MÓN NGON VỚI SỮA CHUA

Dưới đấy là trọn cỗ những công thức làm sữa chua hot duy nhất nhất trong mùa hè này. Các thiếu nữ tham khảo rồi trổ tài cho tất cả gia đình mình cùng hưởng thụ nhé!

1.Sữa chua phương pháp cơ bản

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

-1 lít sữa tươi

-½ vỏ hộp sữa đặc

-½ thìa canh bột trà xanh

-2 hộp sữa chua ko đường

-Cốc hoặc hũ thủy tinh trong để đựng sữa chua (cốc có nắp thì tốt nhất có thể rồi còn ko thì dùng màng quấn thực phẩm ốp lại cũng được)

-1 mẫu thùng xốp là tốt nhất hoặc ko thì 1 cái nồi thiệt dày để lưu lại nhiệt

Cách làm:

- Hòa sữa tươi với sữa đặc, rước đun ấm đến khoảng 40 độ C, bạn cũng có thể đun đến khi sờ vào thấy nóng tay là được.

Bạn đang xem: Món ngon với sữa chua

- tổ hợp bột trà xanh cùng với nước ấm, nếu như bột ko tan hết thì chúng ta lọc qua rây nhé. Sau đó đổ nước trà sẽ hòa chảy vào sữa, mang đến 2 vỏ hộp sữa chua không con đường vào khuấy các cho tung hết.

- Đun một nồi nước đến khoảng chừng 70 – 80 độ, C thấy lúc phía mặt đáy nồi ban đầu sôi lưỡng lự từ dưới lên thì tắt bếp.

- Trong thời hạn chờ đun nước thì bạn múc hộp sữa chua vào các hộp và che nắp kín.

- Đổ nước vẫn đun vào thùng xốp, xếp sữa chua vào thùng sao cho nước chỉ mang đến 2/3 hũ sữa của bạn. Ủ sữa tự 6-8 giờ đồng hồ hoặc qua tối rồi bỏ vào ngăn non tủ rét vài tiếng là hoàn toàn có thể dùng được rồi.Giờ thì chúng ta hãy trải nghiệm món hộp sữa chua trà xanh khôn xiết lạ miệng của bản thân mình nào.

Sữa có màu xanh da trời nhạt, thơm vơi mùi trà man đuối vào cực kỳ đặc nữa đấy. Với cách làm hộp sữa chua trà xanh này, các bạn chỉ sử dụng ½ hộp sữa sệt nhưng có thể nêm nếm thêm hoặc bớt để sở hữu độ ngọt ưng ý. Trà xanh thì mặc dù rất thơm và màu sắc cũng cực kỳ đẹp cơ mà cũng tránh việc tham nhưng cho nhiều kẻo sữa chua sẽ ảnh hưởng đắng đấy! Món hộp sữa chua trà xanh này trái rất thích hợp để chúng ta làm món giải sức nóng thật ngon mang lại hè này, vậy các bạn hãy thử có tác dụng ngay một mẻ cho các bạn cùng thưởng thức nhé!

4. Hộp sữa chua dẻo

*

Nguyên liệu:

-1 lít sữa tươi ít đường

-210gr sữa đặc gồm đường

-24gr gelatin

-1 hộp sữa chua cái

Cách làm:

- Gelatin cọ với nước mang đến mềm.

- Hoà tung sữa sệt với sữa tươi với nhau.Cho các thành phần hỗn hợp sữa lên đun bé dại lửa, khi tất cả hổn hợp sữa nóng khoảng tầm 60 – 70 độ C thì tắt bếp. (Để chất vấn độ nóng hoàn toàn có thể thử va ngón tay vào, bắt buộc rụt lại ngay có nghĩa là đủ độ nóng đề xuất thiết.) Đừng để sữa sôi sẽ khiến cho hỗn vừa lòng sữa tách nước với dễ làm bị tiêu diệt men.

- mang lại gelatin hơi mềm vào khuấy phần lớn cho tan hoàn toàn. Đổ sữa chua chiếc vào, khuấy tan.

- đến sữa vào khuôn, hũ… có nắp đậy. Xếp hộp sữa chua vào nồi cơm trắng điện, đổ nước rét già vào nồi làm thế nào để cho phần nước ngập 2/3 vỏ hộp sữa chua. Đậy vung nồi cơm trắng điện, ủ sữa chua khoảng 6-8 tiếng. Hoàn toàn có thể làm khoảng 10h về tối và để qua đêm, 8h sáng hôm sau kéo ra là vừa.

- Đem sữa chua sau khoản thời gian ủ kết thúc để vào chống mát tủ lạnh để làm mát và thêm đông. Khi ăn lấy sữa chua ra cắt miếng vuông.

Sữa chua vốn là món yêu thích của khá nhiều người kể cả người già lẫn trẻ em con. Sữa chua dẻo cũng vẫn vị ngon như vậy nhưng từng miếng hộp sữa chua vuông vức không xẩy ra chảy, ăn lại sở hữu chút dai dai yêu cầu càng khiến mọi bạn kích thích. Hộp sữa chua dẻo rất có thể rắc thêm chút bột cacao hoặc bột trà xanh hay dễ dàng và đơn giản ăn ko cũng ngon lắm rồi.

5. Hộp sữa chua mít

*

Nguyên liệu:

- 6 hộp sữa chua

- 12 thìa bột canh sữa đặc có đường

- 300gr mít đã bóc tách bỏ hạt

- 2 quả lê ta hay còn được gọi là quả mắc coọc

- Bột năng

- vài giọt color thực phẩm

- Nước cốt dừa, thạch những màu, hạt é (tùy chọn)

Cách làm:

-Lê gọt vỏ, thái hạt lựu. Nếu như thích màu sắc bạn chỉ việc thả vài ba giọt màu lương thực vào bát nước lọc rồi ngâm lê vào đó trong vòng 15 phút là được.

-Hạt lựu sau thời điểm ngâm chắt quăng quật hết nước rồi trộn với bột năng sao để cho bột năng bao kín hạt lựu.

-Cho phân tử lựu vào rổ thưa mắt, lắc đến rơi hết bột thừa.

-Đun sôi nồi nước, mang lại hạt lựu vào luộc đến lúc lớp bột phía bên ngoài trở đề nghị trong và hạt lựu nổi lên thì vớt ra thả vào chén nước lạnh mang lại khỏi dính.

-Mít mang thái sợi.

-Đá bào nhỏ tuổi để phía dưới, mang đến hạt lựu, mít với sữa chua, sữa đặc vào bát. Bạn có thể bổ sung thạch các màu, nước cốt dừa với hạt é vào trường hợp thích.

-Trộn đông đảo và thưởng thức thôi nào!

6. Sữa chua vị lá dứa

*

Những vật liệu cần chuẩn chỉnh bị:

-180gr sữa đặc

-700ml sữa tươi ko đường

-1 vỏ hộp sữa chua cái

-1 vắt lá dứa (màu sữa chua đậm giỏi nhạt sẽ dựa vào vào trọng lượng lá dứa các bạn xay ra có tác dụng nước cốt)

Cách làm:

-Lá dứa rửa sạch, bỏ vô máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng rất 200ml nước. Kế tiếp bạn lôi ra 200ml nước cốt lá dứa.

-Cho sữa tươi vào nồi, đặt trên bếp đun, khi sữa vừa lăn tăn thì tắt phòng bếp đi. Đổ sữa quánh vào hoà tan trả toàn. Thêm nước lá dứa khuấy mọi lên.

-Cho sữa chua mẫu vào, khuấy đa số cho sữa chua chiếc tan ra.

-Chuẩn bị sẵn lọ đựng sữa chua, cọ sạch để khô hoàn toàn. Múc sữa chua vào từng hũ. Yêu cầu công đoạn này làm cấp tốc để sữa chua vẫn còn ấm.

-Xếp một miếng vải hoặc áo bỏ đi loại dày vào 1 thùng xốp, xếp sữa chua vào trong, tủ tiếp 1 lớp vải lên trên, kế tiếp đậy nắp hộp lại. Ủ sữa chua khoảng tầm 8 tiếng. Mình để từ 9h về tối tới 5h sáng sủa hôm sau. Lúc hết thời hạn ủ, lấy ra nghiêng hộp sữa chua không thấy đổ ra là được.

-Cho hộp sữa chua vào phòng mát tủ rét mướt trữ lạnh trước lúc dùng. Ly sữa chua với màu xanh lá cây dịu dịu mát mắt. Vị sữa chua quấn với vị lá dứa thanh đuối vô cùng. Các bạn sẽ có cảm giác như món sữa chua này chẳng còn vị ngậy mà khiến nhiều bạn thấy “ngán” nữa.

7. Hộp sữa chua dẻo thạch trái cây

*

Phần thạch trái cây:

Nước trái cây bạn có thể tùy lựa chọn theo sở thích của mình nhé.

-Với mỗi 100ml nước trái cây bạn dùng 2 lá gelatin để làm đông (2g/lá). Chúng ta có thể dùng gelatin bột để sửa chữa với cân nặng tương tự.

-Ngâm lá gelatin vào nước, cho đến khi mềm thì vớt ra. Đun nước trái cây các bạn dùng trên bếp đến lúc sôi phân vân thì đến gelatin đã ngâm vào, khuấy đến lúc tan.

-Bắc xuống lược qua rây rồi cho vô khuôn đợi nguội thì mang đến thạch vào tủ lạnh ngóng đông. Lúc thạch đã đông thì bạn lấy ra cắt khối vuông cạnh 1cm.

Phần hộp sữa chua dẻo:

•Nguyên liệu:

-400ml sữa chua bao gồm đường

-100ml sữa tươi ko đường

-2-3 thìa đường

-5-6 lá gelatin (nếu bạn muốn sữa chua bao gồm độ mềm hơn nữa thì dùng 5 lá)

•Cách làm:

-Ngâm gelatin cùng với nước cho mềm đi rồi vớt ra.

-Đun sữa và mặt đường trên bếp, cho gelatin vào khuấy tan. Trước đó, các bạn cho sữa chua ra âu, khuấy nhẹ cho bớt vón cục. Rót từ bỏ từ hỗn hợp sữa vào hộp sữa chua khuấy đến tan đều.

-Cho thạch đã giảm ra khuôn, đổ hộp sữa chua vào. Để vào tủ lạnh cho đông lại.-Khi vẫn đông bạn mang ra khỏi khuôn cùng thưởng thức.

Mẹo nhỏ: giả dụ sữa chua khó lấy ra khỏi khuôn thì bạn hãy đặt khuôn vào tô nước rét trong 5-10 giây. Các bạn sẽ lấy được sữa chua ra một biện pháp dễ dàng.

Sự phối hợp giữa thạch cùng sữa chua sẽ tạo nên sự món tráng miệng thật lạnh lẽo và thơm ngon cho mùa hè này. Phần thạch hoa trái với màu sắc đã mắt bổ sung thêm vitamin mang lại cơ thể, rất tốt bạn yêu cầu dùng nước hoa quả tự nhiên có thể chọn cầm cố nước cam, nước dưa đỏ ép... Cũng có thể sáng tạo ra thêm nhiều màu sắc khác nhau để món hộp sữa chua dẻo thạch trái cây thêm phần bắt mắt. Đây hứa hẹn sẽ là món ngon ngày hè khiến anh chị "mê tít".

8. Hộp sữa chua vị xoài

*

Nguyên liệu:

-1 lít sữa tươi ko đường

-1 vỏ hộp sữa đặc

-2 vỏ hộp sữa chua

-500gr xoài chín

Cách làm:

-Xoài gọt vỏ, chia thành 3 phần, 2 phần đưa theo xay nhuyễn, 1 phần xoài sót lại thái hạt lựu.

-Cho sữa tươi lên bếp đun khi sờ tay vào thấy nóng cần rụt tay lại thì tắt bếp. đến hộp sữa đặc vào hoà tan.

-Xoài xay nhuyễn rây qua rây để vứt bỏ xơ rồi trộn với tất cả hổn hợp sữa nghỉ ngơi trên.

-Cho 2 vỏ hộp sữa chua chiếc vào khuấy phần đa cho tan. Khuấy tan hỗn hợp xoài và sữa, tiếp đến thả phần miếng xoài vào, khuấy đều.

Xem thêm: Xoay Cổ Kêu Rắc Rắc Rắc, Nghe Có Tiếng Kêu Lạo Xạo Là Bệnh Gì Và Cách Trị

-Đổ sữa vào các hũ. Xem xét làm cấp tốc để phần sữa vẫn còn đó độ ấm. Khi ủ vẫn lên men nhanh hơn.

-Chuẩn bị sẵn 1 thùng xốp và một miếng vải dày nhằm ủ. Xếp sữa chua vào thùng xốp đã lót sẵn miếng vải vóc ủ. Đậy nắp thùng xốp mang lại kín. Ủ qua tối hoặc tối thiểu 6 tiếng.

-Khi thấy sữa chua vẫn đông lại, lập ngược hũ hộp sữa chua sữa không trở nên đổ ra ngoài là bạn đã có tác dụng thành công. Mang đến sữa vào tủ lạnh bảo quản ở phòng mát.

Sữa chua thơm phức mùi hương xoài chín mọng, khi ăn uống vị ngọt của xoài hoà quấn với vị chua mập ngậy của sữa, đầy đủ miếng xoài tươi cắt con bài xen kẽ càng làm tạo thêm độ lôi kéo cho món ăn.

9. Hộp sữa chua uống vị cam

*

Nguyên liệu:

-500ml sữa tươi ko đường

-1 lon sữa đặc tất cả đường

-1,2l nước lọc

-300ml nước cam vắt

-3 vỏ hộp sữa chua cái

Cách làm:

-Bổ đôi quả cam, chũm lấy nước. Lọc lại một lần tiếp nữa để vứt bỏ hạt cam nhỏ lẫn vào khi vắt. Đổ 500ml sữa tươi không mặt đường vào nồi đun đến lúc nổi bong bóng lăn tăn ở thành nồi thì tắt bếp.

-Tiếp theo, đổ sữa sệt vào nồi khuấy hồ hết cho tan. Sau đó, đổ theo thứ tự 3 vỏ hộp sữa chua chiếc vào nồi khuấy đều.

-Đổ 1,2l nước thanh lọc vào 300ml nước cam rồi khuấy đều. Đổ trường đoản cú từ các thành phần hỗn hợp nước cam vào nồi sữa khuấy đều tay.

-Sau lúc khuấy đều, chúng ta được hỗn hợp sữa chua uống màu tiến thưởng cam đẹp nhất mắt. Đổ tất cả hổn hợp sữa chua cam vào hộp có nắp đậy kín đáo rồi rước ủ trong thùng xốp khoảng chừng 8h nhằm sữa chua uống lên men.

Với hương thơm cam thơm mát với vị chua ngọt dễ dàng uống, chắc chắn là cả trẻ bé dại và người lớn hồ hết sẽ say đắm mê món đồ uống này. Hộp sữa chua uống tốt nhất cho tiêu hóa của con trẻ nhỏ, dường như còn có tính năng tuyệt vời trong việc làm đẹp da của chị ý em thanh nữ chúng bản thân đấy nhé!

10. Sữa chua phô mai

*

Những nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

-220ml sữa tươi không đường

-200ml nước lọc

-160gr sữa đặc

-1 hộp sữa chua mẫu loại có đường (chọn loại mới sản xuất để dễ dàng lên men hơn, để ở nhiệt độ phòng trước khi làm để dễ hoà tung hơn)

-40gr phô mai, đặt ở nhiệt độ phòng (Bạn hoàn toàn có thể dùng phô mai viên tuyệt cream cheese đông đảo được)

Cách làm:

-Đánh rã phô mai và sữa đặc trong một cái âu lớn.

-Đun sữa tươi và nước cho nóng nóng (không đun sôi, vì nhiệt độ nóng quá đang làm chết men)

-Rót ½ phần sữa đang đun vào âu phô mai khuấy mọi cho tan, rồi mang lại phần còn lại khuấy tiếp.

-Cho sữa chua chiếc vào, khuấy nhẹ mang lại tan (nếu các bạn khuấy quá táo tợn sẽ khiến cho men bị yếu đi) và lọc qua rây

-Rót vào hộp, đậy nắp hay bọc giấy bạc

-Nếu ủ sữa chua bởi lò nướng: bạn cho các hộp hộp sữa chua vào khay nước lạnh (khoảng 80°C). Có tác dụng nóng lò trước 10 phút. Tắt lò, mang lại khay sữa chua vào lò, ủ vào 5-6 giờ. Sau từng 1-2 giờ bạn bật lò lên sinh sống 100°C vào 5-6 phút, rồi tắt đi, mục tiêu để gia hạn nhiệt độ ủ.

-Nếu ủ bằng nồi cơm trắng điện : các bạn cho hũ hộp sữa chua vào nồi, đổ nước nóng (khoảng 80°C) vào làm thế nào để cho nước ngập 2/3 chiều cao khuôn. Dùng khăn lông bọc nắp nồi làm sao để cho giữ kín nồi ủ. Khoảng chừng 1-2 giờ/lần chúng ta bật nút thổi nấu (Cook) để nước trong nồi nóng lại, ko nguội đi tiếp nối tắt năng lượng điện đi.Thời gian ủ hộp sữa chua là tự 5-6 tiếng ví như nhiệt độ tương đối cao còn vào ngày đông thì chúng ta ủ khoảng chừng 7-8 tiếng.

Sữa chua sẽ ngon nay còn ngon hơn nhờ tăng vị bự từ phô mai đã giúp nhỏ nhắn nhà bạn mê mẩn hết hũ này mang lại hũ khác cho xem.

11. Hộp sữa chua thạch lá nếp

*

Nguyên liệu:

-1 lít sữa tươi ko đường

-1 vỏ hộp sữa đặc

-1 vỏ hộp sữa chua cái

-Lá dứa: 4 lá

-1 gói bột thạch rau câu bé cá dẻo

Cách làm:

-Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, bỏ vô máy xay sinh tố cùng 200ml nước thanh lọc xay nhuyễn. Sử dụng rây lọc bỏ buồn phiền giữ lại 200ml nước cốt lá dứa.

-Đổ 1 lít nước vào nồi đun sôi. Đổ bột rau xanh câu vào rây, rắc vơi đồng thời khuấy mọi tay để bột thạch rau củ câu không bị vón cục.

-Khi bột thạch rau củ câu rã hết, các bạn đổ thư thả 200ml nước cốt lá dứa vào nồi rau xanh câu khuấy đều. Tiếp đến đổ rau củ câu ra khuôn để nguội mang lại rau câu đông lại.

-Tiếp theo, bạn đổ 1 lít sữa tươi không con đường vào nồi hâm sôi lăn tăn thì tắt bếp. đến 200g sữa quánh vào nồi sữa tươi khuấy số đông cho chảy hết.

-Tiếp tục đổ vỏ hộp sữa chua dòng vào nồi khuấy đều.

- Đổ hộp sữa chua vào hộp có nắp đậy kín, xếp miếng vải vóc hoặc áo loại bỏ đi loại dày vào thùng xốp, đặt hộp sữa chua vào trong, đậy tiếp một tờ vải lên trên, sau đó đậy nắp vỏ hộp lại. Ủ sữa chua khoảng tầm 8 tiếng. Mình để từ 9h tối tới 5h sáng sủa hôm sau.

-Khi rau xanh câu đông lại, đổ rau câu ra thớt cắt thành từng miếng nhỏ dại vừa ăn.

-Múc sữa chua vào cốc, thêm thạch rau câu, sữa đặc và nước cốt dừa vào nạp năng lượng cùng.

Những miếng thạch màu xanh lá cây dai dai, thơm hương lá nếp hòa quyện thuộc vị sữa chua mát lạnh, vị sữa đặc ngọt ngào và vị cốt dừa ngậy mập ngon ơi là ngon. Hồ hết ngày huyết trời khô nóng hao như thế này hãy tranh thủ làm sữa chua thạch để anh chị thưởng thức nhé!

12. Sữa chua nha đam

*

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 8 hũ đựng hộp sữa chua to

- 1 lon sữa đặc

- 1 nhánh nha đam

- 1 lon nước sôi (dùng ngay lập tức lon sữa quánh để đong)

- 250gr sữa chua cái

- 2 lon sữa tươi không đường.

Cách làm:

-Nha đam cắt dồn phần xanh, dùng dao lọc rước phần trắng trong, cọ qua nước lạnh những lần.

-Sau đó ngâm vào nước lạnh tất cả pha muối với 1 muỗng canh nước cốt chanh nhằm 5 phút mang lại nha đam ra hết chất nhờn. Qua 5 phút các bạn lại yêu cầu rửa nhiều lần cho đến khi nha đam không còn nhớt.

-Cắt nha đam thành miếng phân tử lựu nhỏ, rồi xả qua nước giá vài lần nữa.

- nấu bếp nước sôi, đến nha đam vào luộc cấp tốc 45 giây mang lại 1 phút. Tiếp nối vớt nha đam ra dìm vào 200ml nước đá lạnh tất cả pha 2 muống nêm canh đường. Để 1-2 tiếng đến nha đam thâm nhập chút vị ngọt. Kế tiếp đổ nha đam ra rổ nhằm ráo.

-Sữa đặc đã tạo ra âu sạch, trộn nước sôi vào khuấy nhẹ cho tan. Kế đến cho sữa tươi vào và cũng nhẹ nhàng khuấy đều. Tiếp sau cho sữa chua dòng vào liên tục khuấy nhẹ cho tất cả hoà vào nhau. Lượt hỗn hợp sữa qua rây. Sau đó cho nha đam vào hòa chung.

-Đổ sữa vào cụ thể từng hũ nhỏ dại (loại thủy tinh hay nhựa hồ hết được). Xếp các hũ này vào 1 nồi lớn có nắp hay khay gồm đáy sâu.

- làm bếp 1 bình nước sôi. Để 7 phút cho nuớc giảm nóng. Tiếp nối đổ nước nóng này vào nồi. Nước lạnh ngập khoảng chừng hơn 1/3 hũ sữa. Đậy nắp nồi lại. Bật lò vi sóng hay lò vi sóng bật chế độ nướng 170 độ C trước 4 phút. Kế tiếp tắt lò. Rồi cho nồi đựng sữa vào, nhằm yên như vậy khoảng 7 giờ đồng hồ là các bạn sẽ có hũ sữa chua nha đam trơn bóng và vừa thơm vừa ngon như ý.

13. Sữa chua uống hoa quả

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần sữa chua:

-250ml sữa tươi

-1 vỏ hộp sữa chua cài sẵn

-500ml nước sôi-1/2 vỏ hộp sữa đặc

Phần mứt hoa quả:

-Quả kiwi

-Dâu tây hoặc các loại trái cây mà các bạn thích

-Đường kính

Cách làm cho sữa chua uống củ quả như sau:

Phần sữa chua:

-Cho nước sôi vào trong nồi hoặc 1 mẫu tô to, thêm sữa đặc vào khuấy phần nhiều cho tan, sau đó đợi đến sữa nguội bớt new cho sữa tươi vào khuấy đều. Tiếp đến, đến sữa chua thiết lập sẵn vào, khuấy đều hỗn hợp cho tan trả toàn.

-Trút toàn thể hỗn thích hợp vào 1 dòng hũ thủy tinh, bây giờ sữa chỉ hơi ấm, bịt nắp kín và rước ủ trong lò vi sóng bật chế độ nướng hoặc lò vi sóng y như các công thức ở bên trên Phần hoa quả:

-Hoa quả rửa sạch và đem cắt nhỏ, kế tiếp cho vào đồ vật sinh tố xay đến nhuyễn.

-Cho từng một số loại quả đã giã vào nồi, cứ 100gr quả các bạn cho 50 - 60gr mặt đường và 1 xíu nước vào, bật nhà bếp nấu cho sôi, kế tiếp hạ lửa nhỏ dại vừa, thỉnh phảng phất khuấy đều, cứ vắt nấu khoảng tầm 5 -10 phút cho hỗn hợp hoa quả khá sệt lại thì tắt bếp.Các một số loại hoa quả khác các bạn làm tương tự như trên, tiếp nối cho củ quả đã thổi nấu ra bát cho nguội hẳn.

-Chuẩn bị chai hoặc lọ sạch nhằm đựng sữa chua, nếu nhiều loại chai lọ bao gồm miệng rộng chúng ta chỉ việc lấy thìa với múc hoa quả đã nấu bếp vào, xoay hầu như cho lọ bám 1 lớp củ quả ở thành lọ là được. Nếu một số loại chai lọ miệng bé dại bạn yêu cầu cho hoa quả vào những túi ni lông, sau đó cắt lỗ nhỏ rồi bóp vào bao bọc thành lọ là được nhé!

-Sữa chua sau thời điểm đã ủ xong, bạn mang ra và rót vào những chai lọ đã đến sẵn củ quả khi nãy, che nắp chai và cho vô ngăn non tủ lạnh bảo vệ dùng dần.

Cách làm các loại sữa chua này sẽ không khó buộc phải không nào! Sữa chua xuất sắc cho mức độ khỏe, non lạnh, thơm ngon, trải nghiệm vào ngày hè nắng nóng thì còn điều gì bằng!