Vịt lộn hầm ngải cứu

Cách đun nấu trứng vịt lộn hầm ngải cứu sẽ giúp đỡ bạn có ngay một món ăn uống vừa thơm ngon vừa xẻ dưỡng. Với phần đông ai hy vọng tăng cân thì đây cũng là nhắc nhở đáng để tìm hiểu thêm đấy. Nguyên vật liệu dễ tìm, chế biến đối kháng giản, vịt lộn hầm ngải cứu hứa hẹn sẽ là món ăn uống nhận được sự yêu thích của nhiều người.

Bạn đang xem: Vịt lộn hầm ngải cứu

*
*
Trứng vịt lộn hầm ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Internet


Tác dụng của trứng vịt lộn hầm ngải cứu

Trong trứng vịt lộn có chứa được nhiều dưỡng chất như: protein, lipit, canxi, sắt, gluxit, beta carotene, vitamin team A, B, C… lân cận đó, theo Đông y, ngải cứu giúp chứa các tinh dầu giỏi cho khung người như cineol, athuyon có tính năng điều trung khí huyết, bức tốc sức khỏe, đẩy lùi lần đau đầu, nhức nửa đầu mãn tính. Sự kết hợp tuyệt vời của trứng vịt lộn với ngải cứu sẽ giúp đỡ bạn cung cấp nhiều dưỡng hóa học hơn mang đến cơ thể. Đặc biệt là đang phòng phòng lại một vài căn bệnh nguy hiểm, trị hội chứng nhức đầu khiếp niên. Với người ốm cần bồi bổ sức mạnh để tăng cân nhanh chóng, trứng vịt lộn hầm ngải cứu chắc hẳn rằng là món nạp năng lượng bạn buộc phải cho vào thực đơn.

Tuy nhiên, cách nấu món ăn uống này không phải dễ, nếu không biết chế biến món nạp năng lượng sẽ không có được hương vị hấp dẫn, thậm chí là là nặng mùi tanh nặng nề chịu. Dưới đây sẽ là phía dẫn đưa ra tiết các bước làm món trứng vịt lộn hầm ngải cứu để chúng ta cũng có thể tham khảo.

Nguyên liệu có tác dụng trứng vịt lộn hầm ngải cứu

3 trứng vịt lộn1 bó rau ngải cứu1 nhánh gừng nhỏ1 ít rau răm1 quả chanh2 trái ớt hiểmMột ít đầu củ hành lá băm nhuyễnGia vị bao gồm: bột canh, hạt tiêu, dầu ăn

Cách nấu ăn trứng vịt lộn lá ngải cứu

Sơ chế nguyên liệu

Trứng vịt lộn lấy luộc chín trong vòng 15 phút. Sau khoản thời gian trứng chín, chúng ta đập bỏ vỏ, đem phần bên trong cho vào tô.

*
*
Luộc trứng trong tầm 15 phút. Ảnh: Internet

Gừng gọt quăng quật vỏ, cắt chỉ nhỏ.

Xem thêm: 6 Mẹo Phục Hồi Tóc Xơ Nên Làm Gì, Tóc Khô Xơ Phải Làm Sao

Rau ngải cứu cùng rau răm cọ sạch. Với rau củ ngải cứu, bạn chỉ nên lựa chọn phần non.

Nấu ngải cứu và trứng

Bắc nồi lên bếp, cho vào tầm 1 muỗng canh dầu ăn, đổ đầu hành cùng ½ khu vực gừng vào phi thơm. Tiếp theo, để lá ngải cứu giúp vào xào. Sau đó, cho trứng vịt lộn vào trong nồi cùng với cùng một chén nước nóng. Chú ý là bạn nên áp dụng nước nóng để món ăn không trở nên tanh.

Khi nước sôi lên, chúng ta nêm vào nồi ½ muỗng cà phê bột canh, 1/3 muỗng coffe hạt tiêu. Điều chỉnh lửa thật nhỏ và hầm trong vòng 30 phút cho tới khi nước cạn bớt là được.

*
*
Hầm ngải cứu cùng trứng trong 30 phút dưới lửa nhỏ. Ảnh: Internet

Như vậy là bạn đã xong món trứng vịt lộn hầm ngải cứu. Chúng ta cũng có thể dùng kèm với rau củ răm, gừng, ớt (nếu say đắm vị cay) cùng với muối tiêu chanh. Món ăn uống nên được dùng lúc còn nóng.

*
*
Dùng kèm chanh, gừng, ớt…

Trứng vịt lộn hầm ngải cứu cân xứng với cả người lớn và trẻ em, đặc biệt là những bé bỏng ở giai đoạn cách tân và phát triển chiều cao hoặc cần bổ sung dưỡng chất. Với lí giải như trên, hy vọng bạn đã sở hữu thể chế tao được món ăn một cách may mắn nhất. Chúc các bạn thành công!

Đừng quên nhằm lại thông tin vào form dưới nếu như bạn muốn học thêm các món Việt hấp dẫn, bồi dưỡng khác từ phòng bếp Trưởng Á Âu nhé!