DƯA HẤU VỚI BÀ BẦU

Với những người lần đầu mang bầu thường có tương đối nhiều thắc mắc như “bầu 3 tháng đầu ăn uống dưa hấu được không?” để lựa chọn các loại trái cây này. Theo chuyên viên dinh chăm sóc của tổng hợp y tế tamquoc94.vn thì: người mẹ bầu 3 tháng trả toàn có thể ăn dưa hấu với lượng vừa phải. Để hiểu thêm chi tiết, mẹ bầu hãy cùng khám phá ngay sau đây!

1. Thai 3 tháng đầu ăn uống dưa hấu được không?

Mẹ bầu thường vướng mắc “có bầu 3 mon đầu ăn uống dưa hấu được không?”. Theo các chuyên viên dinh dưỡng, bà bầu bầu có thể ăn dưa hấu trong xuyên suốt thai kỳ, nhắc cả giai đoạn tam cá nguyệt sản phẩm công nghệ nhất. Đây là nhiều loại quả bao gồm thịt ngọt, mọng nước, thường có red color đậm với nhiều hạt đen. ở bên cạnh hương vị thơm ngon, dưa hấu còn là một loại quả chứa đựng nhiều thành phần dinh dưỡng giúp ích cho sức mạnh của mẹ bầu và bé.

Bạn đang xem: Dưa hấu với bà bầu


*

Dưa hấu chứa nhiều chất dinh dưỡng giỏi cho người mẹ 3 tháng đầu


Dưa hấu được biết đến là nhiều loại trí cây giàu beta-carotenelycopene. Không chỉ vậy, chúng còn đựng được nhiều vitamin, khoáng chất và các axit amin quan trọng cần thiết cho cơ thể. Chẳng hạn như lượng vi-ta-min C, vitamin A, cucurbitacin E,… Để hiểu biết thêm chi tiết, bà bầu bầu rất có thể tham khảo bảng bồi bổ trong 100g dưa hấu dưới đây:

Dinh dưỡng cơ bảnCác loại VitaminCác chất khoáng
Calo: 30KcalVitamin A: 28mcgCanxi: 7mg
Chất béo: 0.15gVitamin C: 8.1 mgSắt: 0,24 mg
Đường: 6.2gVitamin B6: 0,045 mgKẽm: 0,1 mg
Carbohydrate: 7.55gRiboflavin B2: 0.021 mgMagie: 10 mg
Protein: 0.61gNiacin B3: 0,178 mgPhốt pho: 11 mg
Chất xơ: 0.4gFolate: 3 mcgKali: 112 mg

Nhờ nhiều vitamin và dưỡng chất nên phụ nữ mang thai có thể sử dụng dưa hấu trong thực đơn mỗi ngày mà không sợ gây nguy nan đến bầu nhi. Đồng thời, các loại trái cây này còn đem về nhiều chức năng tuyệt vời cho sức mạnh của bà mẹ và bé.

2. Công dụng của dưa hấu đối với thanh nữ mang thai

Với nguyên tố dưỡng chất dồi dào bà mẹ bầu 3 tháng đầu nạp năng lượng dưa hấu được ko chỉ đem về nhiều ích lợi cho sức mạnh của người mẹ mà còn xuất sắc cho sự trở nên tân tiến của thai nhi.

2.1. Thai 3 tháng đầu ăn dưa hấu giảm gầy nghén

Giai đoạn tam cá nguyệt là khoảng thời hạn mẹ bầu có khá nhiều sự thay đổi về nội ngày tiết tố cũng giống như tâm sinh lý. Với 80% người mẹ bầu thường gặp gỡ tình trạng nhỏ nghén trong 3 tháng đầu với thai. Ngoài cung cấp năng lượng đến cơ thể, giảm mệt mỏi, dưa hấu còn hỗ trợ mẹ bầu giảm tình trạng bé nghén hiệu quả nhờ vào nguyên tố B6. Thiếu nữ mang thai hoàn toàn có thể uống một ly nước ép dưa đỏ vào mỗi sáng để sở hữu thêm năng lượng và thoải mái tinh thần.


*

Bầu 3 mon đầu ăn uống dưa hấu được giúp cải thiện tình trạng nhỏ nghén


2.2. Bức tốc hệ miễn dịch và giảm nguy cơ tiềm ẩn tiền sản giật

Do sự chuyển đổi hormone nên sức đề kháng của mẹ bầu hay yếu hơn bình thường, dễ dàng dẫn đến mệt mỏi và làm tác động đến sức khỏe của chị em và bé. Không tính vitamin C, dưa đỏ còn đựng hàm lượng to chất chống lão hóa lycopene có khả năng tăng tốc hệ miễn dịch. Lân cận đó, chất này có công dụng ngăn ngừa nguy hại tiền sản đơ ở mẹ bầu.

2.3. Cung ứng điều trị lây nhiễm trùng đường tiết niệu

Trong 3 tháng đầu với thai, bà mẹ bầu rất dễ dàng bị truyền nhiễm trùng đường tiết niệu. Mặc dù nhiên, đây cũng là quá trình nhạy cảm nên phụ nữ mang bầu không được sử dụng thuốc vì rất có thể làm tác động đến sự sinh ra của bé.

Dưa hấu là loại quả giàu nước và lợi tiểu. Vì chưng đó, với thai 3 mon đầu ăn uống dưa hấu giúp cơ thể đào thải nhanh các vi khuẩn gây bệnh ra khỏi đường huyết niệu và cải thiện tình hình căn bệnh nhanh chóng.

2.4. Người mẹ 3 mon đầu nạp năng lượng dưa hấu làm sút tình trạng ợ nóng

Ợ nóng là tình trạng liên tục xảy ra ở thiếu nữ mang thai. Vì sao là vị sự chuyển đổi nội ngày tiết tố trong khung hình làm chậm rãi nhu động co bóp của dạ dày. Dẫn cho tình trạng thức nạp năng lượng ứ đọng, lên men với sinh khí, tạo nên hiện tượng ợ chua, ợ nóng.

Do đó bầu 3 mon đầu ăn dưa hấu được sẽ hỗ trợ lượng nước dồi dào cùng với các chất bồi bổ nhất định giúp sút lượng axit trong dạ dày, xoa vơi hệ tiêu hóa và làm cho giảm cảm giác khó tiêu ở người mẹ bầu hiệu quả.


*

Mang bầu 3 mon đầu ăn uống dưa hấu cải thiện tình trạng ợ nóng


2.5. Khắc phục triệu chứng phù nài nỉ ở đàn bà mang thai

Khi với thai, người mẹ bầu hoàn toàn có thể đối khía cạnh với tình trạng hóa học lỏng tích tụ không bình thường dưới tế bào gây đau nhức hay phù nề. Cùng với 91% là nước, dưa đỏ giúp giảm ùn tắc trong tình mạch với cơ bắp. Nhờ vào đó giảm bớt tình trạng phù nại xảy ra.

2.6. Cung cấp hình thành form xương nghỉ ngơi thai nhi

Chất can xi và kali trong dưa đỏ góp phần đặc biệt quan trọng trong câu hỏi hình thành và phát triển khung xương sinh sống bé. Lân cận đó, vì chưng thai nhi lấy can xi từ bà bầu bầu nên thanh nữ mang thai thường mong muốn về canxi nhiều hơn bình thường. Bổ sung cập nhật dưa hấu hàng ngày giúp mẹ cung cấp thêm chất khoáng này cho khung hình và giảm nguy cơ bị loãng xương.


*

Mẹ bầu 3 mon đầu nạp năng lượng dưa hấu sẽ bổ sung cập nhật canxi với kali hỗ trợ hình thành xương mang đến thai nhi


2.7. Tất cả bầu 3 tháng đầu nạp năng lượng dưa hấu giúp bổ sung cập nhật nước đến cơ thể

Buồn nôn khi sở hữu thai hoàn toàn có thể khiến cơ thể mẹ thai mất nước với dẫn mang đến tình trạng mệt mỏi, stress hoặc cực kỳ nghiêm trọng hơn là sảy thai, sinh non. Là một trong thực phẩm nhiều nước, dưa hấu có khả năng giúp bà bầu bầu bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể, đảm bảo an ninh cho mẹ bầu và bé.

2.8. Tiêu giảm tình trạng con chuột rút trong bầu kỳ

Mang thai khiến cho mẹ bầu thay đổi hormone và cân nặng nặng, khiến mất cân bằng cơ thể. Từ kia dẫn mang lại tình trạng chuột rút trong thai kỳ. Hóa học magie trong dưa đỏ được các nhà khoa học chứng minh là hoạt chất hữu dụng giúp khắc phục chứng trạng này. Vì chưng đó, người mẹ bầu nên thực hiện dưa hấu thường xuyên để khung hình thêm khỏe khoắn mạnh.

2.9. Giảm hãng apple bón ở chị em bầu

Dưa hấu được review là nhiều loại thực phẩm góp giảm hãng apple bón cực kỳ hiệu quả. Với thành phần hóa học xơ cao, dưa đỏ có chức năng giảm nhu rượu cồn ruột và cung ứng quá trình đào thải của khung hình diễn ra thuận lợi.

2.10. Giúp mẹ bầu nâng cao làn da

Do đó bầu 3 mon đầu ăn uống dưa hấu được không chỉ cung cấp các chất chống lão hóa như glutathione, lycopene, vi-ta-min C,… có tác dụng ngăn phòng ngừa sự tác động của những gốc tự do đến tế bào mà còn khiến cho mẹ bầu nâng cao làn da trắng mịn và đảm bảo chúng khỏi những tác đụng xấu trường đoản cú môi trường.


*

Các hóa học chống lão hóa trong dưa đỏ giúp làn da chị em bầu 3 tháng đầu luôn trắng mịn


3. Cách ăn dưa hấu đúng cách dành cho bà bầu 3 tháng đầu

Tuy nhiên có thai 3 tháng đầu ăn uống dưa hấu được có tốt hay không còn phụ thuộc vào vào cách nạp năng lượng của mẹ. Dưới đó là hướng dẫn cách ăn uống dưa hấu ko gây ảnh hưởng đến sức mạnh mẹ rất có thể tham khảo.

Xác định hàm lượng thực hiện dưa hấu: Theo các chuyên viên dinh dưỡng, nhằm đảm bảo bình an cho sức khỏe, bà mẹ bầu chỉ nên sử dụng khoảng 400g dưa hấu mỗi ngày, tương đương với 3 – 4 miếng dưa hấu nhỏ.

Mẹ thai cần ăn dưa hấu đúng thời điểm: trong khi phụ cô gái mang thai rất có thể sử dụng dưa hấu cả ngày, trừ đêm hôm sau trăng tròn giờ. Vì bây giờ quá trình tiêu hóa ra mắt chậm, cơ thể sẽ cần yếu tiêu thụ hết lượng đường trong dưa hấu. Chế tạo đó, số lượng nước trong một số loại trái cây này rất có thể khiến người mẹ bầu đi đái về đêm, làm tác động đến quality giấc ngủ. Bà bầu bầu cực tốt nên ăn dưa hấu biện pháp bữa chính từ là 1 – 2 tiếng.

Dưa hấu là 1 trong những loại quả bà bầu mang thai 3 tháng đầu có thể sử dụng cả ngày do đó để tránh nhàm chán công ty chúng tôi gợi ý 3 món ăn từ dưa hấu được nhiều người yêu thích. Mẹ hoàn toàn có thể tham khảo:

THẠCH DƯA HẤU

Nguyên liệu: ½ trái dưa hấu, bột rau câu, nước lọc.Hướng dẫn thực hiện: dưa đỏ rửa sạch, bỏ hạt và bỏ vô máy ép mang nước. Trộn bột rau cau với nước theo xác suất của gói và đung nóng khoảng 5 phút. Bỏ phần nước ép dưa đỏ vào khuấy hầu như và nhằm nguội 5 phút. Tiếp nối cho vào hủ chất liệu thủy tinh và nhằm vào chống mát tủ lạnh đến lúc thạch đông lại là hoàn toàn có thể sử dụng.

SALAD DƯA HẤU VÀ DƯA LEO

Nguyên liệu: 400gr dưa hấu, 1 quả dưa leo, 1 thìa canh nước cốt chanh, gia vịHướng dẫn thực hiện: Dưa hấu giảm nhỏ, gọt vỏ và sa thải bớt hạt. Dưa leo cọ sạch, thái lát hoặc phân tử lựu vừa ăn. Hòa hợp 2 thìa canh dầu oliu, nước cốt chanh, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa tiêu với khuấy đều. Chan các thành phần hỗn hợp nước nóng trên vào dưa hấu và dưa leo, trộn đều trước khi dùng.

NƯỚC ÉP DƯA HẤU

Nguyên liệu: 400g dưa hấu, 1 trái chanh tươi.

Xem thêm: Cách Mở Tệp Trên Iphone - Cách Sử Dụng Tệp Trên Iphone

Hướng dẫn chế biến: Dưa hấu cắt nhỏ, vỏ vỏ cùng cùi trắng. Bỏ vào máy ép hoặc thứ xay sinh tố. Nếu như là lắp thêm xay, bà mẹ bầu rất có thể cho qua rây lọc trước khi thêm 2 thìa nước cốt chanh vào.

4. Xem xét khi ăn uống dưa hấu dành cho bà bầu 3 tháng đầu

Mẹ thai 3 mon đầu nạp năng lượng dưa hấu được ko chỉ nên biết cách ăn đúng nhưng còn đề nghị đặc biết chú ý một vài vụ việc sau nhằm mục đích đảm bảo bình an cho sức khỏe của mẹ bầu cùng sự phát triển của thai nhi.

Không nên ăn quá nhiều: Ăn vô số dưa hấu sẽ làm tăng nguy cơ tiềm ẩn bị tiểu mặt đường thai kỳ. Xung quanh ra, trong quá trình mang thai, người mẹ bầu thông thường sẽ có sự đổi khác về nội máu tố, dẫn đến cơ thể gặp mặt khó khăn trong vấn đề tổng hợp và điều máu insulin, gây thừa đường trong ngày tiết và nguy hiểm đến thai nhi.Mẹ thai cần lưu ý về thời gian bảo quản dưa hấu: dưa đỏ nên bảo quản trong ánh nắng mặt trời từ 8 – 10 độ C cùng sử dụng trong khoảng 24 tiếng. Nếu đặt tại nhiệt độ phòng, bà bầu bầu không nên để quá 4 giờ.Không nên nạp năng lượng dưa hấu để qua đêm: chị em bầu nên trải nghiệm dưa hấu ngay sau khoản thời gian bổ. Để quá thọ hoặc qua đêm đang dễ khiến cho vi khuẩn sinh sôi, gây thay đổi chất làm tác động đến độ bình yên của sản phẩm.Sử dụng dao sạch: Dao té dưa hấu cần được làm sạch trước lúc cắt dưa. Hoàn hảo nhất không dùng chung với dao cắt các thực phẩm tươi sống nhằm mục tiêu tránh bị lây lan khuẩn.Mẹ bầu tránh việc ăn dưa đỏ ướp lạnh: Ăn dưa đỏ ướp rét mướt dễ khiến mẹ bầu đau bụng, tiêu chảy,… từ đó gây thoát nước và thiếu vắng chất dinh dưỡng.

5. Biện pháp chọn dưa đỏ ngon, không biến thành tiêm thuốc

Dưa hấu chỉ an ninh và đưa về nhiều tiện ích cho sức khỏe nếu không biến thành tiêm thuốc hoặc dùng những chất hóa học xay chín. Để không biến thành đau bụng với làm tác động đến thai nhi, bà mẹ bầu cần lưu ý một số điều sau khi lựa chọn loại trái cây này.

Dựa vào âm thanh: Theo khiếp nghiệm của rất nhiều người, nếu dưa hấu vỗ nghe giờ to do đó quả ngon. Ngược lại, âm thanh bé dại thường là quả dưa non hoặc bị úng.Dựa vào cuống quả: rất nhiều quả dưa đỏ ngon thông thường có cuống nhỏ, héo với quăn. Giả dụ cuống còn vượt tươi, xanh thì thường sẽ ít ngọt hơn. Tuy nhiên, bà mẹ bầu cần lưu ý tránh cài nhầm quả dưa non bị bị tiêu diệt dây làm cho héo cuống.Dựa vào hình dáng: chị em bầu nên chọn những quả dưa hấu gồm hai đầu cân nặng xứng, không biến thành méo mó.Dựa vào vỏ dưa: trái dưa chín già sẽ sở hữu vỏ cứng, greed color đậm với các đường vân rõ ràng và bí quyết xa nhau. Lân cận đó, phần vỏ tiếp xúc đất có màu tiến thưởng đậm thì dưa vẫn ngọt hơn.

6. Một trong những trường hợp bà mẹ bầu không nên ăn dưa hấu

Dưa hấu là một số loại trái cây chứa nhiều nước, lành tính với giúp bà mẹ bầu giải sức nóng hiệu quả. Nhưng lại mang bầu 3 mon đầu ăn uống dưa hấu được nếu bà mẹ không ở trong trong một số trường phù hợp sau:

Mẹ bầu hiện nay đang bị cảm lạnh: Theo Đông y, dưa hấu gồm tính hàn với dễ khiến khung hình bị truyền nhiễm lạnh. Nếu người mẹ bầu thực hiện trong thời gian bị cảm sẽ làm chậm quá trình thải độc của khung hình và khiến cho bệnh lâu ngoài hơn.Phụ bạn nữ mang thai mắc bệnh tiểu mặt đường thai kỳ: mẹ bầu bị tiểu con đường được lời khuyên nên ăn thật ít hoặc không áp dụng dưa hấu. Vị lượng con đường trong loại trái cây này kha khá cao (Gl = 72). Vày đó, ăn quá nhiều dưa hấu hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe.Bà thai bị náo loạn tiêu hóa: Thực phẩm bao gồm tính hàn ko tốt đối với hệ tiêu hóa nhạy cảm. Vì chúng rất có thể gây chướng bụng, đầy hơi, cực nhọc tiêu hoặc nặng hơn là tổn hại dạ dày và ruột.Mắc những vấn đề về thận: dưa đỏ chứa lượng chất kali cao, vì vậy khi bà mẹ bầu mắc các vấn đề về thận sử dụng sẽ gây ra rối loạn khả năng lọc tiết và có tác dụng tăng nguy cơ tiềm ẩn bệnh tim. ở bên cạnh đó, đấy là loại quả nhiều nước, có chức năng gây quá thiết lập cho hệ bài bác tiết cũng tương tự làm suy yếu tác dụng của thận.Mẹ bầu hiện giờ đang bị loét miệng: mặc dù dưa hấu giúp người mẹ bầu thanh nhiệt, lợi tiểu,… nhưng nếu ăn không ít sẽ làm bài tiết một lượng nước mập ra ngoài, tạo mất nước ở vùng miệng, khiến cho bệnh lâu ngoài hơn.Mẹ bầu có dấu hiệu dọa sảy thai: Vì gồm tính hàn nên dưa hấu khiến lạnh bụng với làm tác động đến sức khỏe của chị em bầu đang sẵn có dấu hiệu dọa sảy thai. Để đảm bảo an toàn cho bầu nhi, thiếu phụ mang thai bắt buộc tránh xa loại trái cây này.

Từ những tin tức chung tôi cung cấp thì với vướng mắc bầu 3 mon đầu ăn uống dưa hấu được không chúng tôi có thể bà mẹ hoàn toàn rất có thể ăn dưa hấu khi có thai 3 tháng đầu. Tuy nhiên cần tuân hành đúng những để ý trên nhằm đảm bảo an ninh sức khỏe của bà mẹ và bé.

Nếu còn vướng mắc và hỗ trợ tư vấn thêm, vui lòng gọi cho số hotline 1900 3366 để được hỗ trợ chi tiết.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không sửa chữa cho vấn đề chẩn đoán hoặc chữa bệnh y khoa.


*

ThS. BSCKI Vũ Thị Thanh Vân

Với rộng 30 năm khiếp nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực chăm lo sức khỏe sinh sản, trong số ấy có 20 năm công tác tại bệnh viện Phụ sản Trung…


Bầu 3 mon đầu nạp năng lượng cải xanh được không là thắc mắc của rất nhiều mẹ thai trong giai đoạn quan trọng này. Với nguồn dinh…