CÁCH SƠ CHẾ KHOAI TÂY

Sơ chế khoai tây đúng chuẩn và bảo quản khoai được chắc chắn không phải ai cũng biết. Do vậy, bây giờ tamquoc94.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách sơ chế khoai tây đúng cách dán và bảo vệ khoai tây cực đơn giản dễ dàng ngay tận nhà nhé!

*
Sơ chế khoai tây đúng cách và bảo quản khoai được lâu
Cách chọn mua khoai tây tươi ngon:

Bạn hãy chọn củ gồm màu vàng và nên tránh chọn phần nhiều củ có màu trắng vì nó hết sức nhạt và ít hóa học dinh dưỡng.

Bạn đang xem: Cách sơ chế khoai tây

Nên chọn các củ khoai tây nỗ lực chắc tay, vỏ trơn tuột nhẵn, lành lặn, không có những đốm đen bất thường.

Tránh mua đầy đủ củ vỏ bị nhăn, ấn vào vỏ thấy mềm vì đó là những củ nhằm lâu hoặc bị héo, sản xuất món ăn sẽ không ngon.

Không chọn củ khoai tây vẫn mọc mầm, lớp da phía bên ngoài đã gửi sang màu xanh, gần như củ này hết sức độc, khi chế biến món ăn uống sẽ rất ăn hại cho sức khỏe.


*
Nên lựa chọn củ khoai tây màu vàng, thế chắc tay
Cách sơ chế khoai tây:Làm không bẩn khoai tây:

Đầu tiên, bạn rửa khoai tây với nước sạch trước để loại bỏ bớt cát đất và vi khuẩn bám bên ngoài vỏ.

*
Rửa khoai tây với nước sạch để loại bỏ bớt cát đất và vi khuẩn

Tiếp theo, bạn dùng một cái bàn chải chà mới và chà lên bề mặt khoai tây theo hình tròn. Bạn chà kĩ những chỗ có nhiều đất cát như cái lỗ mắt nhỏ bên trên vỏ khoai tây, nếu khoai tây bạn có những mầm mọc lên thì hãy bẻ mầm đi.

*
Dùng bàn chải chà mới chà lên bề mặt khoai tây theo hình tròn

Hoặc bạn chuẩn bị 1 chiếc stress tay tắm tẩy tế bào chết mới chưa qua sử dụng và đeo vào tay. Tiếp theo, bạn nhẹ nhàng dùng tay chà đều và kĩ từng lỗ nhỏ trên vỏ khoai tây.

Nếu bạn ko có bàn chải, ức chế tay tắm, bạn có thể dùng miếng bọt biển để làm sạch khoai tây.

Trong quá trình dọn dẹp củ khoai, nếu bàn chải/găng tay của bạn bị dơ dáy thì hãy rửa sạch nó đi rồi mới tiếp tục công việc nhé.

Kế đến, bạn chà đến khi khoai tây trở bắt buộc sáng màu hơn, sạch hết cát bám bên ngoài thì rửa khoai tây lại với nước.

Cuối cùng, bạn dùng khăn giấy hoặc một cái khăn nhà bếp sạch, thấm khô khoai tây là hoàn thành.

Xem thêm: Top 5 Cách Cắm Hoa Mao Lương Đẹp, Tươi Lâu, Không Gãy Cực Bền Và Đơn Giản

*
Dùng khăn giấy thấm khô khoai tây
Gọt vỏ khoai tây

Đầu tiên, các bạn ngâm khoai vào nước lạnh một lúc, rồi kế tiếp cho vào nước lạnh. Lúc này khoai sẽ rất dễ gọt vỏ.

Khi gọt vỏ khoai, các bạn phải cẩn trọng để gọt vỏ thật mỏng, càng mỏng manh càng tốt. Vày trong khoai tây chứa nhiều dinh dưỡng, chúng ta gọt vỏ mỏng thì ding dưỡng sẽ ít bị thất thoát.

*
Gọt vỏ khoai tâyKhử mùi khoai tây đông lạnh

Trước tiên bạn sẵn sàng 1 đánh nước lạnh cùng 1 đánh nước sôi. Kế đến, chúng ta ngâm khoai tây ướp lạnh vào nước lạnh, rồi bỏ qua mất nước sôi có pha chút giấm. Để cho đến lúc nguội thì hoàn toàn có thể chế biến.

*
Ngâm khoai tây vào nước lạnh, rồi bỏ qua nước sôi tất cả pha chút giấm để đánh tan mùi khoai tây đông lạnhCách bảo quản khoai tâyCách bảo vệ khoai tây nguyên củ

Bạn nên bảo vệ khoai tây ở nơi thoáng mát (khoảng 10 độ C) với kín, tối (bảo quản lí được khoảng 2 tháng).

Nên giữ khoai tây tránh xa hoàn toàn với tia nắng mặt trời, nếu như không khoai sẽ ảnh hưởng chuyển sang màu xanh da trời và mọc mầm.

Nếu bạn bảo quản khoai ngơi nghỉ nhiệt độ bình thường thì sẽ không để được thừa 2 tuần.

Còn các loại khoai tây ngọt thì bạn nên ăn trong khoảng 1 tuần là giỏi nhất.

Bạn cũng nên kiểm tra thường xuyên xuyên những củ khoai vẫn được bảo quản để bỏ đi củ thối và củ đã có greed color trên mặt phẳng da.

*
Bạn nên bảo quản khoai tây ở nơi thoáng mátCách bảo vệ khoai tây gọt vỏ

Khoai tây đã gọt vỏ, bạn yêu cầu để nguyên củ hoặc có thể cắt khối nhỏ như hạt lựu nhưng không nên cắt quá nát để tránh khoai tây bị lỗi úng. Nếu khoai tây cắt nhỏ, thì chỉ bắt buộc bảo quản không quá 12 giờ.

Tiếp theo, mang lại nước lạnh vào ngập sơn đựng khoai tây, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc sơn lại và bảo quản trong phòng mát tủ lạnh qua đêm. Khi nấu, bạn mang khoai tây ra và đổ nước, để ráo là có thể dùng được.

*
Khoai tây đã gọt vỏ bạn buộc phải để nguyên củ hoặc có thể cắt khối nhỏ như hạt lựu