Cách Nấu Món Thịt Đông

làm thịt đông thổi nấu ngọt mềm, cấp cho đông vào suốt rất đẹp mắt. Mộc nhĩ hương và mộc nhĩ phối hợp ăn phòng ngấy lại còn tăng thêm hương vị hấp dẫn. Biện pháp nấu thịt đông thơm ngon cũng cần có tuyệt kỹ không phải người nào cũng biết.

Thịt nấu đông là món ăn không còn xa lạ trong bữa cơm của khá nhiều gia đình Việt Nam. Chỉ với mọi nguyên liệu dễ dàng và đơn giản là thịt ở phần chân giò cả suy bì và tai heo, bạn hãy xem thêm cách nấu bếp thịt đông sau đây để sản xuất món ngon bồi dưỡng mà không gây ngấy này nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu món thịt đông

1. Biện pháp nấu làm thịt đông bởi thịt chân giò mộc nhĩ

Nguyên liệu nấu ăn thịt đông:

- thịt ở phần chân giò còn nguyên bì: 1kg (nên lựa chọn miếng giết tươi, so bì trắng sạch)

- Tai heo: 500g

- Mộc nhĩ: 30 g

- mộc nhĩ hương: 20 g

- Hành khô: 2 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn



*

Các nguyên liệu chính để nấu giết đông chân giò, mộc nhĩ

Các bước nấu giết thịt đông ngon:

Bước 1: dìm mộc nhĩ, nấm mèo hương

Nấm hương, mộc nhĩ rửa qua nước sạch mát rồi bỏ vào ngâm nước nóng (khoảng 70 độ) vào 10 phút để nấm và mộc nhĩ nở mượt ra là được rồi vớt ra rửa sạch lại với nước. Cắt chỉ to lúc ninh lâu không biến thành nhũn.

Mộc nhĩ, nấm mùi hương ngâm rửa sạch thái nhỏ

Bước 2: có tác dụng sạch làm thịt chân giò với tai

Thịt chân giò với tai lợn sử dụng dao làm sạch lông của phần bì và rãnh vào tai rồi cho vào rửa sạch các lần với nước muối bột pha loãng để đánh tan mùi hôi. Để ráo nước, giết lợn thái miếng vuông, tai lợn xắt miếng to dài bởi ngón tay.

Chú ý: Khi có tác dụng sạch, không thái làm thịt chân giò với tai lợn rồi đem đi chần nước sôi. Đây là sai lầm vì sẽ có tác dụng thịt co ngót lại khiến cho các chất độc hại không thoát ra được.

Bước 3: Ướp thịt

- Ướp thịt chân giò đã cùng tai lợn sẽ thái cùng với nước 3 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa gia vị hạt nêm rồi đảo đều, để 40 phút bỏ thịt ngấm kỹ. (Ướp nhạt cho chuẩn vị giết thịt đông)


Sơ chế các vật liệu để làm bếp thịt đông

Bước 4: thổi nấu thịt đông

- bê chảo lên bếp, mang lại dầu ăn vào phi thơm ½ hành băm rồi mang lại nấm hương với mộc nhĩ vào xào sơ sơ (không xào kỹ), nêm chút hương liệu gia vị cho vừa miệng. Múc ra bát để riêng

- Vẫn dùng nồi đó, cho ít dầu nạp năng lượng phi thơm hành băm còn lại, bỏ thịt theo lớp chân giò với tai heo vào hòn đảo đều mang lại săn lại. Đổ nước vào vừa ngập mặt thịt đun sôi nhỏ lửa trong 30 phút rồi mang đến nấm với mộc nhĩ vào hòn đảo đều đun tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp.

Xào thịt và nấu thịt đông

Để nấu thịt đông được ngon:

Trong cơ hội đun sôi, hớt bong bóng để khi cấp đông nước vẫn trong veo.

Không cho nấm cùng mộc nhĩ vào đảo cùng làm thịt ngay từ đầu vì ninh quá lâu nấm cùng mộc nhĩ sẽ bị nát, ko ngon.

Bước 5: trang trí và ngừng món ăn

- cà rốt tỉa hoa xếp lòng khuôn cho đẹp rồi múc thịt vào nhằm nguội kế tiếp cho vào ngăn mát tủ giá buốt để khoảng chừng 5 mang tai mang tiếng thịt đông lại.

Hình hình ảnh thịt đông sau khi được trang trí

2. Giải pháp nấu giết mổ đông bởi thịt gà

Chuẩn bị nguyên liệu:

- giết thịt gà: 1 con

- phân bì lợn: 150g

- Cà rốt: 1 củ

- Mộc nhĩ

- mộc nhĩ hương

- Gia vị: phân tử tiêu, nước mắm, phân tử nêm

Nguyên liệu chính để nấu nướng thịt đông bởi thịt gà

Các cách nấu giết thịt đông bởi thịt gà:

Bước 1: có tác dụng sạch kê và sơ chế nguyên liệu

- Xát muối, rửa sạch kê và lọc riêng phần thịt cùng phần xương. Bỏ bớt mỡ ở trong phần thịt. Sau đó, mang lại gà vào tủ giá buốt một lúc cho gà khá cứng lại rồi chặt bé dại thành miếng vừa ăn. Xương chặt miếng , suy bì lợn thái bé dại ninh nhừ lấy nước.

Gà rửa không bẩn để đánh tan mùi tanh

- nấm mèo hương, mộc nhĩ rửa sạch, thái nhỏ.

Xem thêm: Ca Sĩ Trần Lập Mất Năm Nào, Ca Sĩ Trần Lập Qua Đời Ở Tuổi 42

- Cà rốt, gọt vỏ, cọ sạch, tỉa bông hoa rồi rước luộc sơ qua.

Bước 2: Ướp giết gà

Ướp thịt gà với cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm và hạt tiêu trong khoảng thời gian từ 15-20 phút.

Ướp làm thịt gà để giúp đỡ món ăn đậm vị hơn

Bước 2: biện pháp nấu giết thịt đông gà

- Phi thơm hành rồi bỏ thịt gà vào xào qua vào 10 phút. Sau đó đổ mộc nhĩ, nấm mùi hương vào xào cùng. Cho thêm chút hạt nêm và hạt tiêu tùy thuộc vào khẩu vị từng người.

- khi thịt gà săn lại thì đổ phần nước xương vẫn ninh vào, đun trong nồi dùng để nầm trong 20 phút.

Thịt kê xào cùng ninh trong khoảng 10 phút

Bước 3: xong xuôi món thịt kê nấu đông

- sau khoản thời gian thịt gà đã chín cùng mềm hẳn, chúng ta múc ra khuôn đã chuẩn chỉnh bị. Để cà rốt đã tỉa hoa ở mặt đáy khuôn cho món nạp năng lượng thêm phần color và đẹp mắt mắt.

- Đợi làm thịt nguội, chúng ta bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh lẽo từ 4 - 6 giờ là hoàn toàn có thể ăn được.

Thịt gà nấu đông vừa tương đối đầy đủ chất bồi bổ lại ngon miệng

Lưu ý:

- không ướp thịt với nhiều nước mắm nhằm giữ đến món ăn uống có vị thanh mát.

- có thể ăn kèm cùng với dưa chua, củ kiệu và cơm trắng nóng là ngon chuẩn chỉnh vị.

- ngoài ra, bạn có thể biến tấu món ăn theo không ít kiểu không giống nhau như cần sử dụng thịt ngan xuất xắc tai heo với bí quyết nấu giết đông tương tự như như trên.