Mì Kéo Sợi Trung Hoa

Mì kéo sợi là 1 trong những loại mì sợi đến từ quốc gia của người Trung Hoa. Mì kéo tua này được chế tạo ra bằng phương pháp xoắn, kéo dãn và gấp bột thành sợi, thực hiện trọng lượng của bột để triển khai ra mì kéo sợi. Theo truyền thống cuội nguồn thì loại mì này chúng ta cũng có thể làm được bằng tay và thực hiện nó sinh hoạt dạng mì tươi. Nhưng họ có biết phương pháp làm nhiều loại mì tua này không? Khi làm cho mì kéo sợi họ có rất cần phải thành thạo bất kỳ các năng lực nào hay không? 

*

Câu trả lời cho câu hỏi trên là không. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm mì kéo gai mà không nhất thiết phải thành thạo bất cứ một tài năng phức tạp nào. Vày đó, hãy cùng tamquoc94.vn tìm hiểu cách có tác dụng mì kéo sợi ngay sau bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Mì kéo sợi trung hoa

Người trung hoa rất yêu dấu mì cùng mì đang trở thành một trong số những món ăn đặc trưng nhất trên phía Bắc của tín đồ Trung Hoa. Và mì luôn có vô vàn những phương pháp và phương pháp làm không giống nhau.

Công thức làm mì kéo gai Lan Châu là 1 trong những trong những kín gia truyền cơ mà hầu như họ không thể làm sao tự tìm kiếm ra cách làm ngay tại nhà. Cầm cố nhưng, với những người dân nội trợ sáng dạ thì họ luôn luôn có cách để tìm ra phương pháp làm món mì kéo tua một cách 1-1 giản, thuận lợi và chúng ta có thể tự làm cho ngay chính nhà bếp của mình. 

Để làm cho mì kéo tua vừa mịn vừa dẻo ngay tận nhà thì họ chỉ nên dùng bột mì nhiều dụng cùng một lượng muối bột vừa đủ. Muối hoàn toàn có thể làm cho các sợi gluten chắc chắn là hơn. Do đó mà nội dung bài viết hôm nay chúng tôi sẽ reviews đến các bạn hai bí quyết làm mì là: mì tua dẹt với mì sợi tròn truyền thống. Cả hai một số loại này mọi dùng chung một mẫu mã bột nhưng công việc thực hiện tại sẽ không giống nhau và thành phẩm sau cùng của hai nhiều loại mì này cũng trở nên có kết cấu và độ dai khác nhau.

Nhưng trước lúc bắt tay vào làm mì kéo sợi bọn họ cần phải chú ý một vài ý sau:


Contents

Một số để ý trước khi làm cho mì kéo sợiCách làm cho mì kéo sợiCác bước thực hiệnCách chế tạo ra hình tua mì

Một số chú ý trước khi làm cho mì kéo sợi

Tỷ lệ bột cùng nước

Để tìm thấy được tỉ lệ thành phần bột và nước tương thích nhất mình đã phải thử không ít mẻ. Nhưng như mong muốn là tôi đã thử và thành công xuất sắc tìm ra được tỉ lệ bột và nước tương thích nhất. Với tỉ trọng bột mì đa dụng là 300g thì chúng ta có thể dùng tối thiểu với 130ml nước hoặc bạn cũng có thể sử dụng các nước tốt nhất là 170ml nước, đến dù nếu như bạn có lỡ tay cho các nước thì bột vẫn hoàn toàn có thể dùng được. Tuy nhiên tỉ lệ bột giữa những nước cùng ít nước tất cả sự khác hoàn toàn gì? Vậy thì bản thân sẽ đưa ra cho chính mình các kết luận sau đây nhé:

Tỉ lệ bột cùng với nước nhiều thì bột dễ nhào hơn, nên ít thời hạn nghỉ, quy trình tạo hình mì đang dễ hơn. Mặc dù nhiên, với xác suất nước này thì bạn cần phải cẩn thận và làm chậm chạp hơn để sở hữu được sợi mì đầy đủ độ dày. Thành phẩm ở đầu cuối sẽ mềm và cân xứng với những món nước hơn.

Còn tỉ trọng bột cùng với nước không nhiều thì bột sẽ nặng nề nhào hơn, đề nghị nhiều thời gian nghỉ hơn, nhưng quy trình tạo hình mì sẽ dễ hơn với sợi mì sẽ sở hữu độ dày đồng điệu hơn. Rộng nữa, thành phẩm sau cùng sẽ đã cho ra sợi mì dai hơn và tương thích cho những món trộn tuyệt xào.

Phủ bột và quét dầu

Bạn có thể phủ một lớp bột áo lên để bảo vệ mì và để áp dụng cho lần sau. Nếu bạn muốn nấu mì ngay sau khoản thời gian kéo gai thì bạn cũng có thể quét một tờ dầu lên, vấn đề đó giúp cho câu hỏi tạo hình mì một biện pháp nhanh hơn cùng khi luộc mì nước cũng vào hơn.

Cách làm mì kéo sợi

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

300g bột mì đa dụng2g muối155ml nước (bạn hoàn toàn có thể dùng khoảng 130ml đến 170ml nước)Dầu nạp năng lượng để quét hoặc bột để làm bột áo

*

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn muối với bột mì đa dụng.

Xem thêm: Đặng Thu Huyền Bóng Chuyền Đặng Thu Huyền, Vđv Bóng Chuyền Đặng Thu Huyền

Bước 2: các bạn cho nước vào bột và nhào bột trong tầm 5-6 phút cho tới khi bề mặt bột trở đề xuất phẳng mịn hơn. Ví như nhào bột trong một đợt hơi cực nhọc thì chúng ta có thể để bột nghỉ trong vòng 15 phút sau đó tiếp tục nhào bột trong vòng 2-3 phút nữa.

Bước 3: bao phủ một tấm khăn ẩm lên để bột không xẩy ra khô với để bột nghỉ trong khoảng 15 phút.

Cách tạo hình sợi mìPhương pháp 1: Mì sợi tròn truyền thống

Bước 1: chúng ta lăn bột thành một tấm mỏng dẹt sau đó cắt thành từng dải rộng 1cm. Phủ bột áo lên từng dải bột rồi nặn thành gai tròn. Trước khi nấu chúng ta sẽ kéo mì gai mì ra.

Bước 2: Xếp mì theo như hình xoắn ốc rồi đến vào một cái đĩa lớn, tiếp đến bạn lấy bọc màng thực phẩm quấn lại khoảng 30 phút – 1 tiếng cho tới khi hoàn toàn có thể dễ dàng kéo tua mì.

Bước 3: tiếp đến bạn vơi nhàng kéo dãn dài sợi mì ra, vậy nên là chúng ta đã có sợi mì tròn truyền thống lịch sử rồi đấy.

*
Phương pháp 2: Mì gai dẹt

Bước 1: Bạn chuẩn bị một cái dĩa rồi quét vào đĩa một ít dầu ăn. Kế tiếp cắt bột đã nhào thành 6 cho 8 phần bởi nhau. Lăn thành các hình chữ nhật hoặc hình bầu dục rồi quét dầu xung quanh. Lấy bọc thực phẩm quấn lại với để mì nghỉ trong tầm 1 tiếng.

Bước 2: chúng ta lấy một dải bột ra rồi cần sử dụng đũa dìu dịu ấn vào thân để sau đó có thể bóc tách thành gai mì. Duy trì hai đầu dải bột rồi đập phần ở giữa xuống thớt. Bằng phương pháp này chsung ta rất có thể dễ dàng kéo dài sợi mì ra. Cách này, bạn cấm kị quá nhanh, cảnh giác tốc độ nhằm không làm đứt tua mì. Sau cùng bạn bóc tách đôi sợi mì ra theo vệt đũa ấn thời điểm đầu. 

*
Cách luộc mì

Cho nước cùng một chút ít muối vào nồi, tiếp nối đun sôi rồi thả mì vào luộc trong vòng 4-5 phút với lửa vừa. Bạn có thể dùng mì để làm món mì trộn cay hoặc mì nấu rau củ.

Như vậy tamquoc94.vn đã reviews đến các bạn hai cách làm mì kéo sợi. Mong muốn với bài viết này bạn cũng có thể vào phòng bếp để thử nghiệm làm mì kéo sợi. Chúc các bạn thành công với ngon miệng!