Những món tráng miệng ngon

Đối với nhiều người, một bữa tiệc thực sự sẽ không còn trọn vẹn nếu thiếu món tráng miệng. Truyền thống chấm dứt một bữa tiệc với một chút gì đó ngọt ngào, có bắt đầu từ Pháp. Hãy cùng tamquoc94.vn tìm hiểu những món tráng miệng cực ngon nhé.

Bạn đang xem: Những món tráng miệng ngon


Các món tráng mồm – các món bánh

Với những người hảo ngọt nói riêng và người yêu thích ẩm thực nói chung, bánh ngọt là một trong món xoàn tuyệt vời. Những cái bánh ngọt với nhiều hương vị không giống nhau dễ dàng đánh gục vị giác của hàng ngàn người.

*
Các món tráng mồm – các món bánh

Bánh phô mai sầu riêng

Bánh phô mai sầu riêng là món tráng miệng khôn cùng thơm ngon cho tất cả nhà. Lớp vỏ bánh dẻo dai, bao rước nhân phô mai sầu riêng tung chảy, thơm ngon khó khăn cưỡng. Biện pháp làm bánh phô mai sầu riêng cũng khá đơn giản.

*
Món tráng mồm – Bánh phô mai sầu riêngNguyên liệu200g cream cheese (kem phô mai);20g đường bột hoặc đường kính hạt rất nhỏ dại mịn;30g sữa đặc;5g bột ngô;130g thịt sầu riêng;1 trứng kê + 2 lòng đỏ;115ml whipping cream/ kem tươi với hàm lượng phệ từ 30% trở lên.Cách làmVặn lò nhiệt trên 240 độ, nhiệt dưới 220 độ. Chuẩn bị khuôn tròn 2 lần bán kính 16cm. Lót giấy sáp vào lòng khuôn làm sao để cho mép giấy tương đối chườm lên đối với thành khuôn, để sau thời điểm bánh chín mình có thể cầm giấy và nhấc lên dễ dàng dàng.Dùng chim cút dẹt hoặc chim cút lồng đánh đến cream cheese mượt nhuyễn. Cho đường, sữa đặc với bột ngô cùng sầu riêng biệt vào tiến công tan cùng hòa quấn (không đề xuất trộn quá kĩ).Trứng tiến công tan. Mang lại từng không nhiều trứng một vào hỗn hợp cream cheese, đánh hầu hết sau các lần thêm trứng.Cuối cùng mang đến kem tươi vào trộn đều cho mịn mượt. Đổ bột vào khuôn đã lót giấy.Nướng bánh trong vòng 28-30 phút. Bánh chín ngon nhất là lúc phần bánh còn tương đối rung rinh với khi thử cắm que tăm vào thân bánh, rút lên thấy tất cả ít vụn bánh phụ thuộc vào que.Để nguội rồi mang đến bánh vào tủ lạnh để khoảng chừng 60-90 phút làm cho ổn định. Lấy bánh ra khỏi khuôn. Dùng dao sắc, nhúng qua nước nóng, lau thô để cắt bánh. Nên sẵn sàng sẵn khăn ẩm hoặc giấy nạp năng lượng để lau dao sau 1-2 lần cắt, bánh sẽ không xẩy ra lem nhem.

Bánh quy trứng muối

Bánh quy trứng muối Taiwan là nhiều loại bánh địa phương sinh sống Đài Loan, danh tiếng khắp khu vực Á Đông. Bánh với hương vị đặc trưng khó tra cứu thấy tại một loại bánh làm sao khác, cũng khá dễ gây nghiện.

Bánh quy trứng Đài Loan có mùi vị thơm ngon quánh biệt. Dòng bánh quy thơm nức mùi trứng muối hạt ngay từ khi mở vỏ, giòn giòn, mặn mặn, hấp dẫn vô cùng.

*
Món tráng miệng – Bánh quy trứng muối

Lớp nhân trung tâm sánh quyện mạch nha cùng trứng muối bột được tán nhuyễn vào bên trong. Lúc ăn, vị mặn mặn ngọt ngọt hòa quyện vào nhau cùng với mùi vị trứng muối hạt thơm nồng, ngon ko tả được.

Bánh quy hạt cà phê

Bánh quy hạt cafe một trong những món tráng miệng vừa thơm ngon, hấp dẫn, bánh giòn rụm, thơm mùi cafe vô cùng đặc thù quyện với mùi thơm của bơ khôn xiết hợp.

*
Món tráng miệng – Bánh quy hạt cà phê

Bánh cuộn kem dâu

Bánh cuộn kem dâu là món tráng miệng yêu thích của tương đối nhiều người, tốt nhất là trẻ em nhỏ. Bánh có độ mềm xốp nghỉ ngơi vỏ ngoài, khi cắn một miếng phần nhân thơm lừng mùi hương dâu, ngọt bùi tan dần dần trong miệng.

*
Món tráng mồm – Bánh cuộn kem dâuNguyên liệu4 trái trứng gà, tách bóc riêng lòng trắng cùng lòng đỏ;25gr bột mì;25gr bột bắp;12gr bột dâu tây;65gr mặt đường cát;nước cốt chanh, muối;40ml sữa tươi không đường;40gr dầu ăn;Phần kem cuộn: 250ml kem tươi, 60gr đường.Cách làmBật lò nướng 170 độ C, quét 1 lớp dầu nạp năng lượng lên khuôn kế tiếp lót giấy nến cùng ấn 4 góc khuôn cho vuông vắn.Đánh lòng đỏ trứng cho một xíu đường, dầu ăn uống khuấy đều tiếp nối cho sữa tươi vào khuấy hồ hết rồi dồn phần bột đã rây mịn vào trộn đều cho đến khi không hề thấy bột là được, để qua 1 bên.Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào tô lòng đỏ với trộn đều sau đó đổ ngược tô lòng đỏ sang tô tròng trắng rồi trộn đều bằng phới dẹt, 2 hỗn hợp hòa quyện vào nhau thì dừng lại.Trút tất cả hỗn đúng theo bột sót lại vào khuôn dàn gần như 4 góc mang đến phẳng mặt, mang lại khuôn bánh vào lò nướng 25 phút là bánh chín, mang khuôn bánh ra khiến cho nguội.Kem tươi, đường bỏ vô tô đánh đến khi kem bông lên là được, trét đều kem tươi lên bánh tiếp nối nhẹ nhàng cuộn bánh lại thành hình trụ tròn, vừa cuộn vừa kéo giấy nến ra tiếp đến bọc lại nhằm bánh vào phòng mát tủ lạnh 30 phút cho bánh định hình.

Bánh kem dâu chocolate

Tình yêu thường xuyên được gợi ghi nhớ đến bằng chocolate cùng dâu tây. Vậy thì có lẽ rằng chiếc bánh bông lan chocolate dâu tây ngọt ngào này xứng đáng là hình tượng của một tình yêu nồng thắm và say đắm; món tráng miệng dễ làm.

*
Món tráng miệng – Bánh kem dâu chocolate

Bánh quy dứa hoa tulip

Bánh quy dứa hoa tulip: Món bánh quy này rất phổ cập ở những nước Indo, Sing, Malay… Bánh quy giòn xốp giao diện tan trong mồm với nhân dứa chua chua ngòn ngọt; mỗi mẫu bánh bé dại xinh ăn rất vừa miệng.

*
Món tráng miệng – Bánh quy dứa hoa tulip

Bánh kem dâu hình dáng Nhật

Bánh kem dâu tây là 1 trong món bánh được thương yêu ở Nhật Bản, có mặt hầu hết trong số tiệm bánh nghỉ ngơi xứ sở hoa anh đào này. Bạn Nhật thường khuyến mãi ngay nhau bánh kem dâu tây vào những dịp sinh nhật, cơ hội Giáng sinh và những lễ kỷ niệm.

Để làm cho bánh kem dâu tây chuẩn thì lớp cốt bánh đề nghị thật mượt xốp, bánh bao gồm 2 tầng, lớp dâu tây đỏ mọng sẽ nằm ở giữa. Còn phần kem phủ được làm từ sữa béo nên vị của chúng khá thanh mát.

*
Món tráng mồm – Bánh kem dâu loại Nhật

Bánh khúc cây giáng sinh

Bánh khúc cây là giữa những loại bánh tráng mồm ngon lấn sâu vào dịp Giáng Sinh xuất phát điểm từ dân tộc Pháp, có nguồn gốc liên quan mang lại tục lệ đốt khúc cây để mừng đón mặt trời của bạn cổ đại.

Hiện giờ, bánh khúc cây phổ biến ở châu Âu với Mỹ, rồi dần lan tỏa đến những nước châu Á… tín đồ ta coi việc ăn bánh khúc cây sẽ đem lại may mắn trong thời điểm mới và nên tránh khỏi điềm dữ.

*
Món tráng miệng – Bánh khúc cây giáng sinh

Món tráng miệng dễ có tác dụng khác

Su kem vỏ xù yến mạch hạnh nhân

Bánh Su kem vỏ xù yến mạch hạnh nhân là 1 trong món bánh vừa hợp với trà chiều, vừa hợp làm tráng miệng sau các bữa tiệc.

Xem thêm: Đội Tuyển Cộng Hòa Séc Tại Euro 2021, Đội Tuyển Bóng Đá Quốc Gia Cộng Hòa Séc

*
Món tráng mồm – Su kem vỏ xù yến mạch hạnh nhân

Mousse sầu riêng

Cho dù không hẳn là tín vật sầu riêng biệt nhưng kiên cố chắn các bạn sẽ thích mê món bánh mới mẻ siêu ngon này, tá hỏa phân phát hiện cách làm bánh mousse sầu riêng rẽ ngon bất tỉnh ngây quên lối về.

Hương vị quánh biệt cuốn hút của từng múi sầu riêng rẽ thơm ngậy hòa quyện thuộc phần cốt bánh mượt xốp không còn gì khác tuyệt vời hơn.

*
Món tráng mồm – Mousse sầu riêng

Crepe xoài ngàn lớp

Crepe từ lâu đang trở thành món bánh thân quen thuộc, kết cấu bánh crepe xếp lớp cũng tương đối lạ miệng so cùng với những ai đó đã quen vị xốp mềm của bánh bông lan.

Những dòng bánh crepe mỏng manh mềm kết phù hợp với nhân kem trứng xoài bự ngậy, thanh ngọt với được xếp ông xã lên nhau tạo thành thành hình dáng của một dòng bánh kem đúng thương hiệu hẳn đang làm mình thích mê lúc thử lần đầu.

*
Món tráng miệng – Crepe xoài ngàn lớp

Chè sắn

Chè sắn rét thơm nồng với vị ngọt của mặt đường vàng, độ ấm nồng của gừng, miếng sắn mập bùi, lạc rang thơm hòa cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa, tạo nên hương vị khôn cùng hấp dẫn.

*
Món tráng mồm – trà sắnNguyên liệu2 củ sắn khoảng;1 nhánh gừng nhỏ;Muối, đường;1 thìa canh bột sắn dây hoặc bột năng;Dừa thái sợi, nước cốt dừa.Cách làmCủ sắn gọt bỏ vỏ, thái khúc, dìm vào âu nước muối pha loãng khoảng từ 6 – 7 tiếng trước lúc nấu.Cho sắn vào nồi, đổ nước ngập, luộc sắn chín. Sắn sau khoản thời gian chín, kéo ra thái hạt lựu. Mang lại đường vào nồi, thêm một không nhiều gừng thái sợi, hâm nóng và khuấy số đông để mặt đường tan trả toàn.Nước sôi thì mang lại sắn vào đun cùng, hạ lửa nhỏ dại để vị ngọt của mặt đường thấm sâu vào sắn, nêm nếm lại phụ thuộc vào khẩu vị của bạn.Hòa lẫn bột sắn dây với một ít nước lọc để bột sắn dây tan, rồi rưới trường đoản cú từ chén sắn dây vào nồi chè, vừa rưới vừa khuấy nhẹ tay cho bột sắn hòa cùng với chè cho đến khi sắn sánh sệt lại cùng sôi dịu thì tắt bếp.Múc sắn ra bát, rắc dừa tua lên trên, sử dụng nóng. Nếu như muốn vị mập hơn chúng ta cũng có thể thêm chút nước cốt dừa sẽ tương đối ngon.

Chocolate gato flan

Flan đã trở thành một món ăn vặt quá rất gần gũi với chúng ta, nhất là chúng ta trẻ dẫu vậy flan bông lan thì còn lạ lẫm với không hề ít người. Thay vì chỉ tất cả hai lớp là caramel với flan, món ăn đặc biệt này còn có thêm một lớp bông lan mềm ẩm rất là thơm ngon.

Đây là 1 trong món tráng miệng vừa ngon vừa tốt cho sức mạnh lại gồm cách làm khá đơn giản nên bạn hãy tranh thủ làm cho để chuyển đổi khẩu vị cho anh chị nhé.

*
Món tráng mồm – Chocolate gato flan

Chè đậu đỏ sương sáo

Chè đậu đỏ sương sáo là món tráng miệng dễ làm; có tính năng giải nhiệt khung người những ngày nóng rất kết quả đang được yêu thương thích. Vị bùi bùi, ngọt ngọt của đậu đỏ được nấu chín hòa quyện cùng thạch sương sáo, thêm chút sữa dừa mập béo sẽ cho bạn cảm hứng ngon cực nhọc cưỡng.

*
Món tráng miệng – trà đậu đỏ sương sáo

Chè dừa dầm

Dừa dầm là món trà ngon giải nhiệt ngày hè cực lôi kéo cho đều tín đồ hảo ngọt với vị bự ngậy của dừa, mát rét của rau xanh câu.

*
Món tráng mồm – chè dừa dầmNguyên liệu1 trái dừa non;3 g thạch rau củ câu giòn;2 g bột rau câu dẻo;550 ml nước dừa tươi;70 g đường.

Phần nước cốt dừa: 400 ml nước cốt dừa; 80 gr đường; 2 muỗng nhỏ canh sữa đặc; 1/5 muỗng cafe muối; 1 tô đá lạnh đập nhỏ; 10 g tinh bột bắp hòa chung; 70 ml nước lạnh.

Cách làmNước quả dừa tươi + mặt đường + 2 các loại bột rau xanh câu cho vào nồi hòa tan, tiếp đến bắc lên nhà bếp nấu lửa khá thấp. Vừa nấu nướng vừa khuấy cho đến khi thạch sôi, hớt bột cho thạch trong trước khi tắt bếp. Đổ thạch ra khay, nhằm nguội/lạnh trong chống mát tủ lạnh trước khi thái tua hay thái hạt lựu nhỏ.Cho hết phần nước dừa tươi vào nồi (trừ sữa đặc) bắc lên nhà bếp nấu lửa nhỏ. Lúc nước cốt dừa vừa sôi lăn tăn thì cho chén bát nước bột bắp vào khuấy chế tạo độ tương đối sánh. Tắt bếp cho sữa sệt vào khuấy đều, để nguội.Dừa non cùng thạch giòn dai bỏ vô ly. Tiếp nối là đá lạnh. ở đầu cuối chan nước cốt dừa bự vào là trả tất.

Chè túng thiếu đỏ

Chè quả bầu đỏ là một số loại chè thơm ngon được dùng để bồi ngã sức khỏe. Trà này thơm ngon, dễ ăn, tương xứng với tất cả mọi người. Kế bên ra, chè bí đỏ còn rất dễ dàng nấu với những nguyên vật liệu đơn giản hoàn toàn có thể tìm mua ở những chợ hoặc vô cùng thị.

*
Món tráng miệng – Chè túng đỏ

Pudding xoài

Pudding xoài có màu sắc đẹp mắt, mát lạnh với ngọt dịu, là món tráng miệng trái cây cho tất cả gia đình giữa những ngày hè nóng bức.

*
Món tráng miệng – Pudding xoài

Thạch dưa hấu

Thạch rau xanh câu dưa hấu là sự biến tấu từ món rau củ câu phối kết hợp trái cây non lạnh, giúp đỡ bạn thưởng thức mát rét mướt ngày hè. Đây còn là một công thức những món ngón được dùng để gia công tráng miệng cho những bữa tiệc, bữa ăn gia đình.

*
Món tráng mồm – Thạch dưa hấuNguyên liệu1 trái dưa hấu;1 gói bột rau câu;Đường, nước lọc.Cách làmDưa hấu rửa sạch, cần sử dụng dao sắc vấp ngã làm song theo chiều dọc. đem thìa nạo không bẩn phần ruột dưa hấu để ra một chiếc bát.Phần ruột dưa đỏ nhặt bỏ hạt, mang lại dưa hấu vào ép đem nước hoặc bỏ vô máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó lọc đem phần nước dưa hấu qua một rây lưới bao gồm mắt nhỏ.Pha bột rau câu cùng với lượng đường vừa đủ. Đun sôi khoảng chừng 150 ml nước, kế tiếp cho bột rau xanh câu vào khuấy mang lại tan hết, nấu khoảng chừng 5 phút. ở đầu cuối đổ phần nước dưa đỏ vào, khuấy đều.Đổ tất cả hổn hợp trên vào hai nửa vỏ quả dưa, né đổ đầy kẻo nước thạch bị sánh ra ngoài.Đặt dưa hấu vào tủ lạnh cùng để khoảng 4 tiếng mang đến thạch đông lại. Kế tiếp lấy ra, cắt miếng vừa ăn như hình cùng bày ra đĩa, các miếng thạch dưa đỏ tươi ngon hấp dẫn chắc chắn là sẽ khiến anh chị em thích thú lắm đấy.