Cách Nấu Lẩu Gà Chọi Thơm Ngon: Hướng Dẫn Chi Tiết

By Default

So với thịt gà công nghiệp, thịt gà chọi mang đến nhiều món ăn ngon và rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đã cảm thấy chán ngán với những món gà quen thuộc như luộc, xào, chiên, nướng, thì hãy thử làm món lẩu gà chọi thơm phức để đổi vị. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách nấu lẩu gà chọi dành cho 3-4 người ăn.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • 2-2,5kg gà chọi
  • 1 tép sả
  • 100g nấm rơm
  • 1 củ cải trắng
  • 50g hành tím (đã cắt lát)
  • 50g gừng (cắt sợi)
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, sa tế, nước nghệ, dầu ăn
  • Rau nhúng ăn kèm: rau mồng tơi, rau má, cải bẹ xanh
  • Bún tươi

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Chặt Gà Chọi

  • Rửa gà chọi với rượu trắng và 1 muỗng muối để khử mùi hôi. Để ráo nước, sau đó chà phần da gà cho sạch, để khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại.
  • Chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

Ướp Gà

  • Ướp gà với 1 muỗng cà phê muối, đường, hạt nêm, nước nghệ và sa tế. Trộn đều để thịt gà thấm gia vị và có màu sắc đẹp mắt.

Sơ Chế Nguyên Liệu Khác

  • Cắt chữ thập trên đầu nấm rơm rồi rửa sạch.
  • Đập dập sả rồi cắt thành từng khúc.
  • Củ cải trắng chẻ làm 4.
  • Ngâm muối và rửa sạch các loại rau nhúng.

Bước 2: Chế Biến

Xào Nấm

  • Đun nóng một thìa dầu ăn, cho nấm vào xào thơm rồi trút ra riêng.

Xào Gà

  • Đun nóng 2 thìa dầu ăn trong nồi, cho hành tím, sả, gừng sợi vào xào thơm.
  • Bỏ gà đã ướp vào nồi, đảo đều cho gà săn lại.

Nấu Lẩu

  • Đổ 1,5 lít nước vào nồi gà.
  • Thêm củ cải trắng, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối vào nồi.
  • Nấu với lửa nhỏ để nước lẩu thấm vị và ngọt.

Hoàn Thiện

  • Khi gà mềm, thịt dễ xé, cho nấm vào, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng Thức

Chuẩn Bị Lẩu

  • Đun nóng nước lẩu trước khi ăn.
  • Thêm rau mồng tơi, rau má hoặc các loại rau nhúng khác vào nồi tùy thích.

Ăn Kèm

  • Ăn lẩu gà chọi kèm với bún tươi hoặc mì.
  • Nếu thích hương vị cay nồng, có thể thêm ít ớt vào nước lẩu.

Thành Phẩm

Khi ăn kèm với bún, bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà, thơm lừng của nước lẩu kết hợp với vị mềm ngọt của thịt gà chọi. Một miếng lẩu thôi cũng đủ làm tan chảy trong miệng, khiến bữa ăn trở nên đặc biệt và hấp dẫn.

Đây là một món ăn quen thuộc nhưng lại rất mới lạ khi sử dụng thịt gà chọi làm nguyên liệu chính, mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn thịnh soạn mà cách làm lại rất đơn giản.

Leave a Comment