Cấu tạo trứng vịt lộn

Tình cờ, tôi cài được cuốn sách này khi ngụp lặn trong hội chợ sách sale off trong phòng sách Fahasa : Fabulous Ways with Eggs.

Bạn đang xem: Cấu tạo trứng vịt lộn

*

Đem về hiểu thấy cũng có rất nhiều cái tốt ho cần lượm lặt vài nét đem lên đây tặng kèm các chúng ta xem chơi mang lại vui.

Người ta ra mắt trứng – các loại trứng – là một trong sản vật tất cả từ ngàn xưa yêu cầu được những dân tộc trên trái đất gắn kết nó cùng với nhiều hình tượng lắm : khía cạnh trăng, mặt trời, thần thánh gì gì đó, tuy vậy tôi thấy hình tượng hay ho thú vui nhất là “sự sinh sản”. Ví như ở Pháp thời xưa, những cô dâu khi bước đi về nơi ở mới của mình sẽ đập vỡ vạc 1 quả trứng nơi bậc cửa ngõ để đảm bảo an toàn rằng mình đã sinh sôi con bầy cháu đống !!!

Tiếp đó, fan ta giảng về cấu trúc của trái trứng, điều này hồi xưa trong lịch trình tiểu học hình như tôi gồm học rồi, cùng còn ngồi vẽ lại hình kết cấu quả trứng nữa thì phải. Nếu nhỏ cháu tôi cũng phải học lại như vậy thì khổ nhỉ, vày chỉ tìm kiếm bác Gú một tí là ra :

*

– Vỏ trứng : chiếm phần 12% trọng lượng của toàn trái trứng, thành phần đó là calci

– buồng không khí : dễ ẹc, ai cũng biết là trứng tươi có buồng khí nhỏ tuổi hoặc ko có, trứng cũ thì buồng khí to lớn đùng, vì chưng không khí phía bên ngoài thẩm thấu vào vỏ trứng. Bởi vậy, để kiểm tra trứng cũ tuyệt mới, tín đồ ta có 2 bí quyết : một là soi lên ánh sáng, để xem xem buồng khí to nhỏ tuổi ra sao. Nhì là thả quả trứng vào nước, trường hợp trứng chìm là tươi, trứng nổi là cũ rồi. Nhưng mẫu vụ thả vào nước thì áp dụng ở nhà thôi nhé, ra chợ nhưng mà vạch hộp trứng 10 trái của fan ta ra thả vào nước để soát sổ chắc bị tiến công bươu đầu !

– tròng trắng : chỉ chiếm 67% trọng lượng trái trứng, cùng hơn nửa thành phần hóa học đạm của trái trứng. Tiếng tôi mới biết điều này, cũng giảm thiểu “đau lòng” mỗi lúc thằng nhỏ lớn đòi ăn lòng trắng ko thôi, tôi cứ tưởng lòng trắng chẳng tất cả gì bổ béo chứ ! (Hai nhóc nhà tôi, đứa thì chỉ thích ăn lòng đỏ, đứa thì chỉ thích ăn lòng trắng, sao cơ mà hợp nhau núm !)

– Lòng đỏ : chiếm khoảng nửa lượng đạm còn lại cùng với tổng thể 13 nhiều loại vitamin (đặc biệt không còn có vitamin C), tổng thể chất khoáng cùng chất lớn của quả trứng.

-Trứng là một trong món không khuyên dùng cho những người có nguy cơ tiềm ẩn cao cholesterol. Với những người thường thì xơi 1 quả/ngày là không tác động gì tới sức khỏe cả.

– vi trùng Salmonella với virus H1N1 : Salmonella gây dịch thương hàn, H1N1 thì tạo ra cúm gà. Hai phái mạnh này gần như ghê cả, vẫn đành hiện thời ở toàn nước có những loại trứng đóng vệt kiểm dịch, nhưng bao gồm trời cơ mà biết kiểm vắt nào, ra sao, và có lẽ nào đi quán coffe ăn sáng bánh mỳ trứng ốp-la lại phải xông trực tiếp vào bếp ngó xem fan ta cần sử dụng trứng vẫn kiểm hay chưa kiểm. Do vậy bọn họ cứ ăn chín, uống sôi là cực tốt nhỉ.

Nói thì nói vậy tuy nhiên tôi thèm thuồng làm thế nào cái món trứng nửa sinh sống nửa chín “a la coq” cơ mà hồi nhỏ xíu mẹ tôi tuyệt cho ăn sáng : mẹ cho trứng vào 1 dòng ca, đun nước sôi, đổ vô chiếc ca, đậy nắp lại một lúc, vớt trứng ra, đập đập đầu quả trứng, bóc tách ra, rắc muối hạt tiêu và sử dụng muỗng nhỏ tuổi múc múc như ăn uống hột vịt lộn. Ui chao nó bùi béo, ngậy không làm sao quên nổi. Đó là món cao lương mỹ vị thời bao cung cấp mà công ty tôi ngày nào cũng có thể có nhờ nuôi cả chục nhỏ gà mái trong 1 cái chuồng chật bé nhỏ đóng ngay góc sàn nước trong nhà.

Xem thêm: Cách Làm Bột Hoành Thánh Tại Nhà Cực Đơn Giản Và Dễ Dàng Cho Chị Em Nội Trợ

*

(photo : internet)

Hai thằng phụ thân vi khuẩn/virus gớm ghê nói trên, may thay, nó sẽ “đai” (die : chết) ở ánh sáng 60-70 độ C trở lên do vậy mẹ mê có tác dụng bánh trái có thể yên trọng tâm nhé, vì phần nhiều các các thành phần hỗn hợp trứng sinh sống khi làm cho bánh, làm kem đều đề xuất kết hợp với một hỗn hợp nước con đường nóng sôi, hoặc đun phương pháp thủy trên nhà bếp hoặc đun nóng già bên trên 70 độ C cả.

Trong sách này, bạn ta cũng nói rằng trứng gà vỏ nâu chẳng có khác trứng con gà vỏ trắng chỗ nào hết.

Và có ai thấy trứng gà 2 tròng đỏ không nhỉ, hồi bé xíu gà bên mình thỉnh thoảng đẻ được trứng 2 tròng đấ. Nhưng mà 3 tốt 4 tròng thì chưa thấy bao giờ, hì hì (vậy là kê vẫn thua fan nhỉ, tín đồ ta sinh 3, sinh 4 khối gì, thế và lại có câu “đẻ như gà”, cứng cáp nhờ tần suất của nó !)

*

(photo : internet)

– bảo vệ trứng : rất nên cho vào tủ lạnh, còn nếu như không thì trứng sẽ tương đối mau cũ cùng hỏng. Nếu cho vào tủ lạnh, có lúc đặt được 3-4 tuần, chứ để ở ngoài nếu chạm mặt mùa trời rét thì chỉ 3-4 hôm là có tác dụng hỏng.

– Tồn trữ trứng luộc rồi : loại này bắt đầu là ngỡ ngàng nè, fan ta khuyên tránh việc trữ trứng luộc rồi, dù để trong tủ lạnh bởi vì ba tại sao : Một – tròng đỏ sẽ lộ diện 1 quầng thâm rất xấu (cái này tôi thấy rồi). Nhị – quả trứng sẽ có mùi khó khăn ngửi (cái này tôi không để ý). Bố – tròng trắng trứng đang cứng với dai nhách (đúng vậy).

– Tồn trữ trứng rán : để tủ rét mướt được 1-2 ngày (trời ơi, trứng chiên mà cất tủ lạnh lẽo 1-2 ngày làm chi hả trời, và đúng là “sách”)

– Tồn trữ trứng sống : nhiều khi để triển khai bánh, làm kem, chị em tôi chỉ dùng lòng đỏ hoặc chỉ sử dụng lòng white thôi, đề nghị “cái lòng” sót lại phải cất. Sách nói : lòng trắng đựng trong hộp che kín, để chống mát hoặc ngăn đông đá đầy đủ được. Lòng đỏ thì cũng trong vỏ hộp đậy kín đáo nhưng cho nước lạnh vào hộp mang lại ngập trứng, khi nào dùng thì chắt hết nước ra rồi dùng, vì chưng lòng đỏ nó có khả năng sẽ bị khô, đóng góp màng keo dán keo lại, ảnh hưởng đến unique món ăn.

Với trứng sẽ đánh tan bình thường lòng đỏ cùng trắng, sách kêu “nêm thêm chút muối bột và mang đến nó lên chống đông đá”, tôi kêu : chiên nó cùng với nước mắm, hành lá ăn luôn cho rồi, ha ha …

Tôi hứa hẹn sẽ phân tích 70 món ăn kèm trứng mà tín đồ ta giới thiệu trong sách, nấu thử và nạp năng lượng thử, rồi đưa lên blog này phần lớn món nào nhưng mà tôi cho là thật sự thú vị, nhưng lại nếu quá lâu chưa thấy tôi gửi lên, chúng ta đừng giận nhe, gửi đến tôi một trái bom thư để nhắc nhở thôi

*