Thuật Ngữ Chuyên Ngành Khách Sạn

Nhân viên để phòng là một trong những vị trí quá trình đang khá hấp dẫn thuộc nghành Quản trị nhà hàng quán ăn khách sạn hiện tại nay. Ngoài kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn thì một nhân viên đặt phòng phải nắm được đa số thuật ngữ giờ đồng hồ Anh chăm ngành để dễ dãi cho công việc. Thuộc tamquoc94.vn tìm hiểu ngay nhằm “bỏ túi” cho khách hàng những kỹ năng hữu ích, thú vị nhé!


*
*

Nhân viên để phòng buộc phải nắm được hầu hết thuật ngữ chuyên ngành. Ảnh: Internet

Công việc và nhiệm vụ của nhân viên đặt chống là gì?

Bộ phận để phòng trong một nhà hàng hay khách sạn có cách gọi khác là Reservation.

Bạn đang xem: Thuật ngữ chuyên ngành khách sạn

Xem thêm: Tên Con Phúc Nguyên Có Ý Nghĩa Tên Phúc Nguyên 70/100 Điểm Tốt

Đây là phần tử có nhiệm vụ tiếp nhận mọi thông tin đặt phòng từ quý khách hàng và kết hợp cùng các phần tử khác để sắp xếp ổn thỏa, góp các hoạt động của NHKS được quản lý và vận hành suôn sẻ, tác dụng nhất.

Có 2 hiệ tượng đặt phòng chủ yếu là:

– Guaranteed Reservation – Đặt phòng đảm bảo: hotel phải bảo đảm an toàn giữ phòng đến khách tới thời gian check-out của ngày hôm sau tính theo ngày khách định đến. Trường hợp khách không áp dụng phòng và không báo huỷ thì yêu cầu đền bù đến khách sạn. Các phương thức để phòng đảm bảo thường được áp dụng gồm: Pre-payment – giao dịch thanh toán trước tiền phòng, Deposit – đặt cọc, Credit card – thẻ tín dụng …

– Non – guaranteed reservation – Đặt phòng không có bảo đảm: người sử dụng đặt khu vực trước tuy nhiên khách sạn chỉ duy trì phòng mang đến khách tới một thời điểm nhất quyết tuỳ theo qui định của từng khách sạn tính theo ngày khách định đến.

*
*

Bộ phận đặt phòng trong một NHKS nói một cách khác là Reservation. Ảnh: Internet

Nhân viên đặt phòng thuộc bộ phận Reservation thường có tác dụng những công việc như: tiến hành quy trình chào đón đặt phòng; xác nhận, sửa đổi, hủy để phòng; tổng hợp tình hình đặt phòng trong ngày; cập nhật hồ sơ để phòng; phối phù hợp với các phần tử liên quan nhằm xử lý các yêu ước đặt phòng của khách hàng; báo cáo quản lý các thông tin phản nghịch hồi, phàn nàn về chất lượng dịch vụ khách sạn; phía dẫn, đào tạo và giảng dạy nghiệp vụ cho nhân viên mới khi được yêu thương cầu; ghi chép thông tin thao tác trong ca vào sổ Log Book, bàn giao quá trình vào cuối ca; tham gia khá đầy đủ các cuộc họp của cục phận, những khóa bồi dưỡng khi được hotel tạo điều kiện hay triển khai các các bước khác theo yêu mong của cung cấp trên.