Gà hấp lá chanh sả

Chia sẻ phương pháp và bí quyết làm con gà hấp sả lá chanh tuyệt ngon tại nhà. Con gà hấp chanh sả không chỉ là có lớp da xoàn giòn, thịt mềm ngọt đậm đà ngoài ra tỏa mùi thơm rất hấp dẫn.

Bạn đang xem: Gà hấp lá chanh sả

Xem video clip CÁCH LÀM GÀ HẤP SẢ LÁ CHANH NGON


*

1 nhỏ gà (2kg)6 cây sả3 hành tây (500g)5 củ hành tím5 tép tỏi5 lá chanh kê hấp chanh sả không đề xuất cho nước, nước trong hành tây và con kê sẽ ngày tiết ra trong quy trình hấp, số lượng nước này vẫn thành hơi và đủ nhằm chín gà. Trong khi hấp, tinh giảm tối đa việc mở nắp nồi. Bạn cũng có thể cho thêm lê, yêu cầu tây, ... Những các loại trái cây với rau củ chứa đựng nhiều nước.

CÁC BƯỚC LÀM GÀ HẤP SẢ LÁ CHANH TẠI NHÀ


- Gà download về rửa sạch sẽ với nước muối. Để kê ráo nước. Ướp con gà và trang bị lòng với phân tử nêm, đường, muối tiêu từ trong vòng 30 phút - 1 tiếng.
*

- cho mỡ gà vào chảo, win cho ra mỡ, đổ mỡ con gà vào chén bát cùng ít bột nghệ, khuấy những cho bột nghệ tan. Nếu không tồn tại mỡ gà rất có thể dùng dầu ăn.

Xem thêm: Nổi Mề Đay Là Bệnh Mề Đay Có Nguy Hiểm Không ? Chữa Bệnh Mề Đay Tại Nhà


*

- Xếp mặt dưới nồi hành tây, hành tím, tỏi, sả đập dập, lá chanh xé nhỏ. Mang lại gà vào rồi phết hoặc rưới mỡ con gà lên. Đậy nắp lại, hấp 30 phút.
*

- Mở nắp ra, mang đến đồ lòng con kê vào rồi bít nắp lại, hấp 10 phút. Mở nắp ra, đặt lá chanh cắt chỉ nhuyễn vào, hấp thêm 5 phút nữa.
*

- Gà hãy chọn gà ta. Trọng lượng gà đề xuất trên 1.5kg - 2.2kg, gà nhỏ tuổi quá hoặc khủng (già) quá nạp năng lượng không ngon. Nếu không tồn tại gà ta, chúng ta có thể chọn con gà thảo mộc, kê thả vườn cửa hoặc con kê công nghiệp.
- lúc hấp con gà chanh sả bắt buộc để lửa nhỏ, thời hạn hấp thọ nhưng bảo đảm gà chín kỹ, không biến thành khét, cạn nước. Để lửa vừa thì con gà sẽ nhanh chín hơn, nhưng đề nghị châm thêm ít nước. Trong quy trình hấp, nước trong con kê và hành tây sẽ tiết ra và bay hơi, đủ để làm chín gà.
- con gà hấp rất có thể chấm với muối hạt ớt xanh. Chúng ta có thể xem phương pháp làm muối ớt xanh tại đây: LÀM MUỐI ỚT XANH