Cách ngâm sấu ngon nhất

Nội dung chi tiết

Cách dìm sấu mặt đường ngon giòn không xẩy ra teoCách sản xuất Sấu dìm đườngCách làm sấu dìm mắm tỏi ớt, giòn ngon

Bạn đang ước ao học cách ngâm sấu đường uống tại nhà hay kinh doanh bán nước uống thì nên theo dõi ngay tại nội dung bài viết dưới trên đây để biết cách ngâm sấu giòn ngon không bị teo nhé!

*
Cách dìm sấu đường ngon giòn cực ngon

Cách ngâm sấu con đường ngon giòn không biến thành teo

Nguyên liệu làm sấu ngâm đường

Sấu 1 kgĐường 1 kgGừng 3 củMuối 1 ít

Cách chọn tải sấu để ngâm

Bạn hãy lựa chọn sấu bánh tẻ, hoặc sấu bao tử loại không già cũng ko non, một số loại này lúc ngâm với đường sẽ vừa giòn vừa thơm.Bạn nên chọn loại sấu đầy đủ chín tới, gồm cùi dày, vỏ tương đối sần.Không hãy lựa chọn quả sấu phân tử to, vượt già, thịt sấu mỏng, vì khi chúng ta gọt quả vỏ cũng đã vào sát hết phân tử rồi.Khi download sấu bạn nên lựa chọn quả tươi, tránh mua phải quả sấu thâm, thối, dập, kém hóa học lượng.

Bạn đang xem: Cách ngâm sấu ngon nhất

*
Cách chọn mua sấu để ngâm

Cách chế biến Sấu dìm đường

Làm sạch vỏ sấu

Sau khi bạn oder sấu về, bạn rửa sơ với nước rồi cần sử dụng dao cạo vỏ sấu, nếu bạn không có thời gian hãy hỏi vị trí mua tất cả cạo vỏ ko thì bạn thuê bọn họ cạo vỏ cho cấp tốc và từ tốn hơn. Sau đó bạn mang về ngâm tức thì vào nước muối bột loãng nhằm tránh bị thâm vỏ.

*
Làm không bẩn vỏ sấuKhía vỏ cùng chần sấuSau lúc cạo sạch, các bạn rửa sạch sẽ sấu, rồi cần sử dụng dao khía 1 con đường tròn quanh quả sấu rồi ngâm tiếp vào nước muối hạt loãng khoảng 30 phút.Tiếp đó, bạn đun sôi một nồi nước sôi tiếp đến chần qua sấu khoảng tầm 30 giây đến 1 phút cho đến lúc quả sấu hơi ngả màu xanh da trời úa thì tắt bếp.Sau đó, chúng ta đổ sấu vào ngâm nước rét mướt tầm 5 phút rồi vớt sấu ra để ráo nước.
*
Khía vỏ và chần sấuƯớp sấu với đường

Bạn cho sấu vào chậu, cứ 1 lớp sấu bạn cho một lớp đường lên, kế tiếp bạn nhằm chậu sấu đấy bí mật rồi đặt ở nơi thô ráo khoảng chừng 1 ngày để mặt đường tan hết thành nước và sấu thâm nhập vị ngọt.

*
Ướp sấu cùng với đường

Cách nấu ăn nước đường ngâm sấu

Bạn chắt cạn nước đường ngâm sấu ra nồi, kế tiếp thêm một không nhiều muối rồi đun sôi lên, thả thêm 3 củ gừng thái lát vào đun cùng để thơm hơn. Đun sôi nước sấu khoảng chừng 3 phút nữa nha, phương pháp này góp sấu không xẩy ra váng cùng quả sấu không bị teo lại sau thời hạn ngâm dài ngày.

*
Cách nấu ăn nước con đường ngâm sấu

Bạn sẵn sàng bình chất thủy tinh sạch, chần sơ qua nước sôi, kế tiếp cho toàn bộ quả sấu vào, lúc nước mặt đường nguội hẳn thì các bạn múc vào hũ đựng sấu và ngâm khoảng 3-4 ngày là hoàn toàn có thể dùng được.

*
Ngâm sấu

Thành phẩm sấu ngâm đường

Sấu ngâm mặt đường ngon là nước đường ngâm tất cả màu của sấu, trong cùng sánh và không biến thành váng, trái sấu không bị teo, ăn chua dịu với ngọt lịm, nhai thì giòn. Lúc uống bạn chỉ việc pha nước sấu với một không nhiều đường, thêm vài quả sấu, nước nguội và vài viên đá nữa là bạn đã sở hữu thể thưởng thức ly nước sấu chua chua, ngọt thanh rất đã vừa thanh nhiệt vừa giải khát một trong những ngày hè nóng hổi rồi nhé.

Xem thêm: Cách Chữa Đi Ngoài Ra Máu Hậu Môn Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không?

*
Thành phẩm sấu dìm đường

Cách bảo quản sấu ngâm đường

Sấu ngâm mặt đường bạn bảo quản ở ánh nắng mặt trời thường phía bên ngoài khoảng 3-4 tháng, các bạn để vị trí thoáng mát, tránh khu vực độ ẩm, xuất xắc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời dễ có tác dụng sấu bị váng, teo lại nhé.Nếu bạn bảo quản sấu trong chống mát tủ giá buốt thì bao gồm thể bảo quản lên cho 6-8 tháng.Khi sử dụng, bạn nên dùng thìa sạch, thô ráo để mang sấu vào bình ra, tiếp đến bạn đậy nắp bình sấu chặt lại lúc không sử dụng nhé!Bạn lưu ý không để nước rơi vào trong bình nhé bởi vì dễ làm vi khuẩn xâm nhập sinh sản váng trắng và nhanh hỏng.

Cách có tác dụng sấu ngâm mắm tỏi ớt, giòn ngon

Ngoài cách làm sấu dìm đường có tác dụng nước uống giải khát, người ta còn làm sấu dìm mắm tỏi ớt làm món ăn lẫn cực ngon như sau:

Nguyên liệu có tác dụng sấu dìm mắm với nước muối

Sấu xanh 300 gNước sôi để nguội 50 mlNước mắm ngon 300 mlỚt chỉ thiên 6 quảTỏi tách bóc vỏ 2 củ
*
Nguyên liệu có tác dụng sấu dìm tỏi ớt

Cách sản xuất làm sấu ngâm mắm với nước muối

Sơ chế nguyên liệu

Sấu bạn đặt hàng về, rửa sạch sẽ vỏ, cạo lớp vỏ mặt ngoài. Tiếp đến, các bạn lấy dao sắc đẹp khía sấu 3-4 dòng để mắm ngấm nhanh và gần như hơn.

*

Chần sấu

Bạn đung nóng một nồi nước và chần sấu giống hệt như cách làm sấu ngâm mặt đường trên đến khi sấu ngả màu xoàn thì bạn đổ ra rổ cho nguội cùng ráo nước.

*
Chần sấu

Nấu nước mắm

Bạn đổ 300ml nước mắm với thêm vài ba thìa con đường để đun sôi, tiếp sau bạn rửa sạch sẽ ớt chỉ thiên, tỏi bạn cắt quăng quật cuống, thái theo từng lát rồi cho vào nồi, kế tiếp tắt bếp.

Xếp sấu vào lọ

*
Xếp sấu vào lọ

Bạn xếp tỏi, ớt xen kẽ với sấu để đảm bảo sấu ngấm rất nhiều vị cay, tiếp đó chúng ta đổ nước mắm nam ngư đã đung nóng để nguội vào sau đó đậy nắp kín. Các bạn ngâm khoảng chừng 3 ngày để các gia vị ngấm phần lớn vào sấu là rất có thể ăn ngay lập tức được rồi nhé.

Thành phẩm sấu ngâm mắm tỏi ớt

Sấu dìm mắm ớt có vị mặn mặn, chua chua, thơm lừng mùi hương tỏi với vị cay của ớt. Lúc ăn, bạn gắp sấu ra bát, dùng thìa múc thêm số lượng nước mắm vào ăn với cơm và những món thịt cực bon miệng và kháng ngán nhé.

*
Thành phẩm sấu dìm mắm tỏi ớt

Lưu ý khi thực hiện sấu dìm đường

Phụ con gái mang bầu nên áp dụng nước sấu nhằm giảm các triệu triệu chứng nghén, góp bà bầu tiêu hóa miệng rộng nhé.Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước sấu như một nhiều loại nước giải rượu, giải nhiệt độ khi khung người bị nóng với kích say mê hệ tiêu hóa.Sấu tất cả vị chua, tất cả tính acid đề nghị những ai bị dạ dày không nên uống nhiều, tránh uống dịp đói nhé.Mỗi ngày bạn nên làm uống 1-2 ly nước sấu là vừa đủ xuất sắc cho khung hình nhé.

Như vậy, cách dìm sấu rất đơn giản và dễ dàng và dễ dàng phải không nào, vào ngày hè nóng nực bạn hãy tự làm cho một bình sấu ngâm tại nhà để trải nghiệm sau ngày dài mệt mỏi mà không bắt buộc ra quán nhé. Đông phái nam chúc chúng ta thành công!