan trọn vẹn là được.Lưu ý, các bạn cho lượng đường và nước mắm làm sao cho vừa khẩu vị và vừa đủ ướp không còn ốc.

Ướp ốc

Bạn mang đến ốc sẽ ráo nước vào các thành phần hỗn hợp nước mắm tỏi, ớt rồi xóc mọi các nguyên vật liệu này lại với nhau cùng ướp chừng 15 phút mang đến ốc ngấm gia vị.

Xem thêm: Mách Mẹ Cách Khắc Phục Nám Da Sau Sinh Tại Nhà An Toàn Hiệu Quả

Làm ốc hương thơm cháy tỏi

Bạn dồn phần tỏi băm còn sót lại vào chảo phi thơm tiến thưởng giòn, rồi cho ốc hương sẽ ướp các gia vị vào xào. Tiếp theo, bạn cho ½ muỗng coffe ớt bột với xào phần đa tay cùng với lửa lớn khoảng tầm 10 phút. Sau đó, nêm nếm gia vị 1 đợt nữa cho vừa khẩu vị, rồi xào thêm vài phút nữa thì tắt bếp.

Yêu mong thành phẩm với món ốc hương cháy tỏiVới món ốc mùi hương cháy tỏi, ốc hương đề nghị tươi sống, nấu ăn vừa chín tới, không thật dai và ngấm các gia vị.Món ăn uống không được thừa mặn giỏi quá ngọt.Phần tỏi phải được phi kim cương giòn, ko được cháy khét giỏi mềm.Món ăn tỏa mừi hương hấp dẫn.

Có thể chúng ta quan tâm: https://tamquoc94.vn/huong-dan-cach-lam-sach-oc-tai-nha/

Ốc mùi hương rang muối bột ớt

*

Nếu bạn là 1 trong người thích ăn uống cay thì chắc rằng không thể làm lơ ốc hương thơm rang muối ớt, giữa những cách sản xuất ốc hương ngon, đậm vị.Để triển khai món ăn uống này, ta có tác dụng như sau:Chuẩn bị500g Ốc hươngMì chính, đường, muối, muối tôm, ớtTỏi, sả đập dập, băm nhỏCách làmBước 1: Ốc hương ngâm sạch mang đến hết cát, luộc sơ với nước muốiBước 2: sử dụng chày giã đều các thành phần hỗn hợp muối, bột ngọt, đường, muối hạt tôm với ớt để sinh sản thành hốn vừa lòng muối ớt ngonBước 3: Bắt chảo lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm tỏi và sả băm nhỏ tuổi đến lúc dậy mùiBước 4: Trút hỗn hợp muối ớt vừa giã cùng nửa chén nước vào chảo đun đến lúc sôiBước 5: cho phần ốc mùi hương vừa luộc sơ vào chảo đảo đều mang lại ngấm gia vị. Liên tiếp đảo mang đến khi cạn nước , muối khô lại phụ thuộc vào vỏ ốc thì tắt bếp, loại trừ ốc ra đĩa cùng thưởng thức.

Ốc hương sốt trứng muối

*

Sơ chế trứng muối

Cho trứng muối bột vào 1 loại tô, thêm 100 ml rượu trắng, rửa sơ, kế tiếp vớt trứng muối bột ra cho vô nồi hấp trung bình 10 phút.

Khi trứng muối chín, lôi ra để nguội, tán nhuyễn.

Nguyên liệu có tác dụng Ốc mùi hương sốt trứng muốiỐc hương 400 gGừng gọt vỏ 1 củLòng đỏ trứng muối 4 gRượu trắng 100 mlBơ lạt 40 grCách bào chế ốc hương sốt trứng muối

Ốc hương bạn cho vào sơn lớn, tiếp đến thêm 1 lít nước, 2 trái ớt giảm lát, hòn đảo sơ và ngâm 1 – 2 giờ cho ốc sạch. Bắc nồi nước lên bếp, mang lại gừng thái lát 1 củ, 1 muỗng cafe muối, ngóng sôi mang đến ốc mùi hương vào luộc cùng với lửa riu riu khoảng 10 phút, tiếp đến tắt bếp, vớt ốc ra.

Làm nóng trứng muối

*

Bắc chảo lên bếp, hóng nóng cho 1 ít dầu ăn, 1 muống nêm canh tỏi băm, đảo đều bên dưới lửa riu riu. Thấy tỏi thơm vàng đến trứng muối tán nhuyễn vào, thêm 20 ml nước, 2 muống nêm canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 40 gr bơ lạt, 2 trái ớt giảm lát, hòn đảo đều bên trên lửa riu riu.

Chúc chúng ta thành công với bí quyết luộc ốc hương không biến thành đứt cũng giống như các món ốc chúng tôi đã giới thiệu.