Cách nấu mì tươi ngon

Thỉnh thoảng bà mẹ hãy biến đổi cách nấu các món mì vừa ngon lại thu hút này để các bạn thưởng thức cho đỡ ngán nhé!


1. MÌ BÒ TRỨNG

Nguyên liệu:

- 300g giết thịt bò, thái lát

- 1 trái trứng

- 30g hành lá thái nhỏ

- 2 bó mì nhỏ

- vật liệu làm nước dùng: 250ml nước; 250ml nước luộc gà; 2 tép tỏi; 1 củ hành tây; 4 quả cà chua; 30g sốt quả cà chua (ketchup); 5g muối; 2.5g muối

Cách làm:

Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành tây tách vỏ, thái miếng tầm trung bình.

Bạn đang xem: Cách nấu mì tươi ngon

Làm nước dùng: cho ít dầu ăn uống trong chảo, làm cho nóng dầu rồi mang lại tỏi vào xào, thêm hành tây, xào cho tới khi hành mờ. Tiếp đến cho quả cà chua và sốt cà chua vào.

Đảo phần đông nấu cho đến khi cà chua mềm. Thêm nước luộc con gà và nước vào, đun 20-30 phút, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn.

Đun một nồi nước sôi, mang lại mì vào luộc theo hướng dẫn của gói.

Sau kia thả mì vào trong nồi nước dùng, nấu khoảng 2 phút, sau đó thả thịt bò vào, đập trứng lên trên rồi mang đến ra bát thưởng thức.



*

2. MÌ QUẢNG HẢI SẢN

Nguyên liệu:

-500g xương heo (chọn xương vai, xương đuôi nhiều thịt) - 300g mực tươi - 200g tôm tươi -300g mì quảng tươi tráng sẵn - 200g mì trứng - 1 lít nước quả dừa tươi -1 củ tỏi; 2 trái ớt; 3 nhánh sả - 1 muỗng canh hạt điều màu

-Đậu phộng rang

-Rau xà lách, giá, hành.

-Gia vị: nước mắm ngon, tiêu, muối, bột nêm, đường.

Cách làm:

- Xương heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, nhằm ráo. Chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra nhằm ráo.

- Sả, ớt băm thật nhuyễn với tỏi. Tôm, mực làm sạch, rửa sạch để ráo.

- đến ½ phần tỏi, sả, ớt băm nhuyễn với nước mắm, bột nêm, đường, tiêu với ½ hộp cà súp (mua ở khôn cùng thị) vào ướp xương heo cùng tôm, mực trong khoảng 20 phút.


- bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn sâu vào rồi phi phân tử điều màu để lấy nước color điều.

- Tiếp đó, mang đến ½ tỏi, sả, ớt còn sót lại vào phi thơm rồi bỏ thịt theo lớp heo vào xào đến ngấm gia vị, múc ra một bên.

- Cùng cái chảo đó, các bạn cho tôm và mực vào xào cấp tốc tay xong để riêng. Kế tiếp xương heo sẽ xào vào nồi rồi chan nước dừa vào nấu cho tới khi xương heo mềm.

- Tiếp đó, mang lại tôm với mực vào, nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa miệng, cho ½ vỏ hộp cà súp còn sót lại vào nồi để sản xuất màu với thơm trộn nước dùng.

- nấu nướng nước sôi, mang lại mì quảng cùng mì trứng vào chần trong 2 phút rồi vớt ra nhằm ráo. Rau sống các loại cọ sạch, nhằm ráo. Giá đỗ nhặt sạch nơi bắt đầu rễ, rửa sạch nhằm ráo. Đậu phộng rang chín.

- mang đến cọngmì quảng, mì trứng và giá đỗ vào tô. Múc tôm, mực, xương heo lên trên mặt rồi chan nước dùng vào xấp xỉ tô, rắc đậu phộng, thêm hành ớt xắt nhuyễn (tùy thích).

- Nước cần sử dụng đậm đà, tôm mực ngấm vị, tươi ngon thuộc với phần đông sợi mì vừa mềm, vừa dai ăn cùng rau sống tươi xanh thật là ngon miệng.

3. MÌ NGAO

Nguyên liệu:

- 200g Mì ramen hoặc một số loại mì các bạn thích

- 500ml nước luộc gà

- 50g gừng thái lát

- 200g ngao, cọ sạch

- muối vừa đủ

- 150ml rượu nấu bếp ăn

Cách làm:

- Đun sôi nồi nước, cho ngao, rượu đun nấu ăn, muối, gừng vào trong nồi đun cho đến khi ngao mở miệng. Vớt nghêu và gừng ra. Bỏ gừng.

- trong một nồi nước, cho chút rượu nấu ăn vào, mang đến mì vào luộc cho chín rồi vớt ra, nhằm ráo rồi đã cho ra bát.

- Nước ngao gạn lấy phần trong, rồi mang lại nước ngao vào nồi đun sôi lại. Thêm nước luộc gà, muối bột vừa đủ.

- Đổ nghêu vào. Tắt bếp. Múc nghêu và nước ngao lên bát mì rồi thưởng thức!

4. MÌ XÀO HẢI SẢN

Nguyên liệu:

- 4-6 con tôm

- 1 nhỏ mực nhỏ

- 1-2 gói mì trứng; ¼ củ hành tây; 2 nhánh phải tây; 50g đậu Hà Lan; 2 tép tỏi; 1 trái ớt đỏ; 80ml nước luộc gà; 15ml nước tương; 5g đường; 5ml dầu mè

- hương liệu gia vị ướp: 15ml rượu nấu bếp ăn

- Muối, tiêu vừa ăn

- Nước sốt: 15g bột bắp hòa cùng với 45ml nước

Cách làm:

- Hành tây, cà rốt, đề xuất tây cắt thành những miếng vừa ăn. Đậu Hà Lan tước bỏ phần già, ớt đỏ xắt lát. Mực làm sạch, giảm khoanh. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch.

- trong một bát, mang đến tôm, mực, rượu, muối, tiêu vào ướp trong 5 phút. Đun sôi một nồi nước, mang lại mì vào chần cho các sợi mềm với rời nhau thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo.

- vào một chảo, thêm không nhiều dầu, rồi đến mì vào xào khoảng 5 phút. Đảo mì vào chiên cho tới khi mì giòn, cho mì ra đĩa.

- Đun nóng chảo, thêm ít dầu ăn, rồi mang đến tỏi phi thơm. Thêm tôm, mực vào cừu vàng rồi để ra đĩa.

- làm nóng chảo, đến hành tây, củ cà rốt vào xào. Mang lại đậu Hà Lan cùng nước luộc gà vào, đun sôi kế tiếp cho hải sản vào đun nấu trong 2 phút.

- Thêm nước tương cùng dầu mè vào. Thêm bột bắp hòa nước vào, đun cho đến khi dày lên thì cho ít ớt vào là được.

- Xúc hỗn hợp thủy sản xào rau củ và rưới nước sốt rưới lên đĩa mì là được. Khi nạp năng lượng nhớ trộn mọi đĩa mì thủy hải sản lên là được nhé!

5. MÌ Ý

Nguyên liệu:

- 200g mì Ý

- 4 con tôm tươi; 4 miếng cồi sò điệp; 1 con mực ống có tác dụng sạch; 1 củ hành tây; ½ củ cà rốt; 2 tép tỏi; 100g nóng cà chua; 100ml nước dùng gà; 30g tương ớt; 5g đường

- gia vị ướp hải sản: 15ml rượu nấu bếp ăn; 2.5g muối; 1 nhúm hạt tiêu

Cách làm:

- Tôm tách bóc vỏ, vứt chỉ, cọ sạch. Mực làm cho sạch, thái khoanh tròn. Cồi sò điệp rửa sạch. Tiếp nối cho tôm, mực, cồi sò vào trong chén ướp cùng với rượu, muối, hạt tiêu. Ướp trong đôi mươi phút. Hành tây xắt nhỏ, cà rốt băm nhỏ.

- Đun sôi một nồi nước, thêm xíu muối, rồi đến mì vào luộc theo hướng dẫn của gói. Kế tiếp vớt mì ra, để ráo.

- Đun rét chảo cùng với lửa to rồi thêm không nhiều dầu ăn uống vào. đến tôm, mực, cồi sò vào xào cho tới khi ngay sát chín. Cho ra đĩa.

- Vẫn sử dụng chảo đó, thêm một không nhiều dầu nạp năng lượng rồi mang lại tỏi vào xào thuộc hành tây, cà rốt. Thêm nước cần sử dụng gà, sốt cà chua, đường và tương ớt. Đun cho tới khi sốt dầy lên thì cho thủy sản vào nấu nướng từ 2-3 phút. Tiếp đến đổ lếu láo hợp thủy sản sốt quả cà chua này ra đĩa mì Ý là xong!

6. MÌ TRỘN GÀ ÁP CHẢO

Nguyên liệu:

- 2 gói mì gạo; 2 phần làm thịt đùi kê (khoảng 100g); ½ trái dưa chuột, thái sợi; ¼ củ củ cà rốt (thái sợi); 1 cây xà lách, thái nhỏ

- Hành thô chiên

- gia vị ướp gà:1 củ sả; 15g tỏi băm nhỏ; 15g gừng băm nhỏ; 5g đường; 7.5ml nước mắm

- Nước sốt:1 củ hành khô; 1 tép tỏi; 2 trái ớt; 2 quả chanh; 45ml nước mắm; 30ml nước; 30g con đường nâu; 15g tương ớt

Cách làm:

Sả băm nhỏ. Bỏ thịt theo lớp đùi con kê vào bát. Thêm các vật liệu ướp con kê vào, trộn đều. Để ướp trong trăng tròn phút.

Làm nước sốt: Tỏi, hành khô, ớt băm nhỏ. Chanh cầm lấy nước.

Cho nước mắm, nước, mặt đường nâu, tương ớt cho nước chanh vào chén hành tỏi băm, khuấy đều.

Đun sôi nồi nước, đến mìkhô vào luộc chín. Vớt ra để ráo.

Xem thêm: Sữa Bò Tươi Nguyên Chất Chưa Qua Xử Lý Liệu Có Tốt Cho Sức Khỏe?

Đun lạnh chảo, thêm một không nhiều dầu ăn uống rồi cho gà vào áp chảo cho tới khi kim cương nâu hai mặt hoặc cho tới khi thịt kê chín. Mang lại gà ra, tiếp đến thái thành từng miếng vừa ăn.

Cho mì gạovào bát, theo thứ tự xếp các nguyên vật liệu như giết gà, xà lách, dưa chuột, cà rốt, hành thô chiên… rồi rưới nước nóng lên trên. Lúc ăn, trộn đều toàn bộ các nguyên liệu nhé!

7. MÌ XÀO GIÒN

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 200g mì trứng

- 1 củ cà rốt; 200g cải thìa; 200g súp lơ

- 1 trái trứng vịt; vài quả trứng cút; vài ba cây xúc xích.

- mộc nhĩ mèo (có hay không tùy thích)

- 3 muỗng nhỏ canh sốt cà chua

- Gia vị: 2 muỗng cà phê bột nêm; 2 muỗng cà phê đường cát; 2 muỗng coffe nước tương; 2 muỗng cafe dầu hào; ½ muỗng cà phê tiêu, dầu ăn.

- 2 tép hành lá

- 1 muống nêm canh bột phô mai

- 1 muỗng nhỏ canh bột sắn dây

Cách làm:

Ngâm mì trứng trong nước rét 5 phút, lấy ra để ráo nước. Cho dầu lấn vào chảo, đợi dầu nạp năng lượng sôi lên thì mang lại mì vào chiên ngập dầu để mì quà giòn. Nếu đến mì vào thời gian dầu chưa sôi, mì sẽ ảnh hưởng chai cùng dai, ko ngon.

Cải thìa, súp lơ rửa không bẩn ngâm nước muối, củ cà rốt gọt vỏ rửa không bẩn tỉa hoa. Đem chần sơ qua nước sôi để rau củ tất cả màu tươi đẹp.

Trứng luộc cho chín rồi thái khoanh, xúc xích xắt miếng tròn để trang trí lên đĩa trước lúc chan nước nóng lên.

Bắc chảo lên bếp phi thơm đầu hành với tỏi.

Sau đó mang đến rau củ vào xào cấp tốc tay, liên tục cho gia vị muối, đường, dầu hào, sốt cà, bột nêm và bột phô mai vào.

Tiếp đó, hòa hợp bột sắn dây cùng với nước rồi bỏ vô chảo. Nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn uống rồi mang đến hành là và tiêu vào. Đem hỗn hợp sốt rau củ chan lên mì giòn.

Mì xào giònđơn giản nhưng ngon với đầy đủ chất bổ dưỡng cho các bạn no bụng bữa sáng.

8. MÌ XÀO THẬP CẨM

Chuẩn bị:

- 2 gói mì gạo, 2 quả trứng, nửa củ cà rốt, một lượng bắt buộc tây cùng tỏi xanh vừa đủ

- Gia vị: Nước tương đậm đặc, nước tương nhạt, dầu ngô, rượu nấu ăn mỗi thiết bị vừa đủ

Cách làm:

Cho mìngâm vào nước rét mướt trước trong tầm hai giờ nhằm mì mềm. Mì ngâm với nước giá tuy hơi lâu mềm nhưng khiến cho nó không trở nên dính khi xào.

Sau đó, xả bỏnước, để mì ráo nước rồi cho vô 1 nồi, thêm một chút nước tương đậm đặc, 1 chút nước tương nhạt,dầu ngô để trộn vào mìgạo để chế tác màu và mùi vị cho mì.

Đập trứng ra bát, cà rốt bào sợi, cần tây với tỏi xanh giảm khúc.

Làm lạnh chút dầu ăn trong chảo, mang lại trứng vào chiên, vừa rán vừa hòn đảo nhẹ để những miếng trứng tan vỡ ra. Khi các miếng trứng sát săn lại thì mang lại mì vào. Khi mì chín được khoảng 98%, cho buộc phải tây, tỏi xanh, cà rốt vào, nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa miệng,xào thêm khoảng chừng 2 phút thì tắt bếp.

Giờ các bạn chỉ bài toán cho mì ra chén bát rồi mời anh chị em ăn sáng sủa thôi!

9. MÌ XÀO CHAY

Nguyên liệu:

- 1 gói mì

- 1/8 muỗng cà phê đường; ¼ muỗng cafe muối; 1 muống nêm canh nước nóng; 2 muỗng canh xì dầu một số loại thường; 2 muỗng nhỏ canh xì dầu loại đậm đặc; 2 muỗng nhỏ canh dầu hào chay; ½ muông cà phê dầu vừng; 1 ít hạt tiêu trắng; 3-4 muỗng canh dầu thực vật (chia ra để sử dụng dần); 3-5 dòng nấm đông cô, thái mỏng; 1 nạm lá hẹ rửa sạch, thái khúc 5cm

Cách làm:

Đun sôi một nồi nước, đến mì vào chần khoảng chừng 3-4 phút rồi vớt ra. Không chần thọ sẽ khiến mì mềm, xào bị nát. Để mì ráo nước.

Hòa tan mặt đường và muối trong 1 muỗng canh nước nóng, cùng thêm xì dầu một số loại thường; xì dầu lại đậm đặc, dầu hào chay, dầu mè, và hạt tiêu trắng.Khuấy đều cho đến khi chúng kết hợp hoàn toàn.

Đun nóng chảo, thêm 2 muỗng canh dầu, láng phần lớn khắp chảo, sau đó cho nấm, một nửa chỗ lá hẹ vào đảo. Nấm hút dầu vì đó bạn có thể thêm 1 muỗng nhỏ canh dầu nếu thấy chúng bị khô.

Sau đó mang đến mì vào xào, đảo tất cả trong đôi mươi giây.

Sau kia rưới đều hỗn hợp gia vị bên trên lên mì, hòn đảo đều trong một phút nhằm gia vị bám đều vào mì. Thêm một muỗng canh dầu nếu thấy bắt buộc thiết. Cũng rất có thể thêm 1 xíu nước nóng ví như thấy thừa khô.

Cho vị trí hẹ sót lại vào mì, hòn đảo đều một lát rồi tắt bếp. Chomì xào chayra đĩa và thưởng thức khi đang còn nóng nhé!

10. MÌ XÀO THỊT

Nguyên liệu:

- 200g giết lợn nạc (có thể sử dụng nạc vai đến mềm)

- 50g dưa cải chua

- 1 gói mì tôm hoặc mì trứng

- 1 trái ớt đỏ; 100ml nước luộc gà; 15ml dầu mè; 15ml nước tương; 15g đường; 2 miếng đậu phụ rán

- sốt thịt lợn: 5ml rượu làm bếp ăn; 5ml nước tương; 5g đường; 5g bột bắp; phân tử tiêu

Cách làm:

Dưa cải dìm trong nước khoảng chừng 20 phút cho giảm chua rồi để ráo, xắt nhỏ. Ớt đỏ xắt lát.

Thịt heo thái thành những dải dài kích cỡ ngón tay út ít rồi ướp cùng với rượu, nước tương, đường, bột bắp, tiêu trong 15 phút.

Đun sôi một nồi nước, cho mì vào chần mượt rồi đổ ra rổ, xả qua nước lạnh, để ráo nước.

Làm nóng chảo tất cả thêm chút dầu ăn, rồi cho mì vào chiên cho tới khi đá quý giòn rồi đã tạo ra đĩa.

Vẫn chảo đó, thêm dầu ăn, mang đến tỏi vào xào thơm, thêm giết thịt lợn vào xào cho tới khi thịt gần chín.

Sau đó, đến dưa chua, đậu phụ rán thái miếng nhỏ tuổi và nước luộc gà vào, nấu cho đến khi giết thịt chín. Tiếp nối thêm nước tương, đường, dầu mè cùng hạt tiêu, đảo đều. Tắt bếp.

Đổ hỗn hợp thịt xào ra đĩa mì. Lúc ăn, trộn đều mì với thịt xào rồi thưởng thức nhé!

11. MÌ VỊT TIỀM

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 3 khẩu phần)

- 500g giết vịt (đùi hoặc ức)

- 300g xương heo

- 80g mộc nhĩ đông cô

- 30g thảo mộc (hoa hồi, quế, đinh hương, cam thảo)

- 300g cải thìa

- Gia vị: 80ml nước tương; 40g bột nêm; 80g đường; 5g tiêu

- Gừng

- Rượu trắng

- Dầu ăn

- Mì trứng

Thực hiện:

Rửa sạch sẽ nấm đông cô cùng cải thìa. Cắt vứt gốc nấm và lựa chọn lấy phần gốc cải thìa. Dùng rượu trắng và gừng để khử mùi của giết vịt. Ướp vịt cùng với 60ml nước tương, 20g bột nêm, 60g đường, 5g tiêu khoảng 15 phút.

Đặt một loại chảo lên bếp, cho ít dầu vào, mở lửa lớn. Lúc dầu nóng, nhẹ nhàng thả vịt vào cừu vàng lớp da. Giảm lấy 4 – 5 lát gừng. Mang đến gừng cùng thảo mộc vào chảo rang nóng.

Rửa không bẩn xương heo, bỏ vô nồi nước hâm nóng khoảng 5 phút nhằm xương nhả bọt bẩn. Đem cho chỗ nước bẩn đó đi.

Đổ 1.5 lít nước sạch thuộc gừng, thảo mộc vào nồi xương, đặt trên bếp hầm khoảng tầm 45 phút.

Lược rước nước dùng. Sử dụng phần nước dùng đó, tiếp tục hầm với giết mổ vịt, mộc nhĩ đông cô khoảng chừng 45 nữa, nêm thêm 20ml nước tương, 20g bột nêm, 20g đường rồi tắt bếp. Trong khi nấu nước dùng, trụng sơ cải thìa khoảng chừng 1 phút rồi vớt ra.

Trụng mì trứng qua nước sôi khoảng tầm 2 phút để mì mềm. Dọn mì, cải thìa ra tô, dùng bình thường với mì vịt tiềm.

Lưu ý:

- sau thời điểm khử hương thơm thịt vịt bởi rượu trắng cùng gừng, yêu cầu rửa lại nhiều lần bởi nước sạch để thịt không bám rất nhiều mùi rượu.

- Trong quá trình hầm thịt, để ý vớt bong bóng cặn nhằm nước dùng được trong.