HÀNH TÍM MUỐI CHUA NGỌT

Cách muối hành tím chua ngọt, giòn ngon, không hăng, chống ngấy mùa Tết

Hướng dẫn phương pháp muối hành tím chua ngọt, giòn ngon, không xẩy ra hăng nhằm tăng hương thơm vị, sút ngán cho các món ăn ngày Tết.

Bạn đang xem: Hành tím muối chua ngọt


Sở hữu vị chua kích thích, vị ngọt dịu, gặm miếng như thế nào giòn tan miếng đó - hành tím ngâm là món ăn kèm thân quen không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của fan Việt. Không những tăng thêm mùi vị món ăn, xuất sắc cho tiêu hóa mà phần nhiều củ hành nhỏ còn là bí kíp để giải ngán khi ăn với với bánh chưng, bánh tét, giết mổ kho tàu, thịt đông…

*

Món dưa hành là món ăn truyền thống lịch sử của ngày đầu năm mới Việt Nam

Dưới đây, tamquoc94.vn đang hướng dẫn chị em mình cách làm hầu như hủ hành tím giòn ngon, chua ngọt, không bị hăng nhằm chiêu đãi các bạn trong lúc Tết này nhé!

Nguyên liệu cần sẵn sàng cho món dưa hành

1kg hành tím1-2 chén ăn cơm nước vo gạo1-2 thìa muối150ml nước hâm nóng để nguội 100g đường1 củ gừng, 1 củ tỏi, vài ba trái ớt sừng1 hũ chất thủy tinh sạch sẽ khử trùng càng tốt.

Cách làm cho món dưa hành chuẩn ngon ngày tết

Bước 1: ngâm hành tím với nước vo gạo

*

để hành được trắng, thơm, không xẩy ra hăng cần được ngâm qua nước vo gạo

Hành tím, chị em bóc tách sạch lớp vỏ mặt ngoài, cắt dồn phần gốc với đầu hành. Tiếp đến rửa sơ qua mang lại sạch. Tiếp theo, mang đến hành vào âu, đổ nước vo gạo vào ngập mặt, dìm từ 6-8 tiếng hoặc nhằm qua đêm.

Bước 2: tẩm hành tím cùng với muối

*

ngâm hành lần 2 với nước muối hạt để sa thải mùi hăng của hành

Sau khi ngâm đủ, chị em mình vớt hành ra rồi cọ lại thêm một đợt nữa cho sạch. Tiếp đó đến hành vào tô, thêm 1-2 thìa muối, xóc đều rồi để thêm 3-4 giờ đồng hồ nữa. đoạn này giúp hành sút hăng. Sau khoản thời gian ngâm xong, bà mẹ rửa hành cùng với nước đung nóng để nguội cho bớt mặn, đổ ra, để ráo nước.

Lưu ý: Để hành ngâm ngon thì chúng ta nên để hành ráo thọ hoặc phơi 1 nắng cho tới chiều tối.

Xem thêm: 30+ Kiểu Tóc Uốn Ngang Vai 2020, Tóc Uốn Ngang Vai 2020

Bước 3: trộn nước ngâm hành

*

pha nước ngâm hành theo xác suất giúp bảo vệ hành được lâu cùng hành đang giòn hơn

Chị em pha nước ngâm hành gồm nước lọc, đường, giấm theo tỉ lệ nghỉ ngơi trên. Tiếp đó tách bóc vỏ tỏi thái theo từng lát hoặc để nguyên củ ví như thích, người mẹ cũng hoàn toàn có thể sử dụng gừng thái lát cho thơm, thêm ít ớt tươi nếu thích. Kế tiếp cho tất cả hổn hợp nước vào bình thủy tinh, mang đến hành, gừng, tỏi, ớt xen lẫn. Kế tiếp đậy nắp kín, ngâm trong 5-7 ngày là hoàn toàn có thể ăn.

Lưu ý: Để hành không biến thành váng, chị em rất có thể dùng đĩa không bẩn hoặc que nén, đá sạch nén hành xuống lúc ngâm.

Cách nạp năng lượng và bảo vệ dưa hành ngon ngày tết

Sau 3-4 ngày là hoàn toàn có thể ăn tuy thế để ngon thì chị em nên đợi 5-7 ngày. Muốn ăn lâu hơn, mẹ nên cho hành vào chống mát để bảo quản. Khi lấy bắt buộc dùng đũa hoặc muôi sạch nhằm vớt, tiếp đến đậy nắp, ăn chừng nào mang chừng đó. Đặc biệt không nên đổ hành đã vớt ra nạp năng lượng cho vào lại hũ sẽ làm cho hũ hành cấp tốc hỏng. Hành ngâm ăn kèm với bánh chưng, bánh tét, thịt kho tàu, thịt đông… khôn cùng ngon.

Bí kíp để sở hữu hũ hành tím dìm chua ngọt, ngon, tốt cho mức độ khỏe

Thay vì thực hiện hành trắng, hành tím được chị em ưu thích hơn vì bao gồm độ ngon, giòn với cay hơn nên ngâm vẫn ngon hơn. Bí quyết là chị em nên mua hành thu hoạch từ cuối tháng 12, đó là vụ thu hoạch hành ngon nhất. 

Đặc biệt vì hiện nay trên thị trường có tương đối nhiều loại hành khác nhau, xuất phát khó kiểm soát. Vì đó ở kề bên ngon, nhằm đảm bảo an ninh cho sức mạnh cả gia đình, chị em nên chọn mua hành có bắt đầu rõ ràng. Chị em hoàn toàn có thể tham khảo hành tím Cổ Loa tận nơi tamquoc94.vn.

Hành tím được trồng tại trang trại link của tamquoc94.vn trên Cổ Loa - vùng đất gồm nền nông nghiệp trồng trọt lâu năm. Hành được canh tác theo hướng hữu cơ, an ninh vì quá trình trồng cam kết:

KHÔNG sử dụng phân bón hóa họcKHÔNG áp dụng thuốc khử cỏ, trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vậtKHÔNG thực hiện giống biến hóa gen (GMO)

Hành tím được thu hoạch sau 130 ngày trồng. Tiếp đến được mang đến hong dưới mái hiên để hành giảm nước, tiếp này được hun sương âm ỉ đôi mươi ngày nữa để bảo vệ được lâu nắm vì áp dụng thuốc, chất bảo quản.