Làm ruốc tôm cho bé

Công thức làm cho ruốc tôm thơm ngon, bông mịn với các bước rất dễ dàng nhưng đem về vị ngon cạnh tranh cưỡng. Hãy cùng vào phòng bếp để thực hiện món ruốc tôm này nhé!
Cách có tác dụng ruốc tôm bằng tôm tươi

Nguyên liệu làm giải pháp làm ruốc tôm bằng tôm tươi cho 4 người

Tôm tươi 500 gram Tôm 500 gram tỏi băm nhuyễn 1 thìa rượu gạo 100 ml tiêu 50% muỗng cafe Đường 50% muỗng cafe Bột nêm 50% muỗng cafe Dầu ăn 1 muỗng canh

Dụng nạm thực hiện

Nồi, trang bị xay sinh tố, chảo,...

Bạn đang xem: Làm ruốc tôm cho bé


Sơ chế tôm

Tôm download về rửa sạch. Sau đó, làm cho tôm ráo nước.Cách 1: Luộc tôm rồi giã nhuyễnCho tôm vào trong nồi nhỏ, ko đổ nước và đun trên phòng bếp để tôm ra nước mà lại không mất vị ngọt. Thỉnh thoảng, dùng đũa đảo để tôm chín đều.Canh thời gian từ 5-8 phút, thấy lúc tôm chín hồng thì vớt ra đĩa.Bóc vỏ, bỏ đầu tôm, chỉ giữ lại thịt cùng gạch để xào chung.Dùng cối giã thịt tôm thật mịn.Cách 2: Rang tôm với hương liệu gia vị rồi giã/xay nhuyễnTrước hết, bóc vỏ, quăng quật đầu tôm và chỉ đen trên lưng. Dìm với rượu trắng trong vòng 3 phút cho bớt tanh.Cho dầu lấn sâu vào chảo, đun đến khi dầu nóng. Sau đó, mang lại tôm và hương liệu gia vị vào rang cho đến lúc tôm chín rồi mang ra để nguội.Cho tôm vào cối giã hoặc sử dụng máy xay sinh tố xay giết tôm thật mịn.

Rang ruốc tôm

Đun nóng phòng bếp và mang lại 3 thìa dầu ăn, sau đó phi tỏi thơm thuộc thịt tôm đã giã nát vào rồi đảo đều. Cho các gia vị vừa miệng, thêm gạch tôm (nếu có) vào xào chung để ruốc ngon hơn.Xào đến lúc giết mổ tôm khô là được.Tắt bếp, bỏ một ít tiêu lên mặt phẳng tôm đang ngon hơn.

Thành phẩm

Ruốc tôm xong xuôi có màu quà cam của tôm, vị ngọt của giết thịt tôm. Món ruốc tôm có nhiều dinh dưỡng với cũng hoàn toàn có thể làm món ăn uống dặm mang lại bé.

Xem thêm: 12 Mẹo Chữa Đau Họng Nhanh Nhất, 8 Cách Đơn Giản Giúp Bạn Giảm Đau Họng Nhanh Nhất


Nguyên liệu làm bí quyết làm ruốc tôm bởi tôm khô cho 2-3 thành viên

Tôm thô 500 gram Đường 1 thìa nước mắm 2 thìa

Sơ chế nguyên liệu

Trước hết, rửa sạch mát tôm khô rồi ngâm với nước nóng cho thịt mềm và bớt vị mặn.Sau đó, vớt tôm ra để ráo. Phân tách tôm thành từng phần bỏ vô cối giã mịn hoặc cho vô máy xay ví như bạn không tồn tại thời gian.

Rang tôm

Chuẩn bị 1 rá tre hoặc sắt, sử dụng tay cầm một phần tôm khô chà mạnh mẽ và khía cạnh rá để tôm bông ra, tạo ra thành dạng sợi. Tiếp nối cho một ít dầu lên chảo lạnh rồi rang tôm.

Thành phẩm

Món ruốc tôm được thiết kế từ tôm khô tất cả hình gai bông mịn, vị dậm đà và màu tiến thưởng đặc trưng. Chúng ta có thể dùng thẳng hoặc ăn cùng với cơm, bánh bèo cũng rất ngon.

Một số mẹo bảo quản ruốc tôm lâu

Khi làm ruốc tôm hoàn thành thì làm cho ruốc nguội hẳn bắt đầu cho vào lọ khô, sạch đậy nắp kín.Ruốc đặt tại nhiệt độ thường khoảng nửa tháng, muốn bảo vệ lâu hơn thì để trong chống mát tủ lạnh khoảng chừng 2-3 tháng.Khi nào nạp năng lượng mới mở hộp, tránh để ruốc tiếp xúc nhiều với ko khí. Lấy ruốc bắt buộc dùng thìa hoặc đũa khô cùng sạch, không được để ruốc tiếp xúc với nước sẽ làm hỏng ruốc và nhanh mốc.
Trên đấy là bài khuyên bảo 2 giải pháp làm ruốc tôm rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Chúc các bạn thực hiện nay món ăn thành công.
lý giải nấu cạnh tranh hiểu, không có tác dụng được phương pháp nấu không đúng vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi làm bếp không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên vật liệu khó tìm, ko biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cách làm ruốc tôm bằng tôm khô, cách làm ruốc tôm bởi tôm tươi, 2 bí quyết làm món ruốc tôm, giải pháp làm ruốc tôm, vào nhà bếp