Làm siro mận đơn giản

Mùa mận hà thành (mận bắc) đang đi vào sao bạn không vào phòng bếp làm ngay món siro mận nhằm giải khát rất đã một trong những ngày nắng nóng nóng? Với cách làm mà chị Bùi Huyền chia sẻ bạn sẽ có ngay 1 món thức uống tuyệt ngon, an ninh cực hấp dẫn. Vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Siro mận hà thành Cho 4 người

Mận tp hà nội 1.2 kg (mận bắc) Đường kim cương 400 gr (hoặc đường cat trắng)

Cách chọn sở hữu mận tp hà nội (mận bắc) ngon

Chọn mọi quả mận có dáng vẻ to, tròn đều, gồm lớp vỏ trơn tru nhẵn màu đỏ hoặc đỏ tía. Ngoài ra, hãy chọn những quả còn lớp phấn white phủ bên phía ngoài vỏ vì đó là mận new hái. Bạn cũng có thể dùng tay ấn nhẹ vào quả mận, nếu mận gồm độ mềm nhẹ sẽ sở hữu được vị ngọt vô cùng ngon. Ngược lại, nếu mận còn cứng thì sẽ có được vị vô cùng chua với chát. Mặc dù nhiên, các bạn cũng không hãy chọn những quả vượt mềm, có dấu hiệu bị nhũn.Không nên chọn lựa những quả mận có màu xanh da trời hoặc nửa đỏ nửa xanh vì đấy là những quả chưa chín sẽ có được vị chua.Không chọn phần lớn quả bị dập nát, bao gồm đốm thâm đen hoặc chảy nước.Bạn nên mua mận vào đúng mùa vụ, khoảng khoảng thời điểm giữa tháng 5 đến cuối tháng 6, đây đang là thời điểm dễ dàng lựa chọn những quả mận tươi sạch và ngân sách hợp lí nhất.

Bạn đang xem: Làm siro mận đơn giản


Nguyên liệu món nạp năng lượng siro mận hà nội

Sơ chế mận Hà Nội

Đầu tiên, rửa không bẩn mận xong để ráo nước.Kế đến, cần sử dụng dao gọt gọt vỏ mận, rồi cắt làm bốn và loại bỏ hột.
Mách nhỏ: Vỏ mận sẽ sở hữu vị chát, nếu mình thích ăn ngọt thì gọt gọt vỏ còn không thì duy trì vỏ vẫn được nhé.

Xem thêm: Cách Thử Đàn Ông Yêu That Lòng Đàn Ông, Cách Thử Đàn Ông Yêu Thật Lòng Hiệu Quả


Bước 1 Sơ chế mận hà nội thủ đô Siro mận Hà Nội
Bước 1 Sơ chế mận tp hà nội Siro mận Hà Nội
Bước 1 Sơ chế mận thủ đô hà nội Siro mận Hà Nội

Ướp mận hà thành với đường

Cho phần mận đã cắt vào hũ hoặc tô mập cùng với 400gr con đường vàng, cứ 1 lớp mận sẽ đến 1 lớp đường. Lớp trên cùng sẽ là lớp đường phủ kín đáo mận rồi đậy nắp.Ướp mận trong khoảng 24 tiếng, lúc ấy đường vẫn tan, mận đã tiết ra nước.
Bước 2 Ướp mận thủ đô hà nội với mặt đường Siro mận Hà Nội

Sên mận Hà Nội

Vớt một nửa chỗ mận để vào hũ bảo quản riêng, khi pha siro bạn cho vào để tăng lên phần thu hút nhé.Bắc chảo lên bếp, cho phần mận đang ướp sót lại cùng nước mận ngày tiết ra vào rồi đun nấu trên lửa nhỏ dại khoảng 20 - trong vòng 30 phút đến khi mận mềm, nước đường chuyển red color thì tắt bếp.

Thành phẩm

Nước siro mận thơm nhẹ, ngọt ngọt chua chua hòa quyện cùng miếng mận tươi mượt ngọt, lấy đến cho mình một món thức uống cực kì ngon lại vô cùng té dưỡng!Khi uống, bạn chỉ cần cho nước mận vào ly thuộc 1 ít thịt trái mận vẫn để riêng, đá viên cùng ít nước thanh lọc là rất có thể thưởng thức nhé!

Cách bảo quản siro mận hà nội để được lâu

Nên nhằm siro nguội trọn vẹn trước khi cho vào hũ đựng, còn nếu không hơi nước vẫn đọng lại và khiến siro nhanh hỏng.Khi mang siro, bạn cần sử dụng muỗng sạch.Nên đậy kín siro và bảo vệ trong chống mát tủ lạnh, hạn dùng an ninh trong vòng 14 ngày bạn nha.
giải đáp nấu khó hiểu, không làm cho được bí quyết nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu vật liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
từ bỏ khóa: bí quyết làm siro mận hà nội, biện pháp làm siro mận bắc, cách làm siro mận, siro mận hà nội, siro mận